Nền tảng Defi Moola được khai thác với giá 8,4 triệu đô la trong sự cố được mô tả là ‘Cuộc tấn công cực kỳ đơn giản’ – Tin tức Bitcoin bảo mật

Moola, một nền tảng cho vay và cho vay tài chính phi tập trung (defi), gần đây đã được khai thác với giá 8,4 triệu đô la trong một cuộc tấn công được mô tả là “một cuộc tấn công cực kỳ đơn giản”. Moola đã đáp trả cuộc tấn công bằng cách tạm dừng mọi hoạt động trên nền tảng. Nền tảng defi cũng nói với (những) kẻ tấn công rằng họ sẵn sàng thương lượng “khoản thanh toán tiền thưởng để đổi lại việc trả lại tiền trong vòng 24 giờ tới” và Moola Market kể từ đó tuyên bố rằng “93,1% số tiền đã được trả lại cho Moola quản trị nhiều dấu hiệu. ”

Tiền được rút từ Moola

Nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (defi) Moola đã trở thành nền tảng mới nhất bị vi phạm và tài sản kỹ thuật số trị giá 8,4 triệu đô la đã bị bòn rút trong điều được mô tả là “một cuộc tấn công cực kỳ đơn giản”. Theo một người dùng Twitter có tên Igor Igamberdiev, tài sản kỹ thuật số mà kẻ tấn công đã thực hiện bao gồm 8,8 triệu mã thông báo CELO (6,5 triệu đô la) và 1,8 MOO (0,6 triệu đô la) cũng như các stablecoin bằng euro và đô la trị giá 1,3 triệu đô la.

Giải thích cho sự việc diễn ra như thế nào, Igamberdiev tiết lộ kẻ tấn công đã bắt đầu quá trình này với 243.000 mã thông báo CELO thu được từ Binance. Tiếp theo, kẻ tấn công “cho Moola vay 60 nghìn CELO và vay 1,8 triệu MOO để sử dụng chúng làm tài sản thế chấp.” Bây giờ còn lại hơn 180.000 mã thông báo CELO, (những) kẻ tấn công sau đó bắt đầu sử dụng chúng để bơm giá MOO cũng như “sử dụng nó làm tài sản thế chấp và vay tất cả các mã thông báo khác”.

Tiếp theo, sau khi đưa ra lời đề nghị thương lượng, (những) kẻ tấn công đã trả lại tiền cho multi-sig của nền tảng defi và cuối cùng, họ “nhận được 700k CELO dưới dạng tiền thưởng lỗi”. Igamberdiev nói thêm rằng những kẻ tấn công đã “cố gắng chuyển 50k trong số chúng sang multi-sig do Impact Market tạo ra”.

Moola sẵn sàng đàm phán

Sau cuộc tấn công, Moola Market đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận cuộc tấn công và sự sẵn sàng của nó “để thương lượng một khoản thanh toán tiền thưởng để đổi lấy việc trả lại tiền trong vòng 24 giờ tới.” Ngoài việc tạm dừng tất cả các hoạt động trên Moola, nền tảng defi nói với kẻ tấn công rằng đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và các bước đã được thực hiện để gây khó khăn cho những kẻ tấn công trong việc thanh lý mã thông báo.

Trong một tweet, nền tảng defi cũng tuyên bố rằng hơn 93% số tiền đã được trả lại cho multi-sig quản trị của nó và cộng đồng sẽ được thông báo về các bước tiếp theo.

Trong khi đó, để phản hồi lại dòng tweet của Igamberdiev, một người dùng khác tên là Marco $ Pact tuyên bố rằng giao thức của họ – Impact Market – đã nhận được tiền từ kẻ tấn công.

“Tôi có thể xác nhận rằng 50K CELO đó đã được bán với giá cUSD và được quyên góp thông qua
Thị trường tác động để hỗ trợ hàng ngàn gia đình từ hơn 30 quốc gia đang phát triển sống trong tình trạng dễ bị tổn thương với thu nhập cơ bản vô điều kiện, ”Marco $ Pact đã tweet.

Trong khi Marco $ Pact tuyên bố đã chứng kiến ​​sự việc xảy ra, người dùng Twitter khẳng định họ “không liên quan đến việc này”.

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời