Liệu con cá voi bí ẩn ETH trị giá 400 triệu đô la này có tiếp tục nắm giữ hay thực hiện một động thái làm rung chuyển thị trường?

Nguồn: Adobe

Một ví Ethereum (ETH) bí ẩn trị giá khoảng 400 triệu đô la đã thu hút sự chú ý của Twitter về tiền điện tử. Các thành viên cộng đồng hiện đang tự hỏi liệu chìa khóa có bị mất hay chủ sở hữu chỉ đang chờ đợi để thực hiện một động thái gây chấn động thị trường với số lượng lớn.

Ví bí ẩn đã được tạo trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) của Ethereum vào năm 2014 và chưa bao giờ thực hiện giao dịch. Bằng cách đơn giản là ‘hodling’, chiếc ví này đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về giá trị đô la Mỹ của các mã thông báo ETH, bên cạnh việc tích lũy thêm nhiều mã thông báo hơn thông qua các đợt airdrop.

Nguồn: Etherscan

Trong số các đợt airdrop có một đợt airdrop Ethereum Classic (ETC) lớn đã thêm 250.000 mã thông báo ETC vào địa chỉ của chủ sở hữu. Chỉ riêng 250 nghìn ETC hiện có giá trị khoảng 5,3 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Ethereum Classic là chuỗi Ethereum ban đầu từ trước khi Ethereum trải qua một đợt hard fork do sự cố hack nghiêm trọng vào năm 2016, được gọi là vụ hack DAO.

“Một trong những địa chỉ bí ẩn nhất”

Thông tin chi tiết về chiếc ví đã được Conor Grogan, Giám đốc chiến lược sản phẩm của Coinbase và là cựu Quản lý cấp cao tại quỹ phòng hộ Bridgewater Associates của Ray Dalio, chia sẻ trên Twitter vào cuối tuần này.

Grogan gọi ví là “một trong những địa chỉ bí ẩn nhất trong tất cả các loại tiền điện tử.”

Ví đã mua 75 nghìn đô la ETH trong ICO Ethereum (cung cấp tiền xu ban đầu) vào năm 2014, nhưng kể từ đó vẫn “hoàn toàn không bị ảnh hưởng”, Grogan đã viết trong tweet của mình.

“Hãy tưởng tượng sức mạnh tinh thần của việc nắm giữ qua nhiều thị trường giá lên và giá xuống,” anh ấy nói thêm, nhưng cũng thừa nhận rằng “kết quả rất có thể xảy ra” là các khóa riêng của ví bị mất.

“Chìa khóa chết hoặc bị mất”

Đánh giá từ phần lớn những người bình luận trên Twitter, có vẻ như lời giải thích của Grogan cũng là quan điểm đồng thuận và chủ sở hữu đơn giản là không thể chuyển tiền.

“Chìa khóa chết hoặc bị mất. Bí ẩn đã được giải đáp,” đã viết người dùng nổi tiếng @notsofast, đồng thời cáo buộc Rogan sử dụng bí ẩn ví tiền để “khai thác tương tác”.

Những người dùng khác đồng ý, với nhiều ý kiến ​​​​cho rằng chủ sở hữu đã chết.

“RIP chủ sở hữu đã quên thông báo thông tin truy cập ví của anh ấy trước khi anh ấy qua đời,” một người dùng đã viết.

Người dùng khác đề xuất rằng một trục trặc kỹ thuật trong Ethereum ICO có thể đã gây ra “lỗi không thể sử dụng được”.

“Tôi biết một vài khoản đầu tư 1 BTC sẽ vĩnh viễn biến mất cùng với nó,” người dùng đề xuất, trước khi một người khác nói đùa rằng chiếc ví này phải là kế hoạch hưu trí của Ethereum Foundation…

Trả lời