Giao dịch Tết Nguyên đán bằng Bitcoin này đã thành công trong 8 năm qua

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Bitcoin đã mở rộng mức tăng vào cuối tuần trước lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân trên khắp Đông Nam Á, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên hơn 23.000 đô la vào thứ Bảy, có thời điểm tăng tới 10% so với ngày trước đó. Đồng xu đã đạt mức cao cục bộ khoảng 23.282 đô la, mức chưa từng thấy trong hơn 5 tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 22.900 đô la, gần như không đổi trong ngày qua.

Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai, cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, đạt mức cao cục bộ khoảng 1.674 đô la, mức chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm ngoái khi quá trình nâng cấp Hợp nhất rất được mong đợi của nó được hoàn thành. Tổng vốn hóa thị trường đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Cuộc biểu tình diễn ra khi Bitcoin có lịch sử hoạt động tốt vào đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được tổ chức trên khắp châu Á, thường được gọi là Tết Nguyên đán. Theo Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được coi là thời điểm tham gia tốt cho các nhà đầu tư. Anh nói:

“Mua Bitcoin vào cuối ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán và bán nó sau 10 ngày giao dịch sẽ thu về trung bình +9%, trong suốt 8 năm qua (2015-2022) đều cho thấy lợi nhuận dương. Đầu năm mới của Trung Quốc là thời điểm vào lệnh hấp dẫn cho các vị thế mua.”

Bitcoin và Ethereum tăng khoảng 38% và 35% từ đầu năm đến nay. Mặc dù sự kết hợp của nhiều yếu tố có thể đã tác động đến sự khởi đầu ấn tượng của tiền điện tử trong năm nay, nhưng thị trường đã xoay sở để thu thập động lực sau khi dữ liệu mới do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm giảm xuống 6,5% trong tháng 12, so với 7,1% trong tháng 11. Lạm phát thấp hơn thường được coi là xu hướng tăng giá đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử vì nó gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong việc giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trong khi đó, những người đầu cơ tiền điện tử kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục chuyển động đi lên, Sean Farrell, người đứng đầu chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat, dự đoán Bitcoin sẽ đạt từ 35.000 đến 44.000 đô la trong năm nay và Ethereum trong khoảng từ 2.400 đến 3.200 đô la. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo các nhà đầu tư cảnh giác với những rủi ro ngắn hạn. Anh nói:

“Mặc dù quan điểm của chúng tôi rằng mức thấp tuyệt đối đối với các chuyên ngành đang ở mức thấp nhất, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng có một số rủi ro ngắn hạn cần lưu ý. Chúng bao gồm sự sụp đổ bổ sung từ DCG, thêm một lần nữa đối với các tài sản rủi ro tại cuộc họp FOMC tiếp theo và thực tế là mặc dù đợt phục hồi gần đây, chúng tôi vẫn đang ở giữa những gì chúng tôi sẽ coi là thị trường gấu trên chuỗi.”

Trả lời