Giá Bitcoin và Ethereum – Dịch vụ Casper, Ethereum Name và Maker Pump gần 20%

Vào đầu ngày 10 tháng 10, các loại tiền điện tử lớn đã giao dịch theo hướng tiêu cực, với vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 944 tỷ đô la, giảm 1,04% so với ngày trước đó. Toàn bộ khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua là 31,85 tỷ đô la, giảm 37,51%.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, đang củng cố gần $ 19.460, tăng 0,08% trong phiên giao dịch châu Á. đồng tiền.

Tương tự, Ethereum đang giao dịch biến động gần $ 1,326, tăng 0,06%. Cặp ETH / USD vẫn chưa thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần mà tôi đã thảo luận trong báo cáo trước của mình.

Dấu hiệu Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Nỗi sợ hãi tột độ

Thị trường tiếp tục giao dịch với tâm lý chấp nhận rủi ro, với các nhà đầu tư thích các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đô la Mỹ. Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy “Nỗi sợ hãi tột độ” trên thị trường, đây có thể là một trong những lý do khiến thị trường tiền điện tử nói chung chậm lại.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam – Nguồn: alternative.me

Đồng thời, các nhà đầu tư tin rằng “Nỗi sợ hãi tột độ” là thời điểm tốt để tham gia thị trường vì hầu hết các đồng tiền điện tử đều bị bán quá mức và đây có thể là thời điểm tốt để mua một đồng tiền quá bán.

Đô la Mỹ mạnh hơn & Ý kiến ​​tăng lãi suất của Fed

Hôm thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo các số liệu thị trường lao động cho Hoa Kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,5% vào tháng 9 năm 2022, phù hợp với mức thấp nhất trong 29 tháng của tháng 7 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 3,75%. Trong khi việc làm trong biên chế phi nông nghiệp tăng 263 nghìn trong tháng 9, các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 248 nghìn so với tháng trước.

Với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tiếp tục tăng lãi suất, gây áp lực lên thị trường tiền điện tử. Thị trường đang thở phào vì kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất hơn nữa đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Theo ước tính, đồng đô la Mỹ có thể có lãi suất hàng quý là 4,7%. Nếu đúng như vậy, thị trường tiền điện tử có thể phục hồi vào mùa xuân năm 2023, khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ tăng cùng với lạm phát giảm.

Robert Kiyosaki, tác giả bán chạy nhất của Rich Dad, Poor Dad, dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ giảm trước tháng 1 năm 2023. Giá Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng.

Dự báo này được đưa ra khi dữ liệu kinh tế cho thấy nỗ lực thắt chặt tiền tệ của Fed đang bắt đầu có kết quả.

Tuy nhiên, Michael Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, tuyên bố rằng mặc dù Bitcoin vẫn là một phương tiện đầu tư tuyệt vời trong môi trường hiện tại, nhưng nó khó có thể vượt qua 30.000 USD vào cuối năm nay.

Ông tuyên bố rằng nỗ lực chống lạm phát của Fed đã tác động đáng kể đến Bitcoin và thị trường chỉ có thể phát triển nếu chính sách này được nới lỏng.

Dự đoán giá Bitcoin & Triển vọng kỹ thuật

Giá Bitcoin hiện tại là $ 19.471,61 và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 17,39 tỷ. Bitcoin đã tăng 0,46% trong 24 giờ qua. CoinMarketCap hiện đứng đầu, với vốn hóa thị trường trực tiếp là 373 tỷ đô la.

Giá Bitcoin – Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin đã không thể lấy lại động lực vào năm 2021. Hơn nữa, lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cao đã cản trở giá của các loại tiền điện tử nổi bật khác.

Bitcoin đã phục hồi trong tuần này do dự báo giá bitcoin bất ngờ từ một cơ quan quản lý nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tìm thấy hỗ trợ ngay lập tức gần $ 18,970 và mức kháng cự ở mức $ 19,950. Đường trung bình động 50 ngày (MA) giữ cho BTC giảm giá trong khi cung cấp mức kháng cự đáng kể ở mức $ 19,950.

Biểu đồ giá Bitcoin – Nguồn: Tradingview

Trên khung thời gian hàng ngày, mô hình tam giác giảm dần vẫn được duy trì và có khả năng giữ Bitcoin giảm giá cho đến khi BTC thoát ra khỏi mức kháng cự $ 20.275.

Trên 20.475 đô la, Bitcoin có khả năng thách thức mức kháng cự tiếp theo là 21.905 đô la hoặc 22.760 đô la. Mặt khác, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 18,970 có thể đẩy BTC về mức $ 18416,59 hoặc $ 17,709.

Dự đoán Ethereum & Triển vọng Kỹ thuật

Giá hiện tại của Ethereum là 1.325,77 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,82 tỷ đô la. Trong 24 giờ trước, Ethereum đã tăng 1,20%. CoinMarketCap hiện xếp thứ 2, với vốn hóa thị trường thực là 162 tỷ đô la.

Giá Ethereum – Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum đã và đang phục hồi sau khi chịu tổn thất đáng kể do áp lực bán từ Hợp nhất. Theo dữ liệu gần đây, đã có một sự gia tăng lớn về quy mô của mạng Ethereum, đây có thể là một tin tốt cho đồng altcoin này.

Santiment, một công cụ tình báo trên chuỗi, đã chỉ ra rằng tốc độ phát triển mạng đã tăng lên đáng kể. Ấn tượng hơn nữa, sự gia tăng này là mức tăng cao nhất về quy mô mạng kể từ tháng 12 năm 2021.

Sự gia tăng trong biện pháp này cho thấy sự gia tăng số lượng địa chỉ duy nhất đã gửi Ethereum lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là Ethereum đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, Ethereum có khả năng thể hiện một xu hướng tăng giá; có lẽ một đồng đô la mạnh hơn đang giữ nó dưới áp lực.

Biểu đồ giá Ethereum – Nguồn: Tradingview

Cặp ETH / USD đang giao dịch trong cùng một phạm vi hẹp từ 1.300 đô la đến 1.400 đô la. Một tam giác tăng dần vẫn còn nguyên trong khung thời gian hàng ngày, mở rộng mức kháng cự gần 1.400 đô la và cung cấp hỗ trợ ngay lập tức gần 1.300 đô la.

Các chỉ báo kỹ thuật hàng đầu như RSI và MACD hiện đang phân kỳ, với chỉ báo RSI cho thấy xu hướng bán khi giữ dưới 50 và MACD cho thấy xu hướng mua.

Ngược lại, đường trung bình động 50 ngày ngụ ý xu hướng bán Ethereum. Tuy nhiên, sự cố giảm giá ở mức 1.300 đô la có thể đưa ETH xuống 1.225 đô la hoặc 1.110 đô la.

Casper, Ethereum Name Service và Maker Pumps gần 20%

Ngoài Bitcoin và Ethereum, các altcoin cũng đang gây chú ý khi tăng gần 20% trong bảy ngày qua.

Máy bơm Casper 22,52%

Giá hiện tại của Casper là $ 0,036241, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 18 triệu. Casper đã tăng 3,14% trong 24 giờ qua và gần 22,52% trong bảy ngày qua. CoinMarketCap hiện đứng thứ 90, với vốn hóa thị trường thực là 377 triệu đô la.

Biểu đồ giá của Casper (CSPR) – Nguồn: Tradingview

Bão dịch vụ tên Ethereum 20%

Trái ngược với xu hướng chung của thị trường tiền điện tử, Ethereum Name Service (ENS) đã chứng kiến ​​mức tăng khoảng 20% ​​trong tuần qua. Đồng tiền kỹ thuật số xếp hạng 98 bắt đầu giao dịch ở mức 14,29 đô la vào ngày 3 tháng 10 và đạt đỉnh 17,48 đô la vào ngày 10 tháng 10.


Các sự kiện trong chuỗi đã được phân tích, và sự phát triển của ENS được phát hiện đang tăng vọt. Dữ liệu từ Santiment cho thấy sau khi giảm xuống 3,146 vào ngày 2 tháng 10, hoạt động phát triển trên ENS đã tăng đều đặn trong tuần này để đạt 6,79.

Maker tăng 17,50%

Gần đây, MakerDAO, cơ quan quản lý của giao thức, đã thông báo rằng một cuộc bỏ phiếu của toàn cộng đồng đã diễn ra trong nhiều tháng đã được kết thúc. Cuộc thăm dò nhằm chọn ra chiến lược đầu tư có lợi nhất cho quỹ kho bạc Maker.

Kết quả là khoản đầu tư 500 triệu đô la vào trái phiếu kho bạc công ty và trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã cho phép một giao dịch thử nghiệm trị giá 1 triệu đô la vào ngày 6 tháng 10, với phần còn lại của quỹ sẽ được chuyển sau khi cộng đồng phê duyệt. Cuộc bỏ phiếu điều hành đến từ những người nắm giữ mã thông báo Maker.

MakerDAO đã hỗ trợ giảm nồng độ tài sản thế chấp được sử dụng để hỗ trợ DAI, giảm rủi ro đối với chốt DAI và khả năng thanh toán của MakerDAO. Nó cũng sẽ cho phép DAO triển khai các khoản tiền chưa tiêu và tăng thu nhập của giao thức.

Biểu đồ giá của Maker (MKR) – Nguồn: Tradingview

Đáp lại cuộc bỏ phiếu, giá MKR đã tăng đáng kể, tăng gần 20% trong bảy ngày qua. Nó đang giao dịch gần $ 914,68, tăng 5,62% trong 24 giờ.

MKR hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức $ 999, đang được mở rộng bởi một đường xu hướng giảm. Việc bứt phá trên mức này có thể đẩy giá lên $ 1,187 hoặc $ 1,393. Đồng thời, hỗ trợ của MKR vẫn ở mức $ 876 hoặc $ 697.

Tin tức về tiền thay thế mới

Tamadoge, một meme coin, đã đạt được sức hút kể từ mức thấp hàng năm là $ 0,01683. OpenSea hiện đang bán các NFT Tamadoge cực hiếm với giá 1 GIÂY. Tamadoge đã vươn lên trở thành đồng meme có giá trị thứ ba trên thị trường tiền điện tử.

Mặt khác, giá bán trước của IMPT vẫn được chú ý. Mặc dù thực tế là thị trường tín dụng carbon dựa trên blockchain đã khởi chạy phiên đấu giá của mình trong một thị trường gấu tiền điện tử, nhu cầu đối với mã thông báo trên thị trường vẫn ở mức cao.

Mã thông báo IMPT, tiền tệ bản địa của dự án, đã huy động được 2,6 triệu đô la đáng kinh ngạc chỉ sau bảy ngày bán trước, sau khi bán được 146,36 triệu mã thông báo.

Tìm giá tốt nhất để mua / bán tiền điện tử:

Công cụ theo dõi giá tiền điện tử – Nguồn: Cryptonews

Trả lời