Người đồng sáng lập FTX bị truy tố bởi Đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan, Thẩm phán Bahamian từ chối bảo lãnh của SBF – Tin tức Bitcoin

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, văn phòng công tố Quận phía Nam của New York (SDNY) và luật sư Damian Williams của SDNY tiết lộ rằng người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị truy tố vì tội “lừa đảo, rửa tiền và tài trợ cho chiến dịch”. Luật sư Williams của SDNY nói rằng vụ việc không phải là vấn đề “quản lý kém hoặc giám sát kém” mà là “gian lận có chủ ý, rõ ràng và đơn giản”.

Văn phòng Công tố viên SDNY và Luật sư Williams buộc tội SBF với 8 tội danh tài chính

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan đã công bố một bản cáo trạng vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, liên quan đến cựu Giám đốc điều hành FTX bị thất sủng Sam Bankman-Fried (SBF) và thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp SDNY (DOJ) nêu chi tiết rằng SBF bị buộc tội “ âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây, lừa đảo qua đường dây, âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán, âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền và âm mưu lừa gạt Ủy ban bầu cử liên bang và vi phạm tài chính chiến dịch.”

Bản cáo trạng của SDNY DOJ cho biết SBF đang phải đối mặt với án tù lên tới 165 năm và các nhà điều tra lưu ý rằng kể từ năm 2019, “Bankman-Fried và đồng phạm của anh ta đã thực hiện một kế hoạch lừa gạt khách hàng của FTX bằng cách biển thủ hàng tỷ đô la tiền của những khách hàng đó.”

Ngoài ra, DOJ tuyên bố rằng SBF “được cho là đã sử dụng hàng tỷ đô la tiền của khách hàng FTX cho mục đích cá nhân của mình, để đầu tư và hàng triệu đô la đóng góp chính trị cho các ủy ban và ứng cử viên chính trị liên bang.” Tin tức bắt nguồn từ nhóm Manhattan của DOJ sau các cáo buộc chống lại SBF của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và vụ kiện do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đệ trình.

Cả SEC và CFTC đều buộc tội chi tiết rằng các giám đốc điều hành của SBF và FTX bị cáo buộc đã gian lận kể từ ngày đầu tiên. Luật sư Damian Williams của SDNY cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng ông tin rằng vụ gian lận hoàn toàn có chủ ý. “Một tháng trước, FTX sụp đổ, gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho khách hàng, người cho vay và nhà đầu tư,” luật sư Hoa Kỳ Williams cho biết trong thông cáo báo chí của DOJ. Williams nói thêm:

Giờ đây, một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở New York đã truy tố cựu người sáng lập và giám đốc điều hành của FTX và buộc tội ông ta các tội liên quan đến sự sụp đổ phi thường của sàn giao dịch tiền điện tử một thời đó, bao gồm gian lận đối với khách hàng, nhà đầu tư, người cho vay và chiến dịch của chúng tôi hệ thống tài chính. Như các cáo buộc ngày nay đã làm rõ, đây không phải là trường hợp quản lý yếu kém hoặc giám sát kém, mà là cố ý gian lận, rõ ràng và đơn giản.

Thật thú vị, trong các cáo buộc của SEC, CFTC và SDNY DOJ, Sam Bankman-Fried là người duy nhất bị buộc tội ngoài các công ty của mình và cựu giám đốc điều hành của Alameda, Caroline Ellison không được nêu tên. Hơn nữa, đã có tin đồn và những lý thuyết mà Ellison có thể có bị bắt quả tang trên SBF. Dựa theo báo cáoluật sư của Bankman-Fried cũng tuyên bố SBF đã “bị trầm cảm, mất ngủ và ADD trong hơn một thập kỷ,” và nhóm pháp lý của ông muốn SBF được tại ngoại.

Trong thông cáo báo chí của SDNY DOJ hôm thứ Ba, trợ lý giám đốc FBI của Văn phòng FBI New York, Michael J. Driscoll, đã cảnh báo các hoạt động tài chính khác rằng nếu họ “lừa dối và lừa gạt” khách hàng, thì “FBI sẽ kiên trì nỗ lực để đưa bạn ra trước công lý. Reuters thêm báo cáo vào thứ Ba, mặc dù SBF bị cáo buộc mắc bệnh tâm thần, thẩm phán Bahamian phụ trách vụ án của anh ta đã từ chối bảo lãnh cho người đồng sáng lập FTX. “Bankman-Fried sẽ được gửi đến Bộ Cải chính Bahamas cho đến ngày 8 tháng 2, [the] thẩm phán nói,” Reuters tiết lộ.

Thẻ trong câu chuyện này

165 năm tù, 8 Tội phạm Tài chính, Nghiên cứu Alameda, Thẩm phán Bahamas, Thẩm phán Bahamas, Tại ngoại, vi phạm tài chính chiến dịch, CFTC, Quỹ khách hàng, Damian Williams, DOJ, Văn phòng FBI New York, đại bồi thẩm đoàn liên bang, Gian lận, Vụ án FTX, FTX sụp đổ, FTX Sam Bankman-Fried, FTX sụp đổ, FTX ra mắt, Vụ kiện, Manhattan, Michael J. Driscoll, Rửa tiền, Reuters, Sam Bankman-Fried, sbf, luật sư SDNY, luật sư SDNY Damian Williams, SDNY DOJ, văn phòng công tố SDNY, Phí SEC

Bạn nghĩ gì về tuyên bố báo chí từ văn phòng công tố SDNY liên quan đến các cáo buộc chống lại SBF? Bạn nghĩ gì về việc thẩm phán Bahamian từ chối bảo lãnh của SBF? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời