Làm thế nào để phát triển mạnh trong thị trường hiện tại

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Văn bản dưới đây là một bài viết quảng cáo không phải là một phần của Cryptonews.com nội dung biên tập.

Vào tháng 7 năm 2022, Vitalik Buterin đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum 4 (EthCC) ở Paris. Mặc dù Buterin tin tưởng mạnh mẽ vào tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng thị trường giá xuống này là cơ hội để mang biểu ngữ phi tập trung hơn nữa.

Tôi đã ngồi lại với chuyên gia tiếp thị tiền điện tử, Arnaud Labossière, để có một cuộc phỏng vấn ngắn. Chúng tôi đã thảo luận về việc anh ấy tham gia vào thị trường gấu tiền điện tử và ai sẽ kiếm được lợi nhuận từ nó.

Thị trường gấu là cơ hội cho các nhà xây dựng

Thị trường tiền điện tử nói chung đã lao dốc kể từ cuối năm 2021. Trong suốt năm 2022, chúng tôi đã chứng kiến ​​giá giảm mạnh và hết dự án này đến dự án khác đều sụt giảm. Terra, Celsius và Voyager là một số tên tuổi lớn hơn trong nhóm đó, nhưng nhiều blockchain nhỏ hơn đã theo bước chân của họ.

Có thể đoán trước, những người yếu tim phần lớn đã rút lui khỏi lĩnh vực này. Tuy nhiên, những người có niềm đam mê xây dựng giai đoạn tiếp theo của Web3 sẽ thấy cơ hội này.

Tiền điện tử không phải là nơi duy nhất có thể tạo ra vận may khi nến còn đỏ.

Facebook, Uber và Airbnb là những cái tên quen thuộc và tất cả đều đạt được những bước tiến lớn trong thời kỳ thị trường đi xuống. Facebook ra mắt vào năm 2004 sau khi bong bóng dotcom nổ, trong khi Uber và Airbnb đều được thành lập trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008.

Với những ví dụ như vậy, Labossière nhìn thấy những thành công tương tự dành cho tiền điện tử. Khi được hỏi về tầm quan trọng của cộng đồng, anh ấy rất nhấn mạnh. Ông chỉ ra rằng những nguyên tắc cơ bản tồi tệ với một cộng đồng mạnh mẽ đằng sau dự án có thể dẫn đến thành công, trong khi bất cứ điều gì tốt đẹp mà không có cộng đồng sẽ dẫn đến thất bại.

Tất cả mọi thứ là một cộng đồng. Ngay cả Bitcoin cũng có một lượng người theo dõi sùng bái… với mã riêng, những người có ảnh hưởng, những bậc thầy như Max Keizer hoặc Michael Saylor. Sự thành công của một dự án phụ thuộc vào cộng đồng… và dự án phải coi trọng, trao quyền và tôn trọng cộng đồng để tồn tại.

Anh ấy tiếp tục chỉ ra rằng những sai lầm công khai của Do Kwon trên Twitter đã góp phần khiến Terra thất sủng. Và các nhà lãnh đạo khác trong không gian tiền điện tử đã phải đối mặt với loại hậu quả tương tự khi họ ngắt kết nối với cộng đồng của mình.

Thị trường gấu cũng dành cho những người đổi mới

Không cần phải có tư duy đổi mới để biết rằng thị trường giá xuống tương đương với giá bán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không bị đuổi khỏi thị trường có xu hướng chạy trốn đến bến cảng an toàn của các đồng tiền blue chip như Bitcoin và Ether.

Labossière nhắc nhở chúng ta rằng vô số cơ hội khác đang xuất hiện mỗi ngày, nhưng bạn phải luôn đề phòng. Vẫn có những mã thông báo sẽ lên mặt trăng, các ICO đang bị bỏ qua và các dự án NFT đang phát triển mạnh.

Theo Labossière, vẫn còn rất nhiều thách thức. “FUD ở khắp mọi nơi. Và những người nắm giữ thích đầu tư thời gian và nguồn lực vào các mã thông báo bluechip hơn là những dự báo không chắc chắn. Nhưng từ góc độ của người xây dựng tiền điện tử, sẽ có lợi hơn nhiều nếu bắt đầu xây dựng trong thị trường giá xuống và tận dụng trong đợt tăng giá tiếp theo.

Tiền bán lẻ đang rời khỏi không gian, trong khi tiền của các tổ chức hoặc tiền thông minh đang được đầu tư ồ ạt.” Và, anh ấy đúng. Công ty đầu tư mạo hiểm, Andreessen Horowitz, đã huy động được 4,5 tỷ USD vào đầu năm nay cho các dự án tiền điện tử. Khoản tài trợ khác, gần đây hơn, bao gồm 200 triệu USD cho Limit Break để xây dựng các trò chơi chuỗi khối và 56 triệu USD cho ReadyPlayerMe để phát triển nền tảng hình đại diện trò chơi chéo của họ.

tiếp tục mài

Cho dù bạn là người xây dựng hay nhà đầu tư, có một điều chắc chắn. Giống như rất nhiều thứ trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được những gì bạn đặt vào nó. Thị trường giá xuống đang tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu. Để tìm ra cái nào là cái nào, bạn phải bắt tay vào làm.

Để bắt đầu, hãy làm nghiên cứu của riêng bạn. Vào những thời điểm tốt nhất, có rất nhiều trò gian lận và những trò lừa bịp ngoài kia, và đây không phải là những thời điểm tốt nhất. Ngoài ra, hãy tiếp tục tự học với các xu hướng tiền điện tử và công nghệ web3. Đó là một khoản đầu tư chuyên nghiệp luôn trả cổ tức lớn.

Bất kỳ ai cũng có thể mua bitcoin và HODL. Những người chiến thắng thực sự của thị trường gấu này sẽ là các nhà đầu tư tiền điện tử và những người xây dựng web3, những người có thể tìm thấy những câu chuyện thành công ẩn giấu trong đống đổ nát của những thất bại.

Để tóm tắt

Chúng ta đang ở giữa một mùa đông tiền điện tử. Nếu đây là bất cứ điều gì giống như lần trước, chúng ta vẫn còn một con đường để đi. Tuy nhiên, đây là thời điểm tuyệt vời để xây dựng, không chỉ trong DeFi. Việc tìm vốn đầu tư có thể là một thách thức, nhưng điều đó càng củng cố nhu cầu về một dự án phải gia tăng giá trị cho không gian Web3.

Thị trường giá xuống cũng tốt cho các nhà đầu tư cũng như cho các nhà phát triển dự án. Các chuỗi khối vẫn đang chạy, NFT đang phát triển và các dự án mới đang được triển khai trực tuyến.

Để ở lại trong trò chơi, bạn cần phải làm việc. Thực hiện nghiên cứu, tìm những viên kim cương thô và gặt hái những phần thưởng. Đó là một không gian tuyệt vời, nhưng cũng là một không gian thô. Như Bilbo đã nói với Frodo,

“Đó là một công việc nguy hiểm, Frodo, ra khỏi cửa nhà bạn. Bước ra đường mà không vững chân, chẳng biết bị cuốn đi đâu”.

Trả lời