Giá Ethereum gặp khó khăn nhưng giá NFT này đang tăng

Nguồn: Unsplash

Giá của mã thông báo gốc ETH của Ethereum có thể đang gặp khó khăn, nhưng một số NFT đang bay cao trên thị trường sau quá trình chuyển đổi rất được mong đợi của mạng lưới sang bằng chứng cổ phần.

Các bộ sưu tập NFT dường như đã được phổ biến rộng rãi trong tuần qua bao gồm Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, MUA bởi DirtyRobotCác vị thần chưa được đào tạo, ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần lần lượt là 6,6 triệu đô la, 6,1 triệu đô la và 4,9 triệu đô la, theo DappRadar. Cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong số đó là Gods Unchained, với khối lượng giao dịch tăng 391% so với tuần trước.

Bộ sưu tập NFT hàng đầu theo khối lượng giao dịch hàng tuần. Nguồn: DappRadar

Trong khi Bored Ape Yacht Club tương đối nổi tiếng, RENGA của DirtyRobot và Gods Unchained là những bộ sưu tập NFT ít được biết đến hơn trong cộng đồng.

Dịch vụ tên miền Web3 Ethereum Name Service được xếp hạng 6thứ tự bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất trong cùng khoảng thời gian, sau khi được xếp hạng là bộ sưu tập NFT phổ biến nhất vào đầu tháng này.

Mặc dù một số bộ sưu tập NFT có mức độ phổ biến tăng vọt, tuy nhiên, khối lượng giao dịch tổng thể trên thị trường thống trị OpenSea vẫn giảm trong 7 ngày qua. Theo dữ liệu từ DappRadar, tổng khối lượng của OpenSea đã giảm 22,4% trong 7 ngày qua so với 7 ngày trước đó, đạt 80,9 triệu đô la.

Thị trường NFT được xếp hạng thứ hai là Magic Eden trên mạng Solana (SOL), có khối lượng giao dịch trong bảy ngày là 27,2 triệu đô la.

Tin tức về sự phổ biến ngày càng tăng của một số bộ sưu tập NFT đã được Bloomberg báo cáo lần đầu tiên vào tuần trước, với hãng tin tức gọi giá tăng là “một điểm sáng trong bối cảnh doanh số bán hàng NFT nói chung đang giảm.” Nó nói thêm rằng doanh số bán hàng của NFT đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi mùa đông tiền điện tử và cho biết doanh số bán hàng của NFT đã giảm 675% trong tháng 8 so với cùng tháng năm ngoái.

Hơn nữa, Bloomberg cũng chỉ ra Hợp nhất và tác động của nó đối với NFT, tuyên bố những cải tiến về tốc độ giao dịch và chi phí trên Ethereum có thể là một lợi ích cho những người thu thập NFT.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bản thân Hợp nhất không được kỳ vọng sẽ mang lại bất kỳ cải tiến nào về tốc độ giao dịch hoặc chi phí. Như được xác nhận bởi Ethereum Foundation, nó chỉ đơn giản là một sự thay đổi cơ chế đồng thuận của mạng lưới, không phải là một nâng cấp mở rộng quy mô.

Trả lời