Musk ra mắt ‘Truthgpt’, cho biết Chatbot do Microsoft hậu thuẫn được đào tạo để nói dối – Tin tức công nghệ Bitcoin

Nhà đầu tư công nghệ Elon Musk dự định phát triển một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ “tìm kiếm sự thật” và an toàn cho nhân loại. Thừa nhận mình bắt đầu muộn nhưng tỷ phú này vẫn tuyên bố sẽ cố gắng đưa ra “phương án thứ ba” thách thức sản phẩm của hai gã khổng lồ Microsoft và Google.

Elon Musk chỉ trích Openai do Microsoft tài trợ, Người sáng lập Google về phương pháp tiếp cận AI

Doanh nhân Elon Musk tuyên bố ông có kế hoạch tạo ra AI của riêng mình để cạnh tranh với các dịch vụ của những gã khổng lồ công nghệ. Nền tảng mới, mà ông gọi là “Truthgpt,” nên cố gắng hiểu vũ trụ mà không đe dọa nhân loại.

Nói chuyện với Tucker Carlson của Fox News, Musk cáo buộc Openai, nhà phát triển chatbot Chatgpt, đã “huấn luyện AI nói dối”. Anh ấy tin rằng công ty hiện là một tổ chức “nguồn đóng”, “vì lợi nhuận”, trong đó “Microsoft có tiếng nói rất mạnh mẽ”.

Elon Musk đã giúp thành lập Openai vào năm 2015 “để phục vụ như một đối trọng với Google.” Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Hai, tỷ phú này cũng chỉ trích Larry Page, người đồng sáng lập gã khổng lồ công nghệ, không coi trọng vấn đề an toàn của AI.

Gần đây, Musk đã tham gia một nhóm gồm các chuyên gia và giám đốc điều hành AI, những người đã cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn mẫu GPT-4 mới nhất của Openai. Ông nói với Carlson: “AI nguy hiểm hơn nhiều so với việc quản lý sai thiết kế máy bay hoặc bảo trì sản xuất hoặc sản xuất ô tô tồi.

“Tôi sẽ bắt đầu một thứ mà tôi gọi là ‘Truthgpt’, hay một AI tìm kiếm sự thật tối đa cố gắng hiểu bản chất của vũ trụ,” chủ sở hữu của Tesla giải thích. Anh ấy cũng nói rằng nền tảng AI của anh ấy “có thể là con đường tốt nhất dẫn đến sự an toàn” sẽ “không có khả năng tiêu diệt con người”, theo trích dẫn của Reuters.

Các nguồn quen thuộc với kế hoạch đã nói với hãng tin rằng Musk đã tuyển dụng các nhà nghiên cứu AI từ Google để khởi động một công ty khởi nghiệp AI. Trong khi thừa nhận dự án đang bắt đầu muộn, anh ấy nhấn mạnh rằng anh ấy “sẽ cố gắng tạo tùy chọn thứ ba,” sau Chatgpt của Openai và Bard của Google. Vào tháng 3, nhà đầu tư đã đăng ký một công ty có tên X.AI Corp ở Nevada.

Thẻ trong câu chuyện này

ai, Nền tảng AI, Trí tuệ nhân tạo, Bard, tỷ phú, Carlson, chatbot, Chatgpt, Elon Musk, Google, nhân loại, phỏng vấn, Nhà đầu tư, Microsoft, Musk, openai, Truthgpt, Tucker Carlson, vũ trụ

Bạn có nghĩ rằng Truthgpt của Elon Musk sẽ cạnh tranh thành công với các dịch vụ AI của gã khổng lồ công nghệ không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Rokas Tenys / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời