Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kêu gọi tăng cường sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số – Tin tức Bitcoin tài chính

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thúc giục mở rộng phạm vi các tình huống sử dụng cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cơ quan quản lý tiền tệ tin rằng kết nối sâu hơn với các nền tảng thanh toán điện tử truyền thống sẽ làm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nhấn mạnh về việc mở rộng môi trường nhân dân tệ kỹ thuật số

Cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Trung Quốc đã kêu gọi cải thiện sự tích hợp giữa hệ thống nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) và các công cụ truyền thống cho thanh toán điện tử. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết điều này sẽ tăng sự thuận tiện cho người dùng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Để đạt được điều đó, cần nỗ lực bổ sung để mở rộng các kịch bản và môi trường cho việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Phó thống đốc PBOC Fan Yifei nhấn mạnh trong một tuyên bố tại một diễn đàn gần đây về tài chính kỹ thuật số được tổ chức tại Bắc Kinh.

Được trích dẫn bởi cổng thông tin China.org.cn do chính phủ điều hành, Fan giải thích rằng các quy định và tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như nhận dạng kỹ thuật số, Bluetooth và mã QR cần được thống nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giữa các loại hệ thống thanh toán khác nhau.

Phó thống đốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện bảo mật của nền tảng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách nâng cấp các công nghệ liên quan để ngăn chặn rò rỉ thông tin người dùng nhạy cảm và loại bỏ rủi ro bảo mật dữ liệu.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua một loạt các chiến dịch phong bì đỏ, tặng hàng triệu đô la CNY điện tử để kích thích sử dụng đồng nhân dân tệ này. Họ cũng đang tăng dần số lượng các khu vực được bao phủ bởi dự án thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số.

Các trường hợp sử dụng cũng tăng lên đáng kể, với ví dụ mới nhất đến từ lĩnh vực giao thông công cộng. Vào tháng 8, nhà điều hành hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số trong khi chính quyền Quảng Châu cho phép hành khách đi xe buýt mua vé bằng tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành.

Thẻ trong câu chuyện này

CBDC, Ngân hàng Trung ương, Trung Quốc, Trung Quốc, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền kỹ thuật số, Nhân dân tệ kỹ thuật số, e-CNY, tích hợp, liên kết, hệ thống thanh toán, công cụ thanh toán, Thanh toán, PBOC, thí điểm, dự án thử nghiệm, Nhân dân tệ

Bạn có mong đợi Trung Quốc đẩy nhanh đáng kể việc giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời