Luật sư Ripple tranh luận Chủ tịch SEC Gensler đã định kiến ​​các trường hợp tài sản tiền điện tử – Bitcoin News

Gần đây, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã bày tỏ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn chi tiết với Tạp chí New York’s Intelligencer về lý do tại sao ông tin rằng các tài sản tiền điện tử khác ngoài bitcoin là chứng khoán. Tuy nhiên, Stuart Alderoty, giám đốc pháp lý của Ripple, lập luận rằng Gensler phải “từ chối bỏ phiếu cho bất kỳ trường hợp thực thi nào làm phát sinh vấn đề đó.” Alderoty khẳng định rằng chủ tịch SEC “đã đánh giá trước kết quả.”

Luật sư kích hoạt cuộc thảo luận trên Twitter về nhận xét của chủ tịch SEC về tiền điện tử và chứng khoán

Cuộc phỏng vấn gần đây của chủ tịch SEC Gary Gensler có thể có ý nghĩa tiêu cực đối với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, vì ông đã bị buộc tội thảo luận công khai về phán đoán của mình về kết quả. Bitcoin.com News gần đây đã đưa tin về việc Gensler bày tỏ ý kiến ​​của mình trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Ankush Khardori của Tạp chí New York. Trong cuộc phỏng vấn, chủ tịch SEC đã giải thích lý do tại sao ông xem phần lớn tài sản kỹ thuật số, ngoài bitcoin (BTC), trong nền kinh tế tiền điện tử hiện tại là chứng khoán.

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2023, giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã tweet về những tuyên bố công khai của Gensler sau cuộc phỏng vấn. Ripple hiện đang tranh chấp pháp lý với SEC để xác định xem mã thông báo XRP có phải là chứng khoán hay không. Dòng tweet của Alderoty có nội dung: “Luật sư tiền điện tử PSA: Chủ tịch Gensler một lần nữa tuyên bố rằng tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ BTC đều là chứng khoán chưa đăng ký. Giờ đây, anh ta phải tự rút lui khỏi việc bỏ phiếu cho bất kỳ trường hợp thực thi nào làm nảy sinh vấn đề đó, vì anh ta đã phán đoán trước kết quả. Antoniu v. SEC (8th Cir. 1989).”

Antoniu kiện SEC giải quyết vấn đề của một người đàn ông tên Antoniu, người đã kháng cáo quyết định của SEC ngăn cản anh ta làm việc với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán. Antoniu lập luận rằng sự tham gia của ủy viên SEC Troy Paredes trong thủ tục tước quyền sở hữu đã làm hoen ố vụ việc với vẻ ngoài không phù hợp. Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho Antoniu, nói rằng các tuyên bố của ủy viên cho thấy rằng họ đã xác định các tình tiết của vụ án trước khi xét xử. Vụ việc đã thiết lập tầm quan trọng của việc các nhân viên SEC từ chối trong các tình huống cụ thể để ngăn chặn sự xuất hiện của hành vi không phù hợp.

Jeremy Hogan, luật sư và đối tác tại Hogan & Hogan, đã trả lời tweet của Alderoty bằng cách mỉa mai nói rõ rằng chủ tịch Gensler “rõ ràng là phát biểu không phải với tư cách là người đứng đầu SEC mà với tư cách là một vận động viên chạy đường dài và người yêu nước cam. Vì vậy, không sao đâu.” Những người dùng Twitter khác trong chủ đề của Alderoty đã hỏi luật sư liệu anh ta có hành động pháp lý với một người hay không hỏi“Bạn cũng sẽ tiếp cận điều này từ quan điểm pháp lý, [Stuart Alderoty]? Như nộp đơn kiến ​​nghị hay bất cứ điều gì cần thiết để buộc Gensler phải rút lui?”

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng quan điểm với nhân viên pháp lý của Ripple, và một người gọi ý kiến ​​này là “lố bịch”. “Chủ tịch Gensler đã không đánh giá trước giá trị của bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Và ngay cả khi một người có thể đưa ra một lập luận như vậy (điều này thật nực cười), thì nó chỉ yêu cầu bác bỏ đơn kháng cáo của một AP thực thi, chứ không phải sự tham gia của anh ta trong việc bỏ phiếu phê chuẩn một hành động thực thi,” cá nhân này đã trả lời đến tweet của Alderoty. Liên quan đến vụ Antoniu kiện SEC, tòa án đã hủy bỏ tất cả các thủ tục tố tụng mà ủy viên đã tham gia và chỉ thị cho cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ tiến hành xem xét lại bằng chứng mà không có bất kỳ sự tham gia nào của Troy Paredes.

Thẻ trong câu chuyện này

đã xét xử, Antoniu v. SEC, Khiếu nại, sự xuất hiện của sự không phù hợp, luật sư, Xu hướng, nhận xét, ủy viên, tài sản tiền điện tử, chứng khoán tiền điện tử, Tiền điện tử, đánh giá mới, tranh luận, tước quyền, Thực thi, bằng chứng, Gary Gensler, Hogan & Hogan, Luật, luật sư, Các luật sư, cuộc chiến pháp lý, bị vô hiệu hóa, Ý kiến, từ chối, Ripple, SEC, nhân viên SEC, Chứng khoán, Mạng xã hội, Stuart Alderoty, Twitter, XRP

Bạn nghĩ gì về cuộc tranh luận về các tuyên bố của chủ tịch SEC Gensler về tiền điện tử và chứng khoán, và lời kêu gọi từ chối của Ripple? Bạn có tin rằng các nhận xét của Gensler thể hiện sự thiên vị đối với tài sản tiền điện tử hay bạn nghĩ rằng anh ấy chỉ đơn giản là bày tỏ ý kiến ​​​​của mình về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.




Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời