Giáo sư Wharton dự đoán Bitcoin sẽ giảm khi mọi người cảm thấy an toàn hơn trong ngân hàng – Thị trường và giá cả Tin tức Bitcoin

Giáo sư tài chính danh dự tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, Jeremy Siegel, dự đoán giá bitcoin sẽ giảm khi mọi người cảm thấy họ “an toàn trở lại trong ngân hàng”. Sau sự sụp đổ của một số ngân hàng lớn, ông lưu ý rằng “Bitcoin đang tận hưởng đợt tăng giá lớn nhất trong một thời gian dài.”

Giáo sư Siegel muốn Chính phủ tạm thời bảo đảm ‘Tất cả các khoản tiền gửi ở mọi nơi’

Trong bài bình luận hàng tuần của mình được xuất bản bởi nhà quản lý tài sản có trụ sở tại New York, Wisdomtree vào thứ Hai, Giáo sư Jeremy Siegel đã chia sẻ quan điểm của mình về nền kinh tế Hoa Kỳ, sự thất bại của ngân hàng và triển vọng giá của bitcoin. Siegel là giáo sư tài chính danh dự tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, hiện đang là cố vấn chiến lược đầu tư cấp cao cho Wisdomtree.

Sau sự sụp đổ của một số ngân hàng lớn, bao gồm Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký, nhiều người đã kêu gọi chính phủ tạm thời bảo lãnh tất cả các khoản tiền gửi để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng và tránh tình trạng rút tiền của các ngân hàng nhỏ hơn. Giáo sư Siegel nhấn mạnh:

Tôi nhắc lại rằng chúng ta cần có bảo hiểm tạm thời cho tất cả các khoản tiền gửi ở mọi nơi cho đến khi chúng ta có thể cải cách toàn bộ hệ thống tiền gửi.

“Tất cả các tài khoản trả lương cần phải có bảo hiểm đầy đủ. Chúng tôi cần được bảo vệ khỏi các khoản cho vay lừa đảo tạo ra tiền gửi, nhưng nói chung, chúng tôi cần bảo vệ tiền gửi cao hơn nhiều, để những vụ rút tiền ngân hàng này không xảy ra,” ông tiếp tục.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tuần trước cho biết chính phủ liên bang không xem xét bảo lãnh tất cả các khoản tiền gửi nhưng có thể làm như vậy nếu cần để ngăn chặn sự lây lan.

Giáo sư Siegel tiếp tục: “Những bất ổn gần đây trên thị trường cũng khiến tôi lạc quan hơn về triển vọng cho năm 2024. “Nếu sự cố ngân hàng này xảy ra muộn hơn, chúng tôi sẽ có tỷ lệ cao hơn nhiều. Vì vậy, một sự thay đổi tự nhiên trong việc chính sách chặt chẽ sẽ trở nên như thế nào từ đây là một trong những [the] lớp lót bạc từ cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay. Giáo sư nói thêm:

Tôi muốn Fed quay trở lại tăng cung tiền ở mức 5% phù hợp với lạm phát 2% và tăng trưởng thực 2-3% trong nền kinh tế. Khi bạn có nguồn cung tiền bị thu hẹp trong 12 tháng qua như hiện tại, đó là một vấn đề đối với thanh khoản.

Triển vọng Bitcoin của Giáo sư Siegel

Giáo sư Siegel cũng nhận xét về hiệu suất của bitcoin sau sự thất bại của một số ngân hàng lớn. “Bitcoin đang tận hưởng đợt tăng giá lớn nhất trong một thời gian dài,” ông viết, lưu ý rằng tiền điện tử “được tung ra với một câu thần chú rằng hệ thống ngân hàng thật tồi tệ và nền kinh tế cần một giải pháp thay thế.”

Nói rằng “câu chuyện đang giúp chuyển tiền vào bitcoin với mức tăng 30% trong tuần trước,” giáo sư cho biết:

Cảm giác của tôi là khi mọi người cảm thấy họ an toàn trở lại trong ngân hàng, bitcoin sẽ giảm trở lại. Nhưng trong khi chờ đợi, nó chắc chắn đang thưởng thức một câu chuyện đã được đặt trong trạng thái ngủ đông trong 6-9 tháng qua.

Bạn có đồng ý với Giáo sư Siegel rằng chính phủ nên đảm bảo tất cả các khoản tiền gửi và bạn có nghĩ rằng giá bitcoin sẽ giảm khi mọi người cảm thấy an toàn khi gửi tiền vào ngân hàng trở lại? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời