Liên minh Châu Âu đặt giới hạn 10.000 Euro đối với thanh toán bằng tiền mặt; Các giao dịch trên 1.000 € bằng tiền điện tử sẽ được xem xét kỹ lưỡng – Tin tức Bitcoin theo quy định

Các quốc gia của Liên minh Châu Âu đã triệu tập để thiết lập một giới hạn mới đối với việc mua hàng bằng tiền mặt và tăng cường kiểm soát các giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 6 tháng 11, khối đã đồng ý đặt giới hạn €10.000 ($10.557) đối với các khoản thanh toán bằng tiền mặt và tăng cường giám sát chặt chẽ hơn đối với các giao dịch tiền điện tử trên 1.000 euro ($1.055).

Liên minh châu Âu hạn chế sử dụng tiền mặt, rõ ràng là để chống rửa tiền

Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đã công bố một loạt các chỉ thị mới nhằm gây khó khăn hơn cho việc sử dụng tiền mặt và các loại tiền thay thế khác như tiền điện tử cho mục đích tội phạm. Vào ngày 6 tháng 11, khối đã phê duyệt một giới hạn mới đối với thanh toán bằng tiền mặt, cho phép lên tới €10.000 ($10.557) ở tất cả các quốc gia là thành viên của liên minh. Tuy nhiên, các quốc gia sẽ được phép giảm giới hạn hơn nữa.

Hiện tại, Tây Ban Nha có một trong những giới hạn thấp nhất về vấn đề này, cho phép công dân chỉ thanh toán tối đa €1.000 ($1.055) bằng tiền mặt. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bày tỏ sự không đồng tình với điều này vào năm 2018, khi tổ chức này coi biện pháp này là “không tương xứng” vì nó có thể hạn chế việc sử dụng tiền mặt như một phương thức đấu thầu hợp pháp hiệu quả.

Vòng biện pháp mới này không chỉ ảnh hưởng đến các khoản thanh toán bằng tiền mặt. Các lĩnh vực khác bao gồm đồ trang sức và thợ kim hoàn cũng sẽ phải đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ hơn từ tổ chức.

Zbynek Stanjura, bộ trưởng tài chính của Cộng hòa Séc, tuyên bố:

Thanh toán tiền mặt hơn 10.000 euro sẽ là không thể. Việc ẩn danh khi mua hoặc bán tài sản tiền điện tử sẽ khó khăn hơn nhiều. Ẩn đằng sau một số lớp sở hữu công ty sẽ không còn hoạt động. Việc rửa tiền bẩn bằng trang sức hay nghề kim hoàn sẽ càng khó khăn hơn.

Khối cũng sẽ giới thiệu một phân loại hệ thống quốc gia mới sẽ phản ánh mức độ tuân thủ của từng quốc gia với các khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), bao gồm cả danh sách xám và đen.

Giao dịch tiền điện tử cũng được bao gồm

Như Stanjur đã nêu, tiền điện tử cũng sẽ được đưa vào như một phần của bộ biện pháp này. Liên minh Châu Âu đã đồng ý rằng các giao dịch tiền điện tử có giá trị vượt quá €1.000 ($1.055) sẽ phải đối mặt với các yêu cầu thẩm định của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) hỗ trợ họ.

Ngoài ra, Liên minh Châu Âu sẽ đưa các VASP vào cùng mức độ giám sát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố mà các tổ chức tài chính khác đã phải đối mặt. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi này sẽ phải giới thiệu các yếu tố giảm thiểu rủi ro khi xử lý ví tự lưu trữ và các biện pháp cụ thể khác nhằm kiểm soát các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử.

Bạn nghĩ gì về loạt biện pháp chống rửa tiền mới nhất được Liên minh Châu Âu thông qua? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo về tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn trong trò chơi, tham gia vào thế giới tiền điện tử khi giá tăng vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có tài khoản ngân hàng và không được phục vụ.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời