Giá Ethereum có thể giữ trên 1.600 đô la Mở đường đến 2.000 đô la trong tuần tới không?

Vào ngày 22 tháng 1, tiền điện tử hàng đầu thứ hai, Ethereum, đã mở cửa ngày ở mức $1.626,68. Nó đã đạt giá trị tối đa là $1.635,64 và giá trị thấp nhất là $1.609,35. ETH/USD đang giao dịch ở mức $1625,85, giảm 0,84% trong 24 giờ. Hơn nữa, giá đã tăng gần 5% trong một tuần.

Tăng địa chỉ Ethereum đang hoạt động

Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư lớn hơn 0 đang tăng lên đều đặn. Theo dữ liệu của Glassnode, Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 92,5 triệu địa chỉ trong tuần này.

Số lượng địa chỉ duy nhất được chuyển dưới dạng người nhận hoặc người gửi được thể hiện bằng các địa chỉ hoạt động. Nó chỉ bao gồm những người đã hoàn thành giao dịch thành công.

Gần đây, số lượng địa chỉ hoạt động trên Ethereum đã tăng lên đáng kể. Nó chỉ ra rằng người dùng Ethereum đang chạy các chương trình trên mạng thay vì chỉ giữ chúng trong ví của họ.

Khi hoạt động và mức sử dụng mạng Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại, ETH/USD có thể được hưởng lợi.

Các nhà phát triển lo lắng nâng cấp Thượng Hải

Nâng cấp Thượng Hải, bản cập nhật chuỗi khối Ethereum theo lịch trình tiếp theo, sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2023. Việc nâng cấp sẽ giúp dễ dàng loại bỏ dần ETH cũ hơn hai năm tuổi khỏi đèn hiệu

Tất cả các dấu hiệu cho thấy Thượng Hải sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng Ba. Tuy nhiên, một số ít các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum gần đây đã bắt đầu nêu lên những lo ngại về việc triển khai nâng cấp một cách gấp rút.

Họ nói rằng nó được đưa ra quá nhanh để tránh phản ứng dữ dội từ công chúng và phải trả giá bằng các khoản đầu tư công nghệ có thể gây tổn hại cho mạng về lâu dài.

Micah Zoltu, một nhà phát triển lõi mạng và một vài trong số 30 nhà phát triển cốt lõi khác của mạng lo ngại rằng quyết định gần đây từ bỏ thay đổi kỹ thuật đối với Thượng Hải có thể khiến Ethereum mắc nợ công nghệ quá mức với những hậu quả lâu dài chưa biết.

Vào ngày 19 tháng 1, Zoltu bày tỏ lo ngại về cuộc gọi của các nhà phát triển cốt lõi, nói rằng có vẻ như họ không nghĩ về khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum. Tin tức không thuận lợi cho giá ETH/USD.

Triển khai hợp đồng thông minh Ethereum

Vào ngày 17 tháng 1, công ty phát triển phần mềm chuỗi khối Alchemy đã phát hành báo cáo phát triển Web3 quý 4 năm 2022. Báo cáo cho biết số lượng hợp đồng thông minh được thực hiện trên mạng chính Ethereum đã tăng 300% vào năm 2022.

Ngoài ra, sự gia tăng triển khai hợp đồng thông minh gần như phản ánh tốc độ tăng trưởng được thấy vào năm 2021, bất chấp thị trường yếu của năm 2022. Vào cuối quý 4 năm 2022, đã có 4,6 triệu hợp đồng thông minh đang hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, theo phân tích.

Ngoài ra, số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trên mạng thử nghiệm Goerli của Ethereum đã tăng 187% trong ba tháng cuối năm 2022 và tăng tới 721% so với cùng kỳ năm ngoái để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,7 triệu.

Nó chỉ ra rằng các ứng dụng phi tập trung bổ sung (dapps) có thể sớm được tung ra thị trường. Do đó, sự gia tăng của các hợp đồng thông minh đang thúc đẩy giá ETH/USD.

Dự đoán giá Ethereum

Trong 24 giờ qua, giá của Ethereum là 1.625 đô la, với khối lượng giao dịch là 8 tỷ đô la. Cặp ETH/USD đã gặp phải ngưỡng kháng cự đáng kể gần $1680 và từ chối tìm hỗ trợ ở mức $1610.

Trong khoảng thời gian 4 giờ, cặp ETH/USD đã thiết lập một kênh hướng lên, cho thấy khả năng xu hướng tăng của ETH sẽ tiếp tục.

Biểu đồ giá Ethereum – Nguồn: Tradingview

Về mặt tích cực, nhu cầu gia tăng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự của Ethereum ở mức 1.680 đô la và đẩy giá lên tới 1.750 đô la. Mặt khác, việc phá vỡ mức âm 1.600 đô la có thể mở rộng xu hướng bán lên 1.560 đô la.

Ngoài Ethereum, đợt bán trước của Meta Masters Guild có tiềm năng tăng giá rất lớn.

Hiệp hội Meta Master (MEMAG)

Chỉ trong vài ngày, Meta Masters Guild đã tăng từ 200.000 đô la lên con số khổng lồ 550.000 đô la. Sự tăng trưởng đáng kể này ngụ ý rằng công chúng có mức độ tin tưởng cao vào tiềm năng phát triển thịnh vượng và tạo ra lợi nhuận của công ty trong tương lai.

Meta Masters Guild sẽ phát hành trò chơi di động đầu tiên vào quý 3 năm 2023. Mạng MEMAG đã hoạt động được một thời gian và cho phép người dùng sản xuất và quản lý tiền của riêng họ cũng như giao dịch trên thị trường mở. Họ cũng đang làm việc trên các trò chơi mà người tham gia có thể kiếm được phần thưởng, cũng như các trò chơi được cung cấp bởi Web3, một công nghệ tương thích với Ethereum.

Đầu tư vào MEMAG hiện bắt đầu bằng việc mua $10 bằng mã thông báo MEMAG. Bạn sẽ nhận được một mã thông báo với giá một xu nếu bạn tham gia vào đợt bán trước; các nhà đầu tư sớm sẽ có một cơ hội hạn chế để tham gia.

Ghé thăm Hiệp hội Meta Masters ngay bây giờ

Trả lời