Nghiên cứu cho thấy El Salvador vẫn là một trong những quốc gia quan tâm nhất đến Bitcoin – Tin tức Tin tức Bitcoin

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra sự quan tâm của một số quốc gia đối với bitcoin và tiền điện tử đã xếp hạng El Salvador ở vị trí thứ hai vì có nhiều mối quan tâm nhất đối với vấn đề này. Trong khi Hoa Kỳ vẫn được xếp hạng đầu tiên, thứ hạng cao của El Salvador diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Nayib Bukele đã chỉ trích người dân Salvador vì đã thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin.

El Salvador vẫn quan tâm đến Bitcoin

El Salvador được xếp hạng trong số các quốc gia quan tâm nhất đến việc tìm hiểu về bitcoin và cách sử dụng nó, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Crypto Betting, một cổng trò chơi phi tập trung. Nghiên cứu kiểm tra hành vi của các truy vấn sử dụng Google Analytics và số lượng máy ATM bitcoin ở mỗi quốc gia, cho thấy El Salvador là quốc gia có mức độ quan tâm cao thứ hai đối với chủ đề này.

Nghiên cứu đã cho quốc gia này điểm 46,19 trên thang điểm từ 0 đến 100, trong đó các quốc gia quan tâm nhất đến bitcoin xếp hạng gần 100. Về tình hình của El Salvador, báo cáo nêu rõ:

El Salvador là một người chơi độc đáo và nổi bật trong thế giới Bitcoin.

Hoa Kỳ được xếp hạng là quốc gia quan tâm nhất đến bitcoin trên toàn thế giới, nhận được điểm 54,95 trên 100. Các quốc gia khác được xếp hạng cao trong báo cáo là Việt Nam, Canada, Nigeria, Thụy Sĩ, Philippines, Ấn Độ, Venezuela và Áo.

Tiền điện tử trong nước

Trong khi đất nước chứng kiến ​​​​sự chấp thuận của Luật Bitcoin vào tháng 6 năm 2021, điều này sẽ khiến bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp trong nước, các nhà phân tích và nghiên cứu đã chỉ trích nỗ lực mà Tổng thống Nayib Bukele đang thực hiện để chấp nhận bitcoin.

Ví dụ, một số cuộc thăm dò do trường đại học Simeon Canas tổ chức vào năm ngoái đã phát hiện ra rằng hầu hết người dân El Salvador tin rằng bitcoin không cải thiện được tình hình tài chính cá nhân của họ, họ có quan điểm tiêu cực về bitcoin. Ngoài ra, một nghiên cứu khác được thực hiện vào tháng 5 năm 2022 bởi Trung tâm Nghiên cứu Công dân của Đại học Francisco Gavidia, cho thấy hơn 60% người dân Salvador không đồng ý với việc chấp nhận bitcoin như một phương thức đấu thầu hợp pháp, thay vào đó, họ chấp nhận sử dụng đồng đô la Mỹ.

Ngay cả với những lời chỉ trích này, Bukele đã thúc đẩy việc xây dựng Thành phố Bitcoin, một thành phố được cung cấp năng lượng địa nhiệt sẽ được xây dựng bằng tiền đến từ cái gọi là Trái phiếu núi lửa, vẫn chưa được chính phủ phát hành. Nghiên cứu cho thấy rằng vẫn có sự quan tâm đến vấn đề tiền điện tử ở El Salvador, ngay cả khi người dân không hoàn toàn bị thuyết phục về điều đó.

Bạn nghĩ gì về sự quan tâm mà El Salvador dành cho Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo về tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn trong trò chơi, tham gia vào thế giới tiền điện tử khi giá tăng vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có tài khoản ngân hàng và không được phục vụ.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời