Ngân hàng Nhật Bản hạng nặng Nomura sẽ ra mắt cánh tay đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử – Tin tức Bitcoin tài chính

Vào thứ Tư, công ty cổ phần tài chính Nhật Bản và thành viên chính của Tập đoàn Nomura, Nomura Holdings, đã thông báo về việc ra mắt một đơn vị đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử có tên là Laser Digital Holdings. Động thái của Nomura theo sau một số gã khổng lồ tài chính tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm nay.

Nomura giới thiệu Laser Digital Holdings

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đến từ Nhật Bản, Nomura Holdings, đang bước vào thế giới tài sản tiền điện tử và trong những tháng tới, liên doanh mới sẽ tiết lộ một loạt “dịch vụ và dòng sản phẩm mới”. Nomura là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những ngân hàng lâu đời nhất trong nước. Công ty đầu tư được thành lập cách đây 97 năm tại Osaka vào năm 1925 với tên gọi Nomura Securities.

Laser Digital Holdings mới là một công ty mẹ được thành lập tại Thụy Sĩ nhằm mục đích thiết lập ba dịch vụ sản phẩm dọc bao gồm giao dịch thứ cấp, đầu tư mạo hiểm và sản phẩm dành cho nhà đầu tư. Liên doanh mới sẽ do Jez Mohideen làm Giám đốc điều hành và Steven Ashley là Chủ tịch của Laser Digital. Thông cáo báo chí của Nomura tiết lộ rằng Thụy Sĩ đã được chọn cho “cơ chế quản lý mạnh mẽ và vững chắc của đất nước”.

“Đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của Nomura,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Kentaro Okuda nhận xét hôm thứ Tư. “Đây là lý do tại sao, cùng với nỗ lực đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi đã thông báo vào đầu năm nay rằng Nomura sẽ thành lập một công ty con mới tập trung vào [on] Tài sản kỹ thuật số.”

Đợt chào bán mới nhất của Nomura theo sau liên doanh lưu ký tiền điện tử mới của Nasdaq được công bố vào thứ Ba. Hơn nữa, trước thông báo của Nomura và Nasdaq, Fidelity Digital Assets, Citadel Securities và Charles Schwab Corp. đã công bố nỗ lực hợp tác với kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ giao dịch với cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Ba công ty tài chính đang gọi sàn giao dịch là EDX Markets (EDXM), và cựu giám đốc điều hành của Citadel Securities, Jamil Nazarali được chỉ định là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch.

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản Nomura đã chi tiết vào hôm thứ Tư rằng sản phẩm đầu tiên mà Laser Digital có kế hoạch giảm giá là một đơn vị đầu tư mạo hiểm (VC) có tên là Laser Venture Capital. “[The new unit] sẽ đầu tư vào các công ty trong hệ sinh thái kỹ thuật số, tập trung vào tài chính phi tập trung (defi), tài chính tập trung (cefi), Web3 và cơ sở hạ tầng blockchain, ”thông báo báo chí của Nomura kết luận.

Thẻ trong câu chuyện này

Cơ sở hạ tầng chuỗi khối, Cefi, Charles Schwab Corp, chứng khoán thành, DeFi, Thị trường EDX (EDXM), Tài sản kỹ thuật số trung thực, ngân hàng đầu tư, Ngân hàng đầu tư Nhật Bản, Kentaro Okuda, Laser Digital, Laser Venture Capital, Nomura, Nomura Holdings, Web3

Bạn nghĩ gì về việc Nomura Holdings bước chân vào thế giới tài sản tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Nguồn ảnh biên tập: VTT Studio / Shutterstock.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời