Khi các tùy chọn Ethereum Lãi suất mở vẫn cao, tăng khả năng biến động trước khi hợp nhất

Nguồn: iStock / shwepsa

Sau sự gia tăng lớn về lãi suất mở (OI) trong các hợp đồng quyền chọn ethereum (ETH) trong suốt tháng 7 và nửa đầu tháng 8, các cảnh báo đã xuất hiện rằng các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho sự biến động gia tăng trong thời hạn gần nhất.

Sự biến động gia tăng sẽ xảy ra khi các nhà giao dịch quyền chọn thoát khỏi vị trí của họ vào khoảng thời gian Hợp nhất của Ethereum hoặc chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Tại thời điểm viết bài, OI trong thị trường quyền chọn ETH đứng ở mức 7,17 tỷ USD, gần với mức cao nhất trong năm và gần bằng với mức đỉnh chính trong OI được thấy vào tháng 5 và tháng 12 năm ngoái, khi thị trường ETH đã biến động bất thường.

Tổng sở thích mở của các tùy chọn ETH:

Nguồn: Coinglass

Như có thể dự đoán, giá biến động cũng có thể sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian này và với sự hợp nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra vào khoảng giữa ngày 10 và 20 tháng 9, một cảnh báo cho các nhà giao dịch có thể được đảm bảo.

Trong khi đó, sự biến động cũng được cảm nhận trong thị trường tương lai ETH, tại thời điểm viết bài, gần 130 triệu USD đã được thanh lý trong 24 giờ vào thứ Ba, theo dữ liệu từ Coinglass. Mặc dù không lớn so với mức thanh lý thường thấy trong các đợt bán tháo và phục hồi lớn, nhưng mức thanh lý ETH vẫn cao hơn nhiều so với mức được thấy trong thị trường bitcoin (BTC) lớn hơn, nơi chỉ có khoảng 50 triệu USD được thanh lý.

Thanh lý là việc buộc phải đóng các vị thế đòn bẩy trên thị trường và được thực hiện bởi các sàn giao dịch khi các nhà giao dịch không thể hoặc không muốn bỏ vốn cần thiết để giữ vị thế mở.

Tổng số ETH thanh lý mỗi ngày:

Nguồn: Coinglass

ETH đã biến động trong tháng qua, với những biến động lớn hơn nhiều so với BTC cả về mặt tăng và giảm.

Theo các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu và đầu tư tiền điện tử Delphi Digitalđiều này có thể liên quan đến tỷ lệ tài trợ trong thị trường tương lai ETH, đã giảm xuống mức thấp -0,024% vào ngày 27 tháng 8. Một mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2021 và theo sau là một “đợt khống chế lớn -squeeze ”vào tháng sau, một báo cáo gần đây của Delphi Digital cho biết.

Tỷ giá tài trợ trên thị trường tương lai là một cơ chế được phát triển để giữ cho giá hợp đồng tương lai phù hợp với giá giao ngay. Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là những người giao dịch ngắn hạn trả cho những người mua dài hạn và ngược lại. Do đó, tỷ lệ tài trợ âm sâu có nghĩa là nhiều nhà giao dịch đang tìm cách bán khống – một dấu hiệu giảm giá cho thị trường.

Nguồn: Delphi Digital

Báo cáo của Delphi Digital cho biết thêm rằng lãi suất mở đối với thị trường hợp đồng tương lai ETH cũng đã tăng lên kể từ khi thị trường “đầu cơ” vào tháng 6, với mức cao nhất là 6,8 tỷ USD vào ngày 13 tháng 8. Tính chung trong tháng, lãi suất mở vẫn trên 5 tỷ USD. , “Hầu hết trong số đó có khả năng ngắn hạn vì tỷ lệ tài trợ đã chuyển sang âm từ ngày 14 tháng 8,” báo cáo cho biết.

Vào lúc 13:40 UTC, ETH được giao dịch ở mức 1.564 USD trên thị trường giao ngay. Mã thông báo đã giảm hơn 1% trong một ngày, gần 6% trong một tuần.
_____
Tìm hiểu thêm:
– Các nhà phân tích khuyên người dùng Ethereum nên tránh giao dịch vào ngày hợp nhất, vạch ra nhiều rủi ro
– Ethereum cuối tuần: Tin tức hợp nhất không giữ được giá, nhà giao dịch thảo luận về việc bán tháo liên quan đến hợp nhất, Binance tham gia sàn giao dịch chuẩn bị cho đợt Fork có thể xảy ra

– Buterin nói Ethereum sẽ ‘hoàn thành 55%’ sau hợp nhất
– Không có câu trả lời ‘đen trắng’ cho câu hỏi Proof-of-Work so với Proof-of-Stake, Kraken nói
– Tác động lâu dài của Hợp nhất đối với Ethereum

– Các công ty Bitcoin & tiền điện tử lớn Cảnh báo về Rủi ro ‘Cực đoan’ trong Hệ thống Proof-of-Stake
– Các thỏa hiệp và lợi ích của việc chuyển đổi Ethereum sang mạng Proof-of-Stake

Trả lời