Nga theo dõi nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh có thể vỡ nợ, chính thức cho biết – Tin tức kinh tế Bitcoin

Nga đang theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh các cuộc thảo luận về việc chính phủ Mỹ không trả được các nghĩa vụ nợ. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Bộ Tài chính sẽ không thể thanh toán các hóa đơn của chính phủ nếu Quốc hội không hành động trước ngày 1 tháng Sáu.

Nga giám sát nền kinh tế Mỹ trong trường hợp vỡ nợ

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng Nga đang theo dõi chặt chẽ tình trạng của nền kinh tế Mỹ khi các cuộc thảo luận về khả năng vỡ nợ có thể gia tăng.

“Chúng tôi thấy rằng nền kinh tế Mỹ, cũng như nền kinh tế toàn cầu, hiện đang gặp một số vấn đề nhất định,” hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời ông Peskov cho biết. “Kỳ vọng lạm phát tiếp tục ở mức khá cao,” ông nhấn mạnh và nói thêm:

Chắc chắn, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tất cả những điều đó. Tất cả các cơ quan tài chính của chúng tôi.

Nước Mỹ hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng trần nợ. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng Bộ Tài chính sẽ không thể thanh toán tất cả các nghĩa vụ nợ của chính phủ trước ngày 1 tháng Sáu nếu Quốc hội không tăng hoặc đình chỉ trần nợ.

Lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên các vấn đề nghiêm trọng xuất hiện trong nền kinh tế Mỹ, người phát ngôn Điện Kremlin mô tả:

Điều này xảy ra ở Hoa Kỳ một cách cực kỳ thường xuyên… Cho đến nay họ đã tìm ra giải pháp. Chúng tôi cũng sẽ xem xét kỹ lần này.

Theo trang web của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, kể từ năm 1960, Quốc hội đã hành động 78 lần riêng biệt để tăng vĩnh viễn, gia hạn tạm thời hoặc sửa đổi định nghĩa về giới hạn nợ.

Ngoài việc theo dõi tình hình kinh tế Mỹ, Nga cũng đang tăng cường nỗ lực phi đô la hóa sau khi Mỹ tịch thu khoảng 300 tỷ USD tài sản của ngân hàng trung ương Nga bị đóng băng do lệnh trừng phạt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cho biết các chính sách của Mỹ sẽ phản tác dụng khi Nga mở rộng quan hệ với các nước thân thiện ở Âu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh. Nga cũng đang thảo luận về việc tạo ra một đồng tiền chung BRICS với các nước thành viên. Các quốc gia BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính cho biết tuần trước rằng một thỏa thuận về tiền tệ BRICS có thể đạt được vào năm 2023.

Bạn nghĩ gì về việc Nga giám sát nền kinh tế Hoa Kỳ vì khả năng vỡ nợ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời