FTC khởi động cuộc điều tra về các chiến thuật tiếp thị tiền điện tử lừa đảo bị cáo buộc của Voyager – Đây là thông tin mới nhất

Nguồn: Unsplash

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã thông báo rằng họ đang điều tra công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Voyager Digital vì “tiếp thị lừa đảo và không công bằng về tiền điện tử cho công chúng”.

Thông báo về cuộc điều tra được đưa ra trong một hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, nơi FTC chính thức phản đối kế hoạch tái cấu trúc ban đầu đã được thẩm phán trong vụ án phê duyệt.

Kế hoạch tái cấu trúc được đề xuất, mà FTC hiện đã phản đối, có nghĩa là Du hành không phải chịu trách nhiệm về “gian lận thực tế, hành vi sai trái cố ý hoặc sơ suất nghiêm trọng”, cơ quan này cho biết trong tài liệu.

FTC lưu ý thêm trong hồ sơ rằng một số bên liên quan đến thủ tục phá sản không được miễn trừ khỏi các yêu cầu bồi thường và cho biết điều này bao gồm “các khoản nợ do ‘đại diện sai’ và ‘giả vờ sai’.”

Cơ quan này viết: “Điều này vi phạm Bộ luật Phá sản và án lệ liên quan.

Không phải lần đầu cơ quan quản lý phản đối

Thông báo của FTC không phải là lần đầu tiên các cơ quan quản lý Hoa Kỳ gây rắc rối cho Du hành sau khi nó nộp đơn xin phá sản. Vào tháng 1 năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã đệ đơn phản đối việc Binance.US mua lại tài sản từ công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản.

Sự phản đối được đưa ra sau khi Binance.US tuyên bố tiếp quản tài sản đau khổ từ Voyager Digital trong một thỏa thuận định giá công ty phá sản ở mức khoảng 1 tỷ đô la. Theo thỏa thuận, Binance.US đã đặt cọc 10 triệu đô la và hoàn trả cho Voyager một số chi phí nhất định lên tới 15 triệu đô la.

Kế hoạch của Binance.US tuân theo một kế hoạch tương tự của FTX US để mua lại tài sản, nhưng kế hoạch đó đã thất bại khi FTX phá sản. Sau đó, Voyager đã mở lại quy trình đấu thầu cho công ty mà Binance.US cuối cùng đã thắng.

Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2022, vào thời điểm đó, họ nói rằng họ sẽ tìm cách thực hiện kế hoạch tổ chức lại và “tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan.”

Trả lời