Fintech chiếm hơn 30% trong số các công ty khởi nghiệp công nghệ Kenya được theo dõi vào năm 2022 — Nghiên cứu – Tin tức Fintech Bitcoin

Tính đến tháng 11 năm 2022, fintech của Kenya chiếm 30,2% hay 93 trong số 308 công ty khởi nghiệp công nghệ được theo dõi, một nghiên cứu của Disrupt Africa gần đây cho thấy. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ riêng tiểu lĩnh vực fintech đã chiếm 3.100 hay 27% trong số 11.462 người được các công ty khởi nghiệp công nghệ tuyển dụng trong cùng thời kỳ.

Fintechs giải quyết các vấn đề cơ bản

Theo kết quả của một nghiên cứu về không gian khởi nghiệp của Kenya, chỉ riêng các dự án fintech đã chiếm hơn 30% hay 93 trong số 308 công ty khởi nghiệp được theo dõi. Con số này cao gần gấp ba lần so với những đối thủ cạnh tranh gần nhất, cụ thể là công nghệ nông nghiệp và sức khỏe điện tử, cả hai đều chiếm 10,1% số công ty khởi nghiệp công nghệ của Kenya được theo dõi từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2022.

Fintech chiếm hơn 30% trong số các công ty khởi nghiệp công nghệ Kenya được theo dõi vào năm 2022 — Nghiên cứu
Nguồn: Phá vỡ Châu Phi

Tuy nhiên, như đã giải thích trong báo cáo nghiên cứu của Disrupt Africa về hệ sinh thái khởi nghiệp ở Kenya, sự thống trị của fintech không phải là điều bất thường.

“Fintech chiếm vị trí hàng đầu ở hầu hết các quốc gia châu Phi vì nó giải quyết các vấn đề cơ bản cho người dân, là lĩnh vực mà các giải pháp công nghệ mới có xu hướng được đón nhận và nhanh chóng áp dụng, cũng như mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư,” báo cáo cho biết.

Chuyển tiền và cho vay Danh mục phổ biến hơn

Bên cạnh việc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các công ty khởi nghiệp công nghệ, fintech còn sử dụng nhiều lao động hơn (3.100) so với các tiểu ngành khác. Agritech và thương mại điện tử là những tiểu ngành công nghệ duy nhất khác sử dụng hơn một nghìn lao động.

Nguồn: Phá vỡ Châu Phi

Trong khi đó, như thể hiện qua phân tích nghiên cứu về các lĩnh vực trọng tâm của fintech, kiều hối (24%), cũng như không gian cho vay và tài chính (21%), dường như là những danh mục phổ biến hơn. Theo báo cáo, một phần lý do cho điều này là “những lĩnh vực này bao gồm nhiều dịch vụ tài chính cơ bản nhất mà phần lớn dân số vẫn còn thiếu.” Báo cáo nói thêm rằng các danh mục như vậy là “điểm khởi đầu cho hệ sinh thái fintech trên toàn lục địa”.

Liên quan đến việc sử dụng blockchain của các công ty khởi nghiệp công nghệ, nghiên cứu cho thấy 12 trong số 30 liên doanh dựa trên blockchain là fintech. Y tế điện tử (6) và công nghệ nông nghiệp (5) lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời