Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried lên tiếng giữa bộ phim truyền hình Binance – Denies mất khả năng thanh toán, nói rằng việc rút tiền sẽ tiếp tục

Sam Bankman-Fried. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, HBO / YouTube

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã phủ nhận tin đồn vỡ nợ trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng sàn giao dịch của anh ấy đang đối mặt với các vấn đề thanh khoản, bằng chứng là Binance sẽ bán tất cả các khoản nắm giữ FTT của mình.

Trong một loạt các tweet vào thứ Hai, Bankman-Fried gọi đầu cơ là FUD, tuyên bố rằng một “đối thủ cạnh tranh” có trách nhiệm thao túng dư luận về công ty.

“FTX vẫn ổn. Tài sản vẫn ổn”, anh nói. “FTX có đủ để chi trả cho tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi không đầu tư tài sản của khách hàng (ngay cả trong Kho bạc). Chúng tôi đã xử lý tất cả các khoản rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy.”

Bắt đầu từ thứ Hai, một số người dùng FTX đã chia sẻ rằng họ đang phải đối mặt với sự chậm trễ khi rút tiền. Bankman-Fried đảm bảo với người dùng rằng mọi thứ đang hoạt động trơn tru với công cụ phù hợp, mặc dù thông lượng nút vẫn còn hạn chế đối với việc rút Bitcoin.

Ông nói: “Rút BTC: xáo trộn chúng; thông lượng bị hạn chế. Chúng tôi đang chuyển nó sang xử lý từ cả hai đầu, điều này sẽ giúp tăng tốc độ”, ông nói.

Ông cũng giải quyết các vấn đề rút tiền stablecoin, tuyên bố rằng việc đổi lại stablecoin bằng USD chậm hơn vào cuối tuần do các ngân hàng đóng cửa.

Các mối quan tâm đã tăng lên sau khi được tiết lộ rằng bảng cân đối kế toán của công ty chị em của FTX là Alameda Research đã được tải bằng mã thông báo trao đổi gốc FTT của sàn giao dịch.

Sau đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo rằng sàn giao dịch, cũng là chủ sở hữu của một số lượng lớn mã thông báo FTT, đã quyết định thanh lý bất kỳ FTT nào còn lại trên sổ sách của mình.

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm như vậy theo cách giảm thiểu tác động đến thị trường. Do điều kiện thị trường và thanh khoản hạn chế, chúng tôi hy vọng việc này sẽ mất một vài tháng để hoàn thành”, CZ cho biết. Binance nắm giữ khoảng 23 triệu mã thông báo FTX, trị giá khoảng 529 triệu đô la.

Tin tức đã tác động tiêu cực đến mã thông báo FTT, giảm hơn 20% trong ngày qua. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức khoảng 18 đô la, giảm 80% so với mức cao nhất mọi thời đại là 84,18 đô la được ghi nhận vào đầu tháng 9 năm 2021.

Hơn nữa, đã có một sự gia tăng trong chuyến bay vốn khỏi FTX trong bối cảnh gia tăng lo ngại về những rắc rối của nó. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử Dylan LeClair, hơn 450 triệu đô la tiền đã được rút khỏi sàn giao dịch trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, người đồng sáng lập và giám đốc dịch vụ khách hàng của Binance, Yi He đã nhấn mạnh rằng việc bán tháo FTT không liên quan gì đến “cuộc chiến” được cho là giữa hai sàn giao dịch, mà nó hoàn toàn liên quan đến đầu tư.

“Quyết định bán FTT của chúng tôi là một quyết định rút lui thuần túy liên quan đến đầu tư, không liên quan gì đến” một cuộc chiến “và chúng tôi không có ý định tham gia vào bộ phim truyền hình”, cô nói.

Trả lời