Giám đốc điều hành của Fetch.ai chia sẻ thông tin chi tiết về Lộ trình năm 2023 và Ra mắt tác nhân siêu nhỏ – Tương lai của AI và tiền điện tử?

Nguồn / Sam Cool

Sự trỗi dậy của ChatGPT và Google Bard đã thúc đẩy sự bùng nổ mối quan tâm đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong năm nay và thị trường tiền điện tử đã không bỏ lỡ một nhịp nào.

‘Câu chuyện AI’ của tháng Hai đã chứng kiến ​​​​các dự án AI dựa trên chuỗi khối tăng vọt về giá trị. Là hệ sinh thái AI tối quan trọng trong không gian, Fetch.ai đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến 550% khi lời hứa về một khung AI P2P phi tập trung đã đạt được sức hút lớn.

Điều này chưa bao giờ quan trọng hơn thế, với công nghệ AI ngày càng tập trung vào tay của ‘năm ông lớn’.

Trong một cuộc trò chuyện độc quyền với Cryptonews, Giám đốc điều hành của Fetch.ai Humayun Sheikh ngồi xuống để thảo luận về các đại lý vi mô, lộ trình Fetch.ai 2023 và hành động giá bùng nổ của $FET.

Bất chấp một mùa đông tiền điện tử khó khăn đối với toàn bộ ngành, sự trở lại tăng vọt của $FET đã chứng tỏ niềm tin lớn vào quá trình xây dựng hệ sinh thái kéo dài nhiều năm của Fetch.ai.

Giám đốc điều hành Fetch.ai cho biết mức tăng 550% của FET là ‘đúng lúc’

Humayun giải thích chu kỳ thị trường tác động như thế nào đến dự án.

“Fetch.ai đã tồn tại hơn bốn năm và trong thời gian này, chúng tôi đã trải qua một số chu kỳ cường điệu và nhiều đợt tăng giá. [and] thị trường gấu,” nói Sheikh.

“AI đã là trọng tâm của sứ mệnh đó kể từ khi chúng tôi thành lập, vì vậy chúng tôi rất vui khi nó hiện đang thu hút sự chú ý của công chúng.

“Theo quan điểm của chúng tôi, ChatGPT và AI thế hệ mới đã mang đến khoảnh khắc ‘Aha’ cho nhiều người, những người giờ đây có thể hình dung công việc và cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng như thế nào và mô hình kinh doanh có thể bị gián đoạn như thế nào.

“Và những công nghệ này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tại Fetch.ai, công nghệ đại lý của chúng tôi có thể tìm hiểu, trực giác và thực hiện hành động độc lập thay mặt cho người dùng và thay mặt cho các đại lý khác.”

“Vì vậy, đối với chúng tôi, sự bứt phá [AI] tường thuật là kịp thời và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng câu chuyện.

Thật vậy, đợt tăng giá $FET 550% kịp thời diễn ra chỉ vài tuần trước khi ra mắt Lộ trình Fetch.ai 2023.

“Microagent là yếu tố hỗ trợ cho một nền kinh tế mới”

Lộ trình rất được mong đợi đã tiết lộ rằng Fetch.ai sẽ triển khai một giao thức mới sáng tạo để giới thiệu các tác nhân vi mô trong năm nay. Humayun đã phá vỡ cách thức mà điều này sẽ xây dựng dựa trên mạng P2P của các Đại lý kinh tế tự trị (về cơ bản là các bot AI P2P được đào tạo để tự động hóa các chức năng thương mại và công nghiệp cụ thể).

“Khuôn khổ Đại lý Kinh tế Tự trị (AEA)… đã cho cái nhìn đầu tiên về những gì bạn có thể làm với [AI] kỹ thuật đại lý. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải vượt qua quá trình học tập khó khăn của AEA và giúp chuyển đổi dễ dàng từ kiến ​​trúc vi dịch vụ của Web2 – Tác nhân vi mô ra đời để giải quyết thách thức này,” CEO giải thích.

“Giống như microservice, microagent là logic nghiệp vụ dành riêng cho miền có thể được kết hợp với các microagent khác để đạt được logic nghiệp vụ cao hơn. Và không giống như các dịch vụ siêu nhỏ, các tác nhân siêu nhỏ có tính chất liên tổ chức một cách tự nhiên và có thể tận dụng Mạng tìm nạp mở để tìm kiếm và khám phá lẫn nhau.

“Các tác nhân vi mô cũng tương tự như AEA, trong đó các tác nhân có danh tính duy nhất và tự động hành động thay mặt cho các tác nhân con người, tổ chức hoặc máy móc của họ để thực hiện các nhiệm vụ được mã hóa trong logic kinh doanh của họ”.

Về cốt lõi, microagent sẽ cho phép các nhà phát triển mới nhanh chóng mở rộng quy mô dự án theo chiều ngang. Quá trình xây dựng ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng như soạn thảo các dịch vụ siêu nhỏ P2P AI theo mô-đun thay vì phải phát triển các AEA phức tạp hơn ngay từ đầu.

Thật vậy, Fetch.ai tin rằng các tác nhân vi mô được thiết lập để mở khóa sự phát triển lớn của hệ sinh thái, CEO tiếp tục giải thích.

Humayun cho biết: “Chúng tôi nhận thấy các tác nhân siêu nhỏ đang trở thành những người hỗ trợ một nền kinh tế mới… gần gũi hơn về mặt tinh thần với tầm nhìn ban đầu về mạng toàn cầu nơi nền kinh tế ngang hàng tạo ra giá trị chung giữa những người tham gia,” Humayun cho biết.

“Về cơ bản, các mô hình kinh doanh ngang hàng mới này sẽ tận dụng một mạng lưới các dịch vụ tự trị thông minh được cung cấp bởi các đại lý vi mô của Fetch.ai

“Nền tảng mở của các dịch vụ tự trị thông minh này sẽ cung cấp năng lượng cho một nền kinh tế ngang hàng mới mà không cần trung gian trong lĩnh vực di động, dịch vụ hộ gia đình, tài chính và nhiều ngành dọc khác.”

Dường như gợi ý về mối quan hệ hợp tác gần đây với gã khổng lồ thiết bị công nghiệp Bosch, công ty sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Quỹ Fetch.ai với mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng giải pháp AI công nghiệp.

“Chúng tôi đang làm việc trên các ứng dụng trong một số ngành dọc sẽ được phát hành trong những tháng tới,” Sheikh nói thêm.

“Binance Bicasso xác thực NFT là tài sản tài chính”

Một thành phần quan trọng khác của lộ trình dự án năm 2023 khiến cộng đồng Fetch.ai phấn khích là tin tức về khả năng tương thích NFT sẽ đến với ví Fetch.ai.

Điều này diễn ra sau thử nghiệm ban đầu của Fetch.ai xung quanh nghệ thuật AI đã chứng kiến ​​hệ sinh thái tham gia vào các chương trình giới thiệu AEA ấn tượng như CoLearn Paint.

Nói về khả năng tương thích NFT được phân phối tới ví Fetch.ai, Humayun nhấn mạnh tầm quan trọng của NFT đối với Web3 và lực kéo ngày càng tăng xung quanh nghệ thuật AI.

“Binance Bicasso xác nhận tầm quan trọng của NFT như một tài sản tài chính trong Web3,” Sheikh nói.

“Từ lâu, chúng tôi đã xem ví Fetch.ai như một cổng để trải nghiệm Web3 và đúng với tên gọi của nó, hoạt động như một trung tâm tài chính để chứa các tài sản khác nhau. Với suy nghĩ này, NFT là một tài sản cần có thể truy cập được.”

Dự đoán giá FET

TradingView / FET USDT

Với những tin tức lạc quan xung quanh dự án và cái nhìn sâu sắc từ một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, năm 2023 sẽ là một năm tuyệt vời đối với Fetch.ai. Đọc tiếp khi Cryptonews.com phân tích hành động giá FET cho tháng Ba.

Token gốc của Fetch.ai $FET, hiện đang giao dịch ở mức $0,429 (thay đổi trong 24 giờ là +1,80%).

FET đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ của đường xu hướng thấp hơn sau khi phần cuối của câu chuyện cường điệu về AI đã khiến FET rơi vào mô hình thoái lui đầy thách thức.

Đợt phục hồi khổng lồ +22% kể từ thứ Hai đã chứng kiến ​​FET bứt phá trở lại trên đường MA 20 ngày, hiện đang hình thành một nền tảng vững chắc.

Đánh dấu sự kết thúc của nhiều tuần thoái lui, sự phục hồi của mùa alt có thể chứng kiến ​​​​sự tăng giá mạnh mẽ của AI trong tháng 2 nếu những người đầu cơ giá lên có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự đang diễn ra ở mức 0,5 đô la.

Chỉ số RSI hạ nhiệt nhanh chóng từ chân lên, hiện đứng ở mức 54,36 trong một bước dịch chuyển đáng kể ra khỏi vùng ‘bán quá mức’. Điều này khiến FET sẵn sàng đẩy mạnh hơn nữa.

Chỉ báo MACD nằm trên hàng rào, với sự phân kỳ tăng nhỏ ở mức 0,0026, phản ánh tiến trình mài mòn chậm khi những người đầu cơ giá lên của FET tiếp tục chiến đấu với mức kháng cự $0,50.

FET trong thời kỳ tích lũy?

Nhìn vào chuỗi, $FET đã ở trong giai đoạn tích lũy nghiêm trọng trong hơn một tháng.

Exchange Net Position Change cho thấy Fetch.ai hiện đang ở ngày thứ 34 tích lũy dòng tiền chảy ra – một tín hiệu rõ ràng cho thấy nguồn cung đang giảm và các nhà đầu tư đang tích lũy.

Glassnode / FET Exchange Thay đổi vị trí ròng

Với dữ liệu on-chain báo hiệu rằng không có đợt bán tháo nào sắp xảy ra, có vẻ như FET sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn đến mức phá vỡ thực tế trên mức kháng cự đang diễn ra.

Điều này vẽ nên một bức tranh tích cực về phân phối nguồn cung FET, với tỷ lệ phần trăm cân bằng của FET trên các sàn giao dịch giảm xuống dưới một phần ba nguồn cung trong những tháng gần đây.

Glassnode / Số dư phần trăm trên các sàn giao dịch

Nhìn chung, mục tiêu tăng giá của FET, nếu 0,5 đô la chuyển sang hỗ trợ, sẽ là 0,75 đô la (mức di chuyển +75,1%).

Đối với rủi ro giảm giá? Một sự từ chối ở đây có nghĩa là sẽ thấy sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn gần nhất là $0,30 (-29,9%).

Điều này mang lại cho FET tỷ lệ Rủi ro: Phần thưởng là 2,51 – một điểm vào rất hấp dẫn đối với một trong những dự án tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

Mua FET ngay

Trả lời