Nga cung cấp điện cho Kazakhstan cho thợ đào tiền điện tử

Nga cung cấp điện cho Kazakhstan cho thợ đào tiền điện tử

Nga đang tìm cách tăng cường nhu cầu năng lượng của Kazakhstan trong bản sửa đổi quan hệ đối tác giữa hai quốc gia, như một phương tiện để cung cấp điện cho các thợ mỏ ở quốc gia thành viên cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của các thợ đào tiền điện tử ở Kazakhstan, khi các hoạt động khai thác chứng kiến ​​sự gia tăng.

Sự phát triển đã được phát hiện bởi nền tảng truyền thông Nga RBC trong một báo cáo gần đây. Theo báo cáo, chính phủ Nga đã yêu cầu sửa đổi các thỏa thuận năng lượng sinh học giữa hai quốc gia có chung biên giới. Sự phát triển này tuân theo lệnh của chính phủ Nga về vấn đề này.

Bản sửa đổi nhằm đảm bảo hoạt động song song của hệ thống năng lượng của cả hai quốc gia. Là một sản phẩm của sửa đổi được thiết kế gần đây, Nga sẽ cung cấp đủ năng lượng cho Kazakhstan, đặc biệt là cho các hoạt động khai thác tiền điện tử của họ.

Nga tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho động thái này thông qua một trong những công ty nắm giữ năng lượng lớn nhất của họ, Inter RAO. Sự liên quan của Inter RAO trong động thái này là do nó đóng vai trò là nhà thầu xuất nhập khẩu năng lượng duy nhất của Nga.

Inter RAO của Nga đã ký kết một thỏa thuận hợp đồng thương mại với Công ty Vận hành Lưới điện Kazakhstan (KEGOC). Hợp đồng sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng cho Kazakhstan thông qua cơ sở mua bán giữa cả hai công ty và hơn thế nữa.

Sau khi Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử trong lãnh thổ của mình, quốc gia Đông Á này đã chứng kiến ​​sự di cư của các tổ chức khai thác. Trong nỗ lực tìm kiếm một bầu không khí có lợi hơn, một số đơn vị khai thác đã chuyển quân đến Kazakhstan.

Mặc dù vậy, Kazakhstan không phải là không có vấn đề của nó. Quốc gia Trung Á đã chia sẻ công bằng về các vấn đề suy giảm năng lượng. Tình trạng khó khăn về năng lượng ngày càng tăng của Kazakhstan là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của quan hệ đối tác Nga.

Sau cuộc khủng hoảng năng lượng ở Kazakhstan vào tháng 1, công ty năng lượng nhà nước đã cắt một số công ty khai thác tiền điện tử – khoảng 200 – khỏi nguồn cung cấp điện của đất nước. Mặc dù sự ngắt kết nối này chỉ là tạm thời, nhưng nó làm nổi bật tình hình tế nhị đối với ngành năng lượng của đất nước.

Ngành khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan

Bất chấp dấu hiệu không tốt này, hầu hết các công ty khai thác tiền điện tử vẫn ở lại Kazakhstan, một phần do thái độ lỏng lẻo gần đây của đất nước đối với các thực thể này. Tuy nhiên, khi Kazakhstan tìm cách giải quyết tình hình năng lượng của mình, nước này có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình trong việc quản lý các công ty khai thác.

Tuần trước, Kazakhstan đã trình bày dự thảo luật đầu tiên về khai thác tiền điện tử để kiểm tra ngành công nghiệp trong nước. Các đại biểu của Hạ viện Kazakhstan, Mäjilis, đã trình bày một dự luật về vấn đề này.

Trong dự luật, ngôi nhà đã thừa nhận tầm quan trọng của việc khai thác tiền điện tử đối với nền kinh tế rộng lớn hơn của Kazakhstan. Tuy nhiên, có một sự đồng thuận rằng mặc dù tầm quan trọng của nó, ngành công nghiệp này phần lớn không được kiểm soát ở Kazakhstan.

Mặc dù quốc gia này có luật yêu cầu đăng ký các công ty khai thác tiền điện tử, nhưng việc đăng ký này là tự nguyện. Kết quả là, một số công ty đã bỏ qua cuộc tập trận này.

Việc thiếu sự giám sát thích hợp này đã dẫn đến việc sử dụng bừa bãi năng lượng của Kazakhstan để khai thác tiền điện tử, góp phần vào tình hình năng lượng của đất nước. Do đó, ngôi nhà tìm cách đề xuất các biện pháp chặt chẽ hơn và sự giám sát thích hợp của ngành.

Trả lời