Kevin O’Leary tiết lộ cách anh ấy gần như kiếm được 8 tỷ đô la để giải cứu FTX trước khi nó sụp đổ – Tin tức trao đổi Bitcoin

Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary, hay còn gọi là Mr. Wonderful, đã chia sẻ cách anh ấy và Sam Bankman-Fried (SBF) gần như huy động được 8 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức để cứu sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước khi nó sụp đổ. Tuy nhiên, khi có báo cáo về việc FTX đang bị điều tra bởi một số cơ quan chức năng, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tất cả các nhà đầu tư quan tâm đều biến mất.

Kevin O’Leary đã cố gắng gây quỹ để cứu FTX

Kevin O’Leary đã chia sẻ cách anh ấy cố gắng cứu sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước khi nó sụp đổ trong một cuộc phỏng vấn với Insider, được xuất bản vào Chủ nhật. O’Leary là người phát ngôn được trả lương của FTX và có các khoản đầu tư vào công ty.

Trước khi FTX nộp đơn phá sản vào ngày 11 tháng 11, ông Wonderful đã nói chuyện với một số nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến việc sở hữu cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử. Ông nói với ấn phẩm rằng các quỹ tài sản có chủ quyền quan tâm đến việc đầu tư 8 tỷ đô la để giải cứu FTX.

Lưu ý rằng Bankman-Fried đã gọi cho anh ấy để thảo luận về các khoản đầu tư, O’Leary chia sẻ:

Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn. Anh ấy rất lý trí. Bạn biết đấy, chúng tôi đã thảo luận một số điều về thời gian của 6 tỷ đô la đến 8 tỷ đô la đó. Nhưng đó là đủ thông tin để tôi quay lại các nguồn quan tâm và xác nhận con số đó là tám.

Ông Wonderful lưu ý rằng Bankman-Fried đã nói trong cuộc gọi của họ rằng các cơ quan quản lý sẽ “xử lý mạnh tay” đối với tình hình.

Tuy nhiên, khi các báo cáo xuất hiện rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Bộ Tư pháp (DOJ) và các cơ quan quản lý toàn cầu khác đang tiếp cận FTX, các đề xuất giải cứu ngay lập tức cạn kiệt. O’Leary nói tiếp:

Tất cả những bên quan tâm đó đã biến mất… Tôi đã nhắn tin lại cho Sam… và tôi nói với anh ấy rằng đó sẽ không phải là một lựa chọn.

Tuy nhiên, O’Leary tin rằng nếu một quỹ tài sản có chủ quyền hoặc những người mua khác đã đầu tư khoảng 4 tỷ đô la, thì các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin khi giữ tài sản của họ trong FTX. “Vì vậy, điều thực sự đang được thảo luận và tranh luận trên khắp thế giới là bạn có thể mua một tài sản trị giá 32 tỷ USD với giá 4 tỷ USD,” ông nói.

‘Sẽ có một ngọn núi kiện tụng’

Ông Wonderful đã bắt đầu chuyển tài sản của mình đi nơi khác, ông tiết lộ, đồng thời lưu ý rằng Canada là quốc gia duy nhất cung cấp các tài khoản trao đổi giữa nhà môi giới và đại lý được quản lý đầy đủ. “Chúng tôi tin tưởng rằng môi trường pháp lý ở Canada xem xét kỹ lưỡng các tài khoản không được trộn lẫn,” ngôi sao Shark Tank cho biết thêm rằng ông tin rằng thị trường vẫn chưa thấy đáy của sự sụp đổ FTX.

Nhận xét về cuộc khủng hoảng FTX làm lung lay niềm tin trong lĩnh vực tiền điện tử, O’Leary cho biết:

Có rất nhiều lời cáo buộc xung quanh… Đó là một tình huống khó khăn, không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Sẽ có cả núi kiện tụng.

Mặc dù các cơ quan quản lý đang điều tra Bankman-Fried và ngành công nghiệp tiền điện tử la hét gian lận, O’Leary vẫn khẳng định rằng ông chưa bao giờ gặp một bộ óc thông minh hơn khi nói đến tiền điện tử và chuỗi khối. Anh ấy đã mô tả:

Anh ấy là một người hiểu biết… Anh ấy có lẽ là một trong những nhà giao dịch tiền điện tử thành công nhất trên thế giới, và vì vậy tôi đã rất ấn tượng.

Tuần trước, ngôi sao Shark Tank cho biết anh sẽ quay lại Bankman-Fried nếu anh ấy có một dự án kinh doanh khác. Điều này đã gây phẫn nộ trong ngành công nghiệp tiền điện tử vì hầu hết mọi người tin rằng cựu Giám đốc điều hành FTX đã tham gia vào nhiều hoạt động lừa đảo.

Giống như các nhà đầu tư FTX khác, bao gồm Temasek Holdings của chính phủ Singapore và Quỹ hưu trí giáo viên Ontario, O’Leary đang viết ra tất cả các khoản đầu tư FTX của mình. Anh ấy nói: “Tôi đang viết tất cả xuống con số không… Không rõ những gì có thể phục hồi được.”

Bạn nghĩ gì về những bình luận của Kevin O’Leary? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời