Khung tiền điện tử Biden là tăng hay giảm đối với giá tiền điện tử?

Joe Biden. Nguồn: Ảnh chụp màn hình, Instagram / potus

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden gần đây đã phát hành khuôn khổ quy định cho tài sản kỹ thuật số, nhưng những người tham gia chính trong lĩnh vực này không tin rằng điều đó là đầy đủ.

Một tờ thông tin mô tả các bước thực hiện để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đã được Nhà Trắng công bố vào thứ Sáu. Bất chấp các yêu cầu trước đó về một khuôn khổ quy định thống nhất, các bên liên quan trong ngành đã chỉ trích kế hoạch được thực hiện gần đây, chỉ ra nhiều sai sót của nó.

Theo báo cáo của Nhà Trắng, khuôn khổ dự định “Bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, doanh nghiệp, ổn định tài chính, an ninh quốc gia và môi trường”. Tuy nhiên, Đại diện Hoa Kỳ Patrick McHenry chỉ ra rằng kế hoạch này còn thiếu một số khía cạnh quan trọng.

McHenry tuyên bố rằng các báo cáo của Nhà Trắng là một sự thay thế không thể chấp nhận được cho “sự rõ ràng về lập pháp” thực sự. Ông nhấn mạnh thêm rằng các báo cáo tập trung vào những rủi ro mà tài sản kỹ thuật số gây ra thay vì ghi nhận đóng góp quan trọng của chúng trong việc thúc đẩy sự đổi mới ở Hoa Kỳ.

Bên cạnh McHenry, Hiệp hội Blockchain cũng ủng hộ quan điểm quản lý của Cơ quan quản lý Biden. Theo Kristin Smith, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, Hoa Kỳ đã mất cơ hội củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu trong ngành tiền điện tử với chiến lược này.

Giống như McHenry, Smith đã đề cập rằng các báo cáo đã đánh mất cơ hội và chuyển sự chú ý của họ sang rủi ro tiền điện tử, bỏ qua cơ hội đưa ra các đề xuất để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành.

“Điều này thật đáng ngạc nhiên khi có hướng dẫn rõ ràng từ [executive order] và làm việc từ các thành viên của Quốc hội để tiến lên phía trước, “ Warren nói thêm. Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick Toomey cho biết các báo cáo không phải là sự thay thế đủ cho các biện pháp quản lý thực tế.

Hoa Kỳ đang tăng cường các biện pháp quản lý tiền điện tử

Mặc dù vậy, một số chuyên gia trong ngành đã bày tỏ sự hài lòng với các báo cáo được công bố gần đây. Ben Grey, Tổng cố vấn tại công ty FinTech Paxos Trust Company, đã khen ngợi chính phủ Hoa Kỳ. Grey ghi nhận niềm vui của ông về việc chính phủ đang nỗ lực để đảm bảo các cơ quan liên quan đang thực thi các quy tắc thích hợp.

Người ủng hộ tiền điện tử Đại diện Hoa Kỳ Jim Himes đã hoan nghênh Chính quyền Biden về động thái này. Himes bày tỏ sự vui mừng của mình trong thực tế là có ít nhất một động thái hướng tới quy định tiền điện tử phù hợp.

Chín báo cáo được đưa ra sau 6 tháng theo lệnh điều hành của Tổng thống Biden. Lệnh mà tổng thống đã ký vào tháng 3 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các công ty trong ngành. Các báo cáo gần đây này đã không đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn.

Hoa Kỳ gần đây đã tăng cường các phương pháp quản lý tiền điện tử của mình, khi việc áp dụng chứng kiến ​​một sự tăng đột biến lớn. Tuy nhiên, các biện pháp đã vấp phải sự chỉ trích hơn là hoan nghênh. Điều này phần lớn là do các công ty lớn trong ngành tin rằng các biện pháp này có khả năng kìm hãm sự đổi mới trong ngành.

Tuần trước, Nhà Trắng đã công bố một báo cáo nêu bật những lo ngại về môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Đáp lại, người sáng lập MicroStrategy và người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, Michael Saylor lưu ý rằng các báo cáo nhằm phá hoại Bitcoin. Saylor cho biết báo cáo là “đầy những thông tin sai lệch được tạo ra và ban hành bởi những người quảng bá tiền điện tử vô đạo đức.”

Trả lời