Lời khai của Caroline Ellison tuyên bố Ông chủ FTX SBF đã hướng dẫn cô ấy hợp tác với các quỹ của khách hàng kể từ năm 2019 – Bitcoin News

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2022, Matthew Russell Lee từ Inner City Press đã công bố bản ghi nhận tội chưa được niêm phong gần đây của Caroline Ellison, cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research. Trong các tuyên bố của mình, Ellison mô tả rằng cô ấy là đồng Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Alameda, và với những vai trò đó, cô ấy đã báo cáo trực tiếp với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF). Lời khai của cựu Giám đốc điều hành Alameda nêu chi tiết rằng cô ấy hoàn toàn biết từ năm 2019 đến năm 2022 rằng Alameda Research có quyền truy cập vào một cơ sở cho vay đặc biệt cho phép công ty duy trì hạn mức tín dụng không giới hạn mà không cần thế chấp. Theo Ellison, ‘cơ sở cho vay’ là tiền của khách hàng của FTX.

Caroline Ellison nêu chi tiết về hành vi sai trái của FTX với Alameda và việc đồng trộn tiền của khách hàng bắt đầu ngay từ đầu

Sau khi tiết lộ thỏa thuận nhận tội của Caroline Ellison, phóng viên Inner City Press Matthew Russell Lee xuất bản một cơn bão tweet trong đó có các ảnh chụp màn hình bản ghi nhận tội chưa được niêm phong của Ellison. Russell Lee nói rằng việc buộc tội “được giữ bí mật và không được ghi vào sổ cho đến ngày hôm nay, sau khi Bankman-Fried được trả tự do với số tiền 250 đô la. [million] liên kết.” Nếu lời khai của Ellison là đúng, tài liệu nêu bật một số vi phạm mà cả giám đốc điều hành của FTX và Alameda đã tham gia kể từ năm 2019.

“Từ năm 2019 đến năm 2022, tôi biết rằng Alameda đã được cung cấp quyền truy cập vào cơ sở cho vay trên FTX.com, sàn giao dịch tiền điện tử do ông Bankman-Fried điều hành. Tôi hiểu rằng các giám đốc điều hành đã triển khai các cài đặt đặc biệt trên tài khoản FTX.com của Alameda cho phép Alameda duy trì số dư âm trong tiền tệ fiat và tiền điện tử,” chi tiết lời khai của Ellison. “Về mặt thực tế, thỏa thuận này cho phép Alameda tiếp cận hạn mức tín dụng không giới hạn mà không bắt buộc phải gửi tài sản thế chấp, không phải trả lãi cho số dư âm và không bị yêu cầu ký quỹ hoặc các giao thức thanh lý của FTX.com,” cựu Giám đốc điều hành Alameda cho biết thêm.

Bản tường trình của Ellison về tình hình tiếp tục:

Tôi hiểu rằng nếu Alameda có số dư âm đáng kể bằng một loại tiền tệ cụ thể, điều đó có nghĩa là Alameda đang vay tiền mà khách hàng đã gửi trên sàn giao dịch.

Ellison hiểu rằng tiền của khách hàng FTX đã được sử dụng để ‘Tài trợ cho các khoản cho vay của FTX cho Alameda’, Giám đốc điều hành cũ của Alameda ‘Thực sự xin lỗi’ vì những gì cô ấy đã làm

Ellison biết rằng nhiều khoản đầu tư của Alameda không có tính thanh khoản và cô ấy nói rằng cô ấy hoàn toàn đồng ý vay tiền từ kho bạc của FTX. “Khi tôi còn là đồng Giám đốc điều hành và sau đó là Giám đốc điều hành, tôi hiểu rằng Alameda có nhiều khoản đầu tư lớn kém thanh khoản và đã cho ông Bankman-Fried và các giám đốc điều hành khác của FTX vay rất nhiều tiền,” lời khai của Ellison giải thích. “Tôi cũng hiểu rằng Alameda đã tài trợ cho các khoản đầu tư bằng các khoản vay ngắn hạn và dài hạn trị giá vài tỷ đô la từ những người cho vay bên ngoài trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào khoảng tháng 6 năm 2022, tôi đã đồng ý vay vài tỷ đô la từ FTX để trả các khoản vay đó. Tôi hiểu rằng FTX sẽ cần sử dụng tiền của khách hàng để tài trợ cho các khoản vay của mình cho Alameda.”

Ellison nói thêm:

Tôi cũng hiểu rằng nhiều khách hàng của FTX đã đầu tư vào các công cụ phái sinh tiền điện tử và hầu hết khách hàng của FTX không mong đợi rằng FTX sẽ cho Alameda vay các khoản nắm giữ tài sản kỹ thuật số và tiền gửi bằng tiền pháp định của họ theo cách này.

Hơn nữa, Ellison cho biết trong hoặc khoảng tháng 7 năm 2022 đến tháng 10 năm 2022, cô ấy đã đồng ý với SBF để “cung cấp các báo cáo tài chính gây hiểu lầm nghiêm trọng cho những người cho vay của Alameda.” Ellison nói rằng nhóm đã phục vụ những người cho vay làm hỏng các báo cáo hàng quý làm xáo trộn “mức độ vay mượn của Alameda.” Cựu Giám đốc điều hành của Alameda cũng giải thích thêm rằng cô ấy biết rằng các nhà đầu tư vốn cổ phần của FTX không biết gì về bản chất của mối quan hệ hợp tác giữa FTX và Alameda. “Tôi đã đồng ý với ông Bankman-Fried và những người khác không tiết lộ công khai bản chất thực sự của mối quan hệ giữa Alameda và FTX, bao gồm cả thỏa thuận tín dụng của Alameda. Tôi cũng hiểu rằng ông Bankman-Fried và những người khác đã che giấu nguồn gốc và bản chất của những khoản tiền đó,” bản tường trình của Ellison về tình hình chi tiết.

Caroline Ellison tốt nghiệp Stanford, tốt nghiệp năm 2016 với bằng cử nhân toán học. Sau đó, cô làm việc cho công ty giao dịch định lượng Jane Street trước khi làm việc cho Alameda Research. Ellison trở thành nhân viên của Alameda vào tháng 3 năm 2018 và sau khi Sam Trabucco rời đi vào tháng 8 năm 2022, cô trở thành Giám đốc điều hành. Ellison đã bị John J. Ray III sa thải khỏi vị trí của mình vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Theo người được cho là bạn gái cũ của SBF, Ellison cho biết cô rất hối hận về những gì mình đã làm. Ở cuối bảng điểm của mình, cô ấy xin lỗi rất nhiều về những gì cô ấy đã làm. Lời khai của Ellison rất khác so với những câu chuyện của SBF, khi anh ấy đã xoay sở để thực hiện một chuyến tham quan truyền thông trong một tháng trước khi bị bắt và anh ấy đã xin lỗi rất nhiều. Mặc dù SBF đã xin lỗi rất nhiều nhưng anh ấy chưa bao giờ thừa nhận đã làm bất kỳ hành vi sai trái nào về gian lận hoặc thực hiện bất kỳ hành vi sai trái tài chính nào. SBF nói thêm rằng anh ta không điều hành Alameda Research và nhấn mạnh rằng anh ta có rất ít kiến ​​thức về các giao dịch kinh doanh của công ty thương mại. Phát biểu hầu như tại Hội nghị thượng đỉnh sổ sách giao dịch của New York Times với Andrew Ross Sorkin, SBF khẳng định rằng anh ấy “không cố ý chung vốn”.

Theo như nghiên cứu của Alameda, SBF cho biết:

Tôi không biết kích thước của vị trí của họ. Tôi không điều hành Alameda – tôi không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra.

Lời khai chưa được niêm phong của Ellison hoàn toàn mâu thuẫn với quan điểm của SBF trong chuyến tham quan truyền thông của anh ấy, và cô ấy không chỉ xin lỗi mà còn giải thích một số hành vi sai trái mà cá nhân cô ấy đã phạm phải. “Tôi thực sự xin lỗi vì những gì tôi đã làm,” Ellison kết luận. “Tôi biết rằng điều đó là sai. Tôi muốn gửi lời xin lỗi về hành động của mình tới những khách hàng bị ảnh hưởng của FTX, những người cho vay đối với Alameda và các nhà đầu tư vào FTX. Kể từ khi FTX và Alameda sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, tôi đã làm việc chăm chỉ để hỗ trợ thu hồi tài sản vì lợi ích của khách hàng và hợp tác với cuộc điều tra của chính phủ. Tôi ở đây hôm nay để nhận trách nhiệm về hành động của mình bằng cách nhận tội.” Khi thẩm phán hỏi Ellison liệu cô ấy có biết những gì cô ấy làm là bất hợp pháp không, cô ấy trả lời “có”.

Chủ đề Twitter FTX gần đây của tỷ phú Bill Ackman bị chỉ trích

Điều thú vị là tỷ phú Bill Ackman đã tweet về SBF và các nhóm một ngày trước đó vào ngày 22 tháng 12 và quyết định mô tả trường hợp này là một “thất bại” trong kinh doanh. “Một thứ “đáng sợ đến mức họ không thể thừa nhận điều đó, và họ làm những trò ngu xuẩn để tránh sự xấu hổ và đi xuống,” Ackman đã viết. Chủ đề Twitter FTX gần đây nhất của Ackman không được đón nhận bởi đại đa số người bình luận đã nói với Ackman rằng SBF và FTX đang bị kết tội bắt đầu gian lận ngay từ đầu. Lời khai của Ellison thậm chí còn lưu ý rằng cách đối xử đặc biệt với Alameda của cô ấy và việc kết hợp tiền của khách hàng đã bắt đầu vào năm 2019.

Chẳng hạn, người đề xuất bitcoin, Nic Carter, đã trả lời Ackman và nói: “Họ đã tham gia gian lận từ ngày đầu tiên.” Giám đốc điều hành Coinshares Meltem Demirors cũng đã trả lời các tweet của Ackman và nhận xét: “Họ đã gửi tiền của khách hàng FTX trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của Alameda từ ngày đầu tiên.” Ackman là nhắc nhở trong một số trường hợp trong chủ đề mà có lẽ anh ấy nên đọc các khoản phí của SEC, trước khi tuyên bố rằng FTX là “một sàn giao dịch có lợi nhuận hợp pháp được bắt đầu bởi một sinh viên tốt nghiệp MIT với sự hỗ trợ từ các VC hàng đầu với mức định giá khổng lồ.”

Thẻ trong câu chuyện này

Những người cho vay của Alameda, Bankman-Fried, Bill Ackman, tỷ phú Bill Ackman, Caroline Ellison, giám đốc điều hành, CFTC, Các khoản phí, Đồng CEO, mối quan hệ hợp tác, Hợp tác, Tiền của khách hàng, FBI, tòa án liên bang, Các khoản phí gian lận, ftx, FTX Phá sản, Sự sụp đổ của FTX, khách hàng của FTX, Gary Wang, Inner City Press, Law Enforcement, Matthew Russell Lee, new york, NY, Sam Bankman-Fried, Sam Trabucco, sbf, SDNY, SEC, Unsealed Testimony

Bạn nghĩ gì về lời khai của Caroline Ellison và khía cạnh của câu chuyện? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời