Moonbirds NFT Creator mất 1 triệu đô la gần như ngay lập tức sau khi hack ví – Đây là những gì đã xảy ra

Nguồn: Moonbirds

Kevin Rose, người đồng sáng lập mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Moonbirds và là Giám đốc điều hành của Proof Collective, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo khiến anh ta mất khoảng 1,1 triệu đô la mã thông báo.

Một số NFT bị đánh cắp bao gồm tác phẩm nghệ thuật Tiền tệ của nghệ sĩ nổi tiếng người Anh Damien Hirst, một Autoglyph, 25 Art Blocks, một Cool Cat, cũng như chín mã thông báo OnChainMonkey, trong số những thứ khác.

“Tôi vừa bị hack, hãy theo dõi để biết chi tiết – vui lòng tránh mua bất kỳ chữ viết nguệch ngoạc nào cho đến khi chúng tôi bị gắn cờ (chỉ mất 25) + một vài NFT khác (chữ ký tự động)”, doanh nhân này cho biết trong một cuộc phỏng vấn. tiếng riu ríu.

Trong một chủ đề được chuyển tiếp bởi Rose, Arran Schlosberg, phó chủ tịch của Proof Collective, cung cấp của anh ấy về cách tin tặc quản lý để giành quyền kiểm soát bộ sưu tập NFT của doanh nhân.

Vào tối ngày 25 tháng 1, Rose “đã bị lừa khi ký một chữ ký độc hại cho phép tin tặc chuyển một số lượng lớn mã thông báo có giá trị cao. Đây là thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra, phản ứng ngay lập tức và những nỗ lực không ngừng của chúng tôi,” Schlosberg nói. “Đây là một phần kỹ thuật xã hội cổ điển, đánh lừa KRO tạo ra cảm giác an toàn sai lầm. Khía cạnh kỹ thuật của vụ hack chỉ giới hạn ở việc tạo chữ ký được chấp nhận bởi hợp đồng thị trường của OpenSea.”

Phó chủ tịch cho biết sau khi Schlosberg và Rose hiểu được cuộc tấn công nhắm vào bộ sưu tập NFT, hai giám đốc điều hành của Proof Collective đã ngay lập tức sử dụng công cụ phòng ngừa Revoke.cash với mục đích đạt được sự chấp thuận.

“Thật không may là đã quá muộn và số lượng lớn mã thông báo đã được chuyển cho tin tặc”, theo Schlosberg. “Tài sản (NFT, ETH, v.v.) thuộc sở hữu của [Proof Collective] không bị ảnh hưởng và không có nguy cơ. Phần lớn tài sản của chúng tôi yêu cầu nhiều lần phê duyệt để truy cập.”

Phó chủ tịch của Proof Collective nói thêm rằng nhóm của công ty đang hợp tác chặt chẽ với các nhân viên chống gian lận từ thị trường OpenSea và chuyên gia ví Ledger để điều tra vụ tấn công, “và đang xem xét tất cả các con đường, bao gồm cả pháp lý.”

Để đối phó với cuộc tấn công mới nhất, tường lửa onchain Harpie khuyên Chủ sở hữu NFT phải “hết sức cẩn thận khi ký bất kỳ thứ gì, ngay cả chữ ký ngoại tuyến”.

Moonbirds là một bộ sưu tập gồm 10.000 NFT được thiết kế theo kiểu ảnh đại diện. Mỗi mã thông báo có tác phẩm nghệ thuật độc đáo dựa trên những con cú và có nhiều đặc điểm đặc biệt. Được tạo bởi Proof Collective, Moonbirds NFT có thể được đặt cược (hoặc lồng nhau, theo cách gọi của người tạo ra chúng) để kiếm phần thưởng. Ngoài ra, những người nắm giữ mã thông báo được cung cấp quyền truy cập vào cộng đồng Moonbirds kỹ thuật số và IRL.

Trả lời