ePayments thua trận với Cơ quan quản lý Vương quốc Anh, Cảnh sát Nhật Bản sẽ có thể thu giữ tiền điện tử + Tin tức khác

Nguồn: Tim Mossholder / Unsplash

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Bản tin kinh doanh

  • Công ty thanh toán tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngang hàng của Anh ePayments đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa cửa hàng chỉ 8 tháng sau khi tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng “mở cửa trở lại để kinh doanh”. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, công ty đã viết rằng họ không thể “Đợi để bắt đầu phục vụ” khách hàng của mình một lần nữa sau khikhoản đầu tư khổng lồ từ các cổ đông của chúng tôi. ” Công ty đã bị khóa trong cuộc đấu tranh với Cơ quan quản lý tài chính quản lý tài chính của Anh (FCA) trong ba năm qua. FCA tuyên bố rằng “các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính” của ePayments là thiếu. Trong một thông báo chính thức, ePayments thông báo rằng họ có thể “không còn duy trì hoạt động kinh doanh để xây dựng trở lại những gì FCA yêu cầu và trạng thái” kinh doanh như bình thường “.” Một số tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ vẫn còn tiền trong nền tảng của công ty.

Tin tức về quy định

  • Cơ quan quản lý của khu kinh tế tự do Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) của UAE – Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính – đã vạch ra chính sách quản lý của mình đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đang có kế hoạch tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong khu vực. Cơ quan quản lý đã xuất bản một bộ “Nguyên tắc hướng dẫn” nhấn mạnh cam kết của ADGM trong việc tuân thủ các giao thức chống rửa tiền toàn cầu và chống lại việc tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Cơ quan này cũng nhận xét rằng họ sẽ đảm bảo rằng các công ty trong khu vực tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế.

Tin tức CBDCs

  • Quỹ Hyperledger do Quỹ Linux sáng lập – một tập hợp các sáng kiến ​​phát triển blockchain – nói rằng các ngân hàng trung ương của Pháp và Nigeria đã trở thành thành viên mới nhất của nó. Trong một thông báo chính thức, quỹ này tuyên bố rằng Banque de France và Ngân hàng Trung ương Nigeria đã gia nhập tổ chức này. Ngân hàng trung ương Pháp trước đây đã làm việc với cả Hyperledger và IBM (một công ty ủng hộ Hyperledger lớn) về các thử nghiệm riêng của họ cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC).

Tin tức thực thi pháp luật

  • Cảnh sát Nhật Bản được cho là sẽ được trao quyền hạn mới để thu giữ tiền điện tử – sau khi Hội đồng lập pháp hoạch định chính sách bật đèn xanh cho các đề xuất từ ​​Bộ Tư pháp. Bộ trưởng Tư pháp, Yasuhiro Harashi, muốn sửa đổi Đạo luật trừng phạt tội phạm có tổ chức hiện hành để cho phép các viên chức và thừa phát lại tịch thu các loại tiền điện tử “thu được khi phạm tội”, Nikkei đưa tin. Các viên chức cũng sẽ có quyền thu giữ các khoản tiền mà họ cho rằng đã được sử dụng để rửa tiền, với điều kiện quốc hội nước này sẽ đóng dấu các đề xuất vào cuối năm nay.
  • Cảnh sát Đài Loan cho biết họ đã triệt phá một nhóm lừa đảo tiền điện tử béo bở, Epoch Times đưa tin. Các nhân viên tuyên bố rằng kẻ cầm chuông là một thanh niên 27 tuổi, hiện đã bị quản thúc – và tuyên bố rằng họ đã thực hiện tổng cộng 14 vụ bắt giữ. Cảnh sát tuyên bố, băng nhóm này đã sử dụng các ứng dụng trò chuyện như Line, nơi chúng tự nhận là “giáo viên đầu tư”, người sẽ đầu tư tiền của khách hàng vào tiền điện tử với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, họ dường như đã “hướng dẫn” “khách hàng” của mình đến các sàn giao dịch không có thật mà sau đó không thể rút tiền. Các túi ma tuý, nhiều tiền mặt và “sáu chiếc ô tô sang trọng nhập khẩu” đã bị thu giữ từ các nghi phạm.

Tin tức nhận con nuôi

  • Trung tâm Đại học Augusto Motta (UNISUAM), một trường cao đẳng có trụ sở tại Rio de Janeiro của Brazil, sẽ khởi động khóa học tiền điện tử sau đại học – với các mô-đun trong blockchain, Web3 và metaverse, Diario do Rio đưa tin. Khóa học kéo dài sáu tháng được Bộ Giáo dục chính thức công nhận và UNISUAM đã tuyên bố rằng khóa học “thực tế” sẽ giúp các chuyên gia chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Trả lời