Ít nhất 1.000 vụ kiện chống lại những người khai thác tiền điện tử ở vùng Irkutsk của Nga – Tin tức khai thác Bitcoin

Các nhà chức trách ở vùng Irkutsk của Nga cho đến nay đã đệ trình 1.000 vụ kiện chống lại cái mà họ gọi là những người khai thác “màu xám” hoặc những người đúc tiền tại nhà của họ. Trong hơn một nửa số trường hợp này, các tòa án đã yêu cầu các bị cáo phải bồi thường cho những người điều hành mạng lưới phân phối.

Hàng trăm công cụ khai thác tiền điện tử bị kiện ở Irkutsk vì khai thác tiền kỹ thuật số bằng cách sử dụng điện được trợ cấp

Các nhà phân phối điện ở Siberian Irkutsk Oblast đã đệ đơn kiện số 1.000 chống lại người tiêu dùng khai thác trái phép tiền điện tử trong khu dân cư. Trong 600 vụ trong số này, các thẩm phán đã quyết định rằng những người được gọi là thợ mỏ “xám” phải trả tổng cộng hơn 260 triệu rúp (3,5 triệu USD) để bồi thường cho các tổn thất và thiệt hại.

Cổng thông tin địa phương Irk.ru đưa tin, lý do phổ biến nhất để ra tòa là sử dụng điện cao bất thường. Đó là trường hợp gần đây với chủ một ngôi nhà ở làng Novaya Razvodnaya, người có mức tiêu thụ điện năng trung bình hàng tháng trong suốt một năm lên tới gần 80.000 kWh, vượt quá tổng số điện năng bị đốt cháy của 15 ngôi nhà khác trên cùng một con phố.

Người đàn ông phủ nhận mọi hành vi sai trái, tuyên bố rằng anh ta không khai thác tiền điện tử mà sử dụng súng nhiệt để làm khô tầng hầm của mình. Tòa án khu vực Irkutsk không chấp nhận lời giải thích của anh ta và kết quả là anh ta sẽ phải trả cho công ty điện lực địa phương, Irkutskenergosbyt, hơn 2 triệu rúp (khoảng 27.000 USD).

Số tiền này sẽ bao gồm chênh lệch giữa giá điện được trợ cấp cho các mục đích sinh hoạt, có thể thấp tới 0,01 USD/kWh ở các huyện nông thôn và mức giá cao hơn nhiều mà các doanh nghiệp phải trả.

Trong vài năm qua, các nhà chức trách đã cố gắng kiểm soát việc khai thác tiền điện tử tại nhà trong khu vực, vốn đã trở thành một nguồn thu nhập bổ sung phổ biến cho ngày càng nhiều người. Các quan chức tin rằng quy định khai thác ở Nga và việc đưa ra các tỷ lệ khác nhau, tùy thuộc vào mức tiêu thụ, sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Trích lời Thứ trưởng Bộ Năng lượng Pavel Snikkars, báo chí Nga đã đưa tin vào tháng 12 rằng các công ty phân phối điện đã bắt đầu xác định các trang trại khai thác ngẫu hứng trong các tòa nhà dân cư do tải điện lưới tại các trạm biến áp tăng lên và hiện đang truy tố những người khai thác bất hợp pháp.

Mặc dù việc khai thác tiền điện tử vẫn chưa được quy định ở Nga, với một dự luật chuyên dụng đang được xem xét tại quốc hội, các hoạt động như vậy hiện không bị cấm rõ ràng. Tuy nhiên, các công ty điện lực vẫn có thể chứng minh trước tòa rằng những người tiêu dùng này không sử dụng điện cho nhu cầu sinh hoạt và yêu cầu tính phí họ theo mức giá thương mại.

Thẻ trong câu chuyện này

trường hợp, đàn áp, bồi thường, tòa án, Đàn áp, Tiền điện tử, trang trại tiền điện tử, công cụ khai thác tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Điện, Năng lượng, bất hợp pháp, Irkutsk, Irkutskenergosbyt, Vụ kiện, Thợ mỏ, tỉnh, quyền lực, khu vực, Nga, tiếng Nga, tiện ích

Bạn có nghĩ rằng chính quyền Nga sẽ tiếp tục đàn áp những người khai thác tiền điện tử nghiệp dư không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời