JPMorgan Chase đảm nhận quyền kiểm soát Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa sau khi bị Cơ quan quản lý California tịch thu – Tin tức Bitcoin

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2023, Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California (DFPI) đã tịch thu Ngân hàng First Republic, đặt ngân hàng này vào quyền tiếp nhận của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Theo báo cáo, động thái này được đưa ra sau khi những rắc rối tài chính của ngân hàng khiến nó mất khả năng thanh toán và không thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình. Sau khi bị tịch thu, JPMorgan Chase đã nộp đơn thắng thầu để nắm quyền kiểm soát các khoản tiền gửi của Ngân hàng First Republic, bao gồm cả các khoản tiền gửi không được bảo hiểm.

Cơ quan quản lý California nắm giữ Đệ nhất Cộng hòa, JPMorgan tiếp quản tài sản của ngân hàng

Từ tuần đầu tiên của tháng 3, bốn ngân hàng lớn — Silvergate Bank, Silicon Valley Bank, Signature Bank và First Republic Bank — đã phá sản. Sự sụp đổ của ba ngân hàng sau được cho là lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, kể từ sự sụp đổ của Washington Mutual (Wamu) vào năm 2008.

Tuần trước, mọi con mắt đều đổ dồn vào Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa khi ngân hàng này nỗ lực đến cùng để nhận được hỗ trợ từ khu vực tư nhân. Điều này xảy ra sau khi khách hàng rút 100 tỷ đô la khỏi ngân hàng vào tháng trước, dẫn đến lo ngại về khả năng thanh toán của ngân hàng. Vào thứ Hai, ngày 1 tháng 5, Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPI) thông báo rằng họ đã tịch thu Ngân hàng First Republic và đặt nó dưới sự kiểm soát của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

“DFPI đã hành động theo Mục 592 của Bộ luật Tài chính California, tiểu mục (b) và (c), cụ thể là ‘tiến hành hoạt động kinh doanh của mình theo cách không an toàn hoặc không lành mạnh’ và ở trong ‘tình trạng… không an toàn hoặc không lành mạnh’ để giao dịch ngân hàng kinh doanh,” cơ quan quản lý California nêu chi tiết. Ngoài ra, cơ quan quản lý tài chính đã thông báo rằng JPMorgan Chase, một gã khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng, đã được trao thầu mua lại Ngân hàng First Republic sau khi ngân hàng này được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiếp quản.

Vào thứ Hai, JPMorgan Chase đã thông báo trong một thông cáo báo chí rằng họ đã tiếp quản Ngân hàng First Republic. Ngân hàng đã nêu bật “sức mạnh đáng kể và khả năng thực thi” của mình, đồng thời tuyên bố rằng họ cam kết hỗ trợ hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Là một phần của giao dịch mua, JPMorgan Chase đã nhận trách nhiệm đối với tất cả các khoản tiền gửi, bao gồm cả những khoản tiền gửi không được bảo hiểm. Động thái này được kỳ vọng sẽ mang lại sự ổn định và đảm bảo cho những khách hàng đã gửi tiền vào First Republic Bank. JPMorgan Chase cũng tiết lộ rằng ngân hàng sẽ được điều hành bởi Marianne Lake và Jennifer Piepszak, hai giám đốc điều hành ngân hàng cộng đồng của ngân hàng.

Kể từ khi Wamu sụp đổ, sự sụp đổ của First Republic Bank hiện là vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Xét về quy mô mất khả năng thanh toán, theo sau đó là sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký. Vào thứ Hai, JPMorgan Chase đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một hội nghị để thảo luận về giao dịch vào lúc 8:30 sáng theo Giờ Miền Đông. Việc tiếp quản bởi JPMorgan Chase dự kiến ​​sẽ mang lại những thay đổi trong bối cảnh ngân hàng, vì đây là ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Thẻ trong câu chuyện này

Thất bại ngân hàng, Ngành ngân hàng, california, bảo hiểm tiền gửi, DFPI, FDIC, Rắc rối tài chính, Ngân hàng First Republic, JPMorgan Chase, Ngân hàng Signature, Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Silvergate, hệ thống tài chính Hoa Kỳ

Bạn nghĩ gì về sự sụp đổ của một số ngân hàng lớn, bao gồm cả Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa, có ý nghĩa gì đối với tương lai của hệ thống tài chính Hoa Kỳ? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 7.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời