Hợp đồng tương lai Ethereum đạt 1 nghìn tỷ đô la; Vượt qua Bitcoin lần đầu tiên

Nguồn: AdobeStock / akif

Sự cạnh tranh thị trường giữa hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), đã tiếp tục nóng lên khi Ethereum đã dẫn đầu thị trường về mức tăng gần đây. Vào tháng 8, hiệu suất thị trường trong tương lai của ETH đạt hai điểm chuẩn lịch sử.

Khối lượng giao dịch tương lai ETH đạt 1,07 nghìn tỷ đô la trong tháng. Điều này đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử của Ethereum rằng khối lượng giao dịch tương lai của nó đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường tiền điện tử, khối lượng hợp đồng tương lai của ETH đã vượt qua khối lượng Bitcoin, đạt 941 tỷ đô la.

Theo một báo cáo được viết bởi Tom Rodgers, người đứng đầu nghiên cứu tại ETC Group chuyên cung cấp chứng khoán được hỗ trợ bởi tiền điện tử có trụ sở tại London, sự kiện này cho thấy tính thanh khoản cao hơn trên thị trường Ethereum và rất đáng mong đợi từ góc độ giao dịch. Điều này là do nó cho thấy rằng mức tăng giá gần đây của ETH sẽ tiếp tục trong một thời gian.

“Khối lượng nhiều hơn có nghĩa là có tính thanh khoản lớn hơn ở tài sản này hay tài sản khác, điều này là mong muốn từ góc độ giao dịch vì có rất nhiều người mua và người bán. Điều đó sẽ cho thấy mức tăng 16% của Ethereum kể từ ngày 29 tháng 8 sẽ tiếp tục tăng”, nhà phân tích đã viết.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng cũng có khả năng biến động khiến thị trường đi xuống. Cùng với số liệu lãi suất mở tăng vọt trong cả BTC và các dẫn xuất ETH, mức thanh lý của nhà giao dịch sẽ cao hơn.

Bitcoin của Ethereum có sắp trượt giá không?

Không bỏ lỡ một nhịp nào, những con bò đực Ethereum đã chỉ ra khối lượng hợp đồng tương lai ETH lần đầu tiên vượt qua BTC vì một trong những dấu hiệu của sự sụt giảm – điểm mà vốn hóa thị trường ETH sẽ vượt qua BTC – điều đó có thể sớm xảy ra theo Báo cáo may mắn.

Những người đam mê này mong đợi sự biến động sẽ xảy ra khi chuỗi khối Ethereum chuyển thành chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS). Tuy nhiên, sự kiện giả định này vẫn có thể xảy ra vì vốn hóa thị trường của ETH, ở mức khoảng 208 tỷ đô la, bằng khoảng 51% của vốn hóa thị trường 404 tỷ đô la của BTC theo dữ liệu từ BlockchainCenter.

Trong khi đó, hiệu suất của Ether và Bitcoin trên thị trường giao ngay cũng cho thấy rằng thị trường ETH hiện tại đang có nhiều sự nhiệt tình hơn.

Trong 7 ngày qua, giá giao ngay của ETH đã tăng 5,21% và hiện được giao dịch ở mức khoảng 1.700 đô la trong ngày. Trong khi đó, BTC đã tăng 3,67% trong cùng khung thời gian. Hiệu suất ETH đã được liên kết với dự đoán về nâng cấp hợp nhất được lên lịch vào cuối tháng 9 này.

Trả lời