Giám đốc điều hành Binance cảnh báo về ‘Tác động sâu sắc’ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử nếu BUSD được coi là chứng khoán – Altcoins Bitcoin News

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã cảnh báo về “tác động sâu sắc” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử nếu stablecoin Binance USD (BUSD) được coi là chứng khoán. Lời cảnh báo của ông được đưa ra sau vụ kiện cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Paxos, công ty phát hành Binance USD.

Giám đốc điều hành của Binance về Hành động của SEC chống lại Paxos và BUSD

Sau thông tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự định có hành động chống lại Công ty Paxos Trust đối với stablecoin Binance USD (BUSD), Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã lên Twitter vào thứ Hai để giải thích tình hình.

Paxos, được quản lý bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), cũng đã thông báo vào thứ Hai rằng “họ sẽ chấm dứt mối quan hệ với Binance đối với stablecoin BUSD có thương hiệu.” Paxos cũng cho biết họ “sẽ ngừng phát hành token BUSD mới” vào ngày 21 tháng 2.

“Chúng tôi đã được Paxos thông báo rằng họ đã được Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) chỉ đạo ngừng đúc BUSD mới,” CEO của Binance đã tweet, nhấn mạnh:

BUSD, mặc dù được gọi là Binance USD, không được phát hành hoặc mua lại bởi Binance… BUSD là một stablecoin do Paxos sở hữu và quản lý hoàn toàn.

CZ lưu ý rằng khi Paxos ngừng đúc các token BUSD mới, vốn hóa thị trường của stablecoin “sẽ chỉ giảm theo thời gian”. Tại thời điểm viết bài, BUSD có vốn hóa thị trường gần 16 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy thế giới và là stablecoin lớn thứ ba.

Theo Zhao, “Paxos sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho sản phẩm và quản lý việc đổi quà.” Anh ấy nói thêm rằng Paxos đã đảm bảo với Binance rằng các khoản tiền được an toàn “và được bảo đảm hoàn toàn bởi khoản dự trữ trong ngân hàng của họ, với khoản dự trữ của họ đã được kiểm toán nhiều lần bởi các công ty kiểm toán khác nhau.”

CZ về vụ kiện bị cáo buộc của SEC chống lại Paxos

Giám đốc điều hành Binance cũng bình luận về vụ kiện bị cáo buộc của SEC chống lại Paxos. Mặc dù thừa nhận rằng anh ấy “không phải là chuyên gia về luật pháp Hoa Kỳ” và không có thêm thông tin nào về vụ việc ngoài các bài báo công khai, CZ cho biết cá nhân anh ấy đồng ý với đánh giá của nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutscher.

bánh mì kẹp thịt đã tweet ý kiến ​​​​của anh ấy vào sáng thứ Hai về hành động của SEC chống lại Paxos đối với Binance USD. Anh đã viết:

SEC đã dán nhãn BUSD là ‘chứng khoán chưa đăng ký’ và đang kiện nhà phát hành của nó, Paxos. Nhưng làm thế quái nào mà một stablecoin lại được coi là chứng khoán, khi nó rõ ràng không đáp ứng các tiêu chí của Howey Test. Không ai từng có ‘kỳ vọng về lợi nhuận’ khi mua BUSD.

Trong một tweet tiếp theo, Deutscher thừa nhận: “Về mặt kỹ thuật, nó không cần phải vượt qua Bài kiểm tra Howey để được coi là chứng khoán.” Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Về cơ bản, SEC có quyền tự do xác định một tài sản có thể đầu tư là chứng khoán nếu họ muốn. Nhưng nó chắc chắn tạo ra một tiền lệ đáng sợ.”

Nhận xét về việc liệu BUSD có phải là chứng khoán hay không, Giám đốc điều hành Binance cảnh báo:

‘NẾU’ BUSD được tòa án phán quyết là chứng khoán, nó sẽ có tác động sâu sắc đến cách ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phát triển (hoặc không phát triển) trong các khu vực tài phán nơi nó được phán quyết như vậy.

“Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ BUSD trong tương lai gần,” CZ nói thêm, lưu ý:

Chúng tôi thấy trước việc người dùng sẽ chuyển sang các stablecoin khác theo thời gian. Và chúng tôi sẽ điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp — ví dụ: ngừng sử dụng BUSD làm cặp giao dịch chính, v.v.

“Do sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra ở một số thị trường nhất định, chúng tôi sẽ xem xét các dự án khác trong các khu vực pháp lý đó để đảm bảo người dùng của chúng tôi được bảo vệ khỏi mọi tác hại không đáng có,” giám đốc điều hành Binance kết luận.

Tuần trước, SEC đã có hành động chống lại Kraken về chương trình đặt cược của sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch đã đồng ý kết thúc dịch vụ cho các khách hàng Hoa Kỳ và trả 30 triệu đô la tiền bồi thường, tiền lãi theo phán quyết và các hình phạt dân sự. Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell sau đó đã thúc giục Quốc hội thông qua luật để bảo vệ thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ và người tiêu dùng Hoa Kỳ “những người hiện sẽ ra nước ngoài để nhận các dịch vụ không còn khả dụng ở Hoa Kỳ”

Bạn nghĩ gì về việc SEC tuyên bố rằng stablecoin BUSD là chứng khoán chưa đăng ký? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời