Nền kinh tế tiền điện tử đã tăng 80,466% kể từ năm 2013, mặc dù lỗ 1,5 nghìn tỷ đô la trong thời kỳ suy thoái năm 2022 – Tin tức cập nhật thị trường

Chín năm chín tháng trước, vào ngày 9 tháng 5 năm 2013, coinmarketcap.com đã ghi nhận 14 tài sản tiền điện tử và định giá chung của bitcoin là 1,24 tỷ USD, với 11,13 triệu bitcoin đang lưu hành vào thời điểm đó. Ngày nay, cùng một trang web chỉ ra rằng có 22.709 tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của nền kinh tế tiền điện tử đã tăng đáng kể, tăng 80,466% kể từ năm 2013.

Sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử: Từ 14 xu đến 22.709 xu

Mặc dù hơn 1,5 nghìn tỷ đô la đã bị mất khỏi nền kinh tế tiền điện tử kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021, nhưng vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng hơn 80,466% kể từ năm 2013. Ảnh chụp nhanh của coinmarketcap.com (CMC) được lưu trữ trên archive.org cho thấy, trong Năm 2013, có 14 đồng xu được liệt kê trên trang web. Chúng bao gồm bitcoin, litecoin, peercoin, namecoin, Feathercoin, terracoin, devcoin, freicoin, novacoin, chncoin, bbqcoin, mincoin, bitbar và ixcoin. Cùng với nhau, giá trị của những tài sản tiền điện tử này vào ngày 9 tháng 5 năm 2013 chỉ hơn 1,32 tỷ đô la.

Năm tài sản tiền điện tử hàng đầu vào ngày 9 tháng 5 năm 2013.

Tất nhiên, nhiều đồng tiền trong số này đã bị lãng quên và một số lượng lớn tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện nay không tồn tại vào thời điểm đó như ethereum, bnb coin, solana, cardano, tether, usd coin và avalanche. Stablecoin không tồn tại vào thời điểm đó và ngày nay, chúng đại diện cho 137 tỷ đô la giá trị trong số 1,06 nghìn tỷ đô la nền kinh tế tiền điện tử hiện tại. Vào ngày 9 tháng 5 năm 2013, BTC được giao dịch với giá thấp hơn rất nhiều so với hiện nay vì nó được trao tay với giá 111,87 đô la cho mỗi đồng xu. Chỉ có 11,13 triệu BTC đang lưu hành so với 19,30 triệu BTC ngày nay.

Vào năm 2013, định giá chung của BTC là 1,24 tỷ đô la và vốn hóa thị trường của litecoin (LTC) là lớn thứ hai. Vào thời điểm đó, định giá thị trường của LTC là khoảng 59,05 triệu đô la, theo ảnh chụp nhanh của CMC. Ngày nay, vốn hóa thị trường của LTC lớn hơn nhiều, ở mức 6,79 tỷ đô la. Giá trị vốn hóa thị trường của Peercoin (PPC) là 5,23 triệu đô la và mặc dù là một đồng tiền cũ đã bị lãng quên, giá trị thị trường của PPC hiện nay là khoảng 13,15 triệu đô la. Các đồng tiền khác, như terracoin (TRC), không may mắn như vậy. Giá trị vốn hóa thị trường của TRC vào tháng 5 năm 2013 là 1,14 triệu đô la và ngày nay nó đã giảm xuống còn 340.296 đô la. Ngoài ra, một số đồng tiền bị lãng quên đến mức chúng không còn được liệt kê trên các trang web tổng hợp vốn hóa thị trường tiền xu như CMC.

Vào năm 2013, chỉ có một số ít các sàn giao dịch tiền điện tử và một số trong số đó còn sơ sài. Ví tiền kỹ thuật số cũng rất ít, và về tổng thể, cơ sở hạ tầng của nền kinh tế tiền điện tử 9 năm trước chỉ là vỏ bọc của ngày nay. Năm 2022 là một năm khó khăn trong lĩnh vực tiền điện tử và một số lượng lớn doanh nghiệp đã sụp đổ do suy thoái. Bất chấp sự sụp đổ và hàng trăm tỷ đô la đã bốc hơi khỏi thị trường, đó là một khu rừng lớn hơn đáng kể so với mảnh đất nhỏ từng có cây cối vào năm 2013. Bên cạnh internet, không nhiều lĩnh vực đạt mức tăng trưởng 80,466% trong vòng chưa đầy một năm. thập kỷ.

Thẻ trong câu chuyện này

chấp nhận, Phân tích, Avalanche, bbqcoin, Bitcoin, Chuỗi khối, bnb coin, Cardano, chncoin, Coinmarketcap.com, Tiền điện tử, nền kinh tế tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, Tiền điện tử, devcoin, Tiền kỹ thuật số, Nền kinh tế, Ethereum, Feathercoin, Tài chính, freicoin, tăng trưởng, Đổi mới, Internet, đầu tư, ixcoin, litecoin, thua lỗ, thị trường, Vốn hóa thị trường, Vốn hóa thị trường, mincoin, namecoin, novacoin, peercoin, quan điểm, Lợi nhuận, Quy định, Solana, Đầu cơ, Stablecoin, công nghệ, terracoin, Tether, giao dịch, xu hướng, xu usd, định giá, biến động, Ví

Bạn nghĩ tương lai sẽ như thế nào đối với nền kinh tế tiền điện tử và bạn thấy nó sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời