Hàn Quốc thường xuyên kiểm tra rủi ro tiền điện tử bằng các công cụ giám sát mới – Tin tức Bitcoin theo quy định

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đang phát triển các công cụ mới để theo dõi thường xuyên các rủi ro về tiền điện tử. Cơ quan quản lý cảnh báo rằng mặc dù tác động của thị trường tiền điện tử đối với hệ thống tài chính truyền thống vẫn còn thấp, nhưng rủi ro do tiền điện tử gây ra đối với sự ổn định tài chính của đất nước có thể tăng mạnh trong tương lai.

Cơ quan quản lý Hàn Quốc đang phát triển các công cụ giám sát tiền điện tử

Dịch vụ giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSS) đang có kế hoạch phát triển các công cụ giám sát tiền điện tử và thường xuyên kiểm tra các rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử, Thống đốc FSS Lee Bok-hyun đã tiết lộ hôm thứ Hai tại một hội nghị về sự kết nối giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống. Ông được truyền thông địa phương trích dẫn như sau:

Dịch vụ Giám sát Tài chính đang lên kế hoạch cho các sáng kiến ​​khác nhau để quản lý rủi ro của thị trường tài sản ảo trong năm nay.

Về các công cụ giám sát tiền điện tử, Lee giải thích rằng cơ quan giám sát hiện đang thiếu dữ liệu để xác định các rủi ro tiềm ẩn từ tiền điện tử mặc dù mối liên hệ giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Giám đốc FSS nhấn mạnh: “Để chủ động ứng phó với các rủi ro trên thị trường tài sản ảo, việc bảo mật dữ liệu quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác. Ngoài ra, Lee cho biết cơ quan quản lý có kế hoạch thiết lập các nghĩa vụ tiết lộ mới liên quan đến tiền điện tử.

Tác động của thị trường tiền điện tử đối với thị trường tài chính truyền thống

Thống đốc FSS lưu ý rằng không có công ty tài chính trong nước nào trực tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, ông nói thêm:

Bất chấp sự tăng trưởng của thị trường tài sản ảo, tác động trực tiếp đến sự ổn định của hệ thống tài chính vẫn còn thấp.

Tuy nhiên, nếu quy mô của thị trường tiền điện tử trong nước mở rộng đáng kể, tác động của nó đối với sự ổn định tài chính có thể tăng mạnh, Lee cảnh báo.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo rằng sự liên kết giữa thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử đang gia tăng. Người đứng đầu FSS chỉ ra rằng một số quốc gia đang “giới thiệu các biện pháp quản lý chính thức đối với stablecoin” sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra-luna.

Bạn nghĩ gì về việc Hàn Quốc có kế hoạch thường xuyên theo dõi các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời