Người triển khai hợp đồng FTX mở khóa 192 triệu FTT, Điểm nổi bật về mã thông báo có thể nghi ngờ về mã thông báo trao đổi Màu đỏ cờ – Altcoins Bitcoin News

Sau sự sụp đổ của FTX và sàn giao dịch khai phá sản vào ngày 11 tháng 11, mã thông báo trao đổi của sàn giao dịch có tên ftx (FTT) đã giảm 91,6% giá trị trong bảy ngày qua. Mặc dù tiện ích của mã thông báo FTT hoàn toàn dựa trên sự hỗ trợ của FTX và Alameda Research hiện đã phá sản, mã thông báo này vẫn đang được giao dịch với giá 1,85 đô la cho mỗi đơn vị. Hơn nữa, hợp đồng người triển khai của FTT đã mở khóa một cách đáng ngạc nhiên 192 triệu mã thông báo FTX vào ngày 12 tháng 11 năm 2022. Trong khi một số sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng việc gửi tiền qua FTT, các trang web tổng hợp tiền điện tử như coingecko.com đã gắn cờ số lượng tiền đang lưu hành.

Một sự kiện mở khóa FTT đáng ngờ đặt cộng đồng tiền điện tử vào cảnh báo cao

Một cái chạm sau 9:00 tối (ET), cộng đồng tiền điện tử nhận thấy rằng hợp đồng người triển khai ftx (FTT) đã chuyển 192 triệu mã thông báo FTT mới. Không ai biết tại sao điều này lại xảy ra, nhưng nó đã thêm 192 triệu mã thông báo bị khóa trước đó vào nguồn cung cấp 133.618.094 FTT đã được lưu hành trước khi chuyển giao đêm qua.

Trang web của Coingecko.com lưu ý rằng “Người triển khai hợp đồng mã thông báo FTX đã chuyển toàn bộ mã thông báo FTT được cho là đã bị khóa vào lưu thông.” Trong một tweet hiện đã bị xóa, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet rằng Binance đã tạm dừng các khoản tiền gửi FTT. CZ cho biết:

Binance đã ngừng FTT [deposits]để ngăn chặn [the] tiềm năng của các nguồn cung cấp bổ sung có vấn đề ảnh hưởng đến thị trường. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình.

Tương tự như sự cố Terra, sự cố FTX diễn ra trong vòng sáu ngày sau khi bảng cân đối kế toán của Alameda Research được công khai và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói với công chúng rằng sàn giao dịch của ông sẽ bán phá giá tất cả các token FTT của nó.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2022, ftx (FTT) được giao dịch với giá 25 đô la cho mỗi FTT và vào ngày 8 tháng 11, nó dưới 5 đô la cho mỗi đồng xu. FTT là một mã thông báo ra mắt ngay sau khi FTX được tạo ra và nó đã được ra mắt riêng vào tháng 7 năm 2019 bởi nhóm FTX và Alameda.

Tuyên bố về Giấy trắng của FTX FTT được hỗ trợ bởi ‘Đội ngũ toàn sao’

FTT được thực hiện để cung cấp cho chủ sở hữu các khoản giảm giá dựa trên FTX khi họ giao dịch trên sàn giao dịch hoặc tận dụng FTX OTC. Bất kỳ ai nắm giữ FTT trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đô la đều có thể được tự động nâng cấp lên trạng thái VIP nếu họ sử dụng cả hai dịch vụ.

Trong số 350 triệu mã thông báo FTT ban đầu, 175 triệu được chỉ định là “mã thông báo công ty mở khóa trong khoảng thời gian ba năm.” 73.461.920 mã thông báo FTT đã được bán và trao vào “ngày 21 tháng 7 năm 2019”, theo trang minh bạch của FTX được lưu vào archive.org.

Người triển khai hợp đồng FTX mở khóa 192 triệu FTT, Điểm nổi bật về Tokenomics có thể nghi ngờ của Exchange Token
Trang minh bạch của FTX vào khoảng thời gian IEO diễn ra vào tháng 7 năm 2019.

Trong khi mã thông báo ftx (FTT) cung cấp các khoản giảm giá cho người dùng FTX và đặc quyền VIP cho những người sở hữu lớn, sách trắng của FTT nhấn mạnh rằng phần lớn giá trị của FTT bắt nguồn từ “đội ngũ toàn sao”. Sách trắng của FTT nói rằng FTX được hỗ trợ bởi Alameda Research, nền tảng giao dịch tiền điện tử định lượng do Sam Bankman-Fried (SBF) bắt đầu.

“Alameda giao dịch 600 triệu đến 1 tỷ đô la mỗi ngày, chiếm khoảng 5% khối lượng toàn cầu và được xếp hạng thứ 2 trên bảng xếp hạng Bitmex,” white paper tự hào.

Người triển khai hợp đồng FTX mở khóa 192 triệu FTT, Điểm nổi bật về Tokenomics có thể nghi ngờ của Exchange Token
Sách trắng FTT.

Sau khi giảm xuống dưới 5 đô la cho mỗi đồng xu vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, giá trị mã thông báo của FTT giảm xuống dưới 2 đô la cho mỗi mã thông báo. Mặc dù FTT giảm 97,6% so với mức 84,18 USD / đơn vị mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 09 tháng 9 năm 2021, nhưng nó đã cố gắng ngăn chặn vòng xoáy tử thần cực nhanh mà LUNA của Terra (nay là LUNC) chứng kiến ​​khi nó sụp đổ.

Trên thực tế, bất kỳ ai mua FTT trước ngày 06 tháng 9 năm 2019, vẫn tăng 74% so với đô la Mỹ. 50 triệu mã thông báo FTT đã được bán với mức giá từ $ 0,10 đến $ 0,20 trong đợt chào bán trao đổi ban đầu (IEO).

10 địa chỉ nắm giữ 93% nguồn cung FTT – Bất chấp tin tức tiêu cực, FTT vẫn giao dịch với giá dưới 2 đô la mỗi đơn vị

Dữ liệu được ghi lại trước khi người triển khai mở khóa cho thấy FTT đã từng có nguồn cung lưu hành khoảng 133.618.094 FTT. Các mã thông báo FTT được mua vào tháng 7 năm 2019 đã được mở khóa sau khi niêm yết, “với tốc độ khoảng 3% mỗi ngày. FTX cũng đã thực hiện FTT thông thường mua lại và đốt cháy để củng cố tokenomics của đồng xu.

FTT rất tập trung vì 22.837 địa chỉ nắm giữ mã thông báo ERC20 và 10 địa chỉ nắm giữ 93,22% nguồn cung FTT, theo dữ liệu danh sách phong phú của coincarp.com. Trong số liệu thống kê của Block qua market.bitcoin.com, cho thấy 96% người nắm giữ đang thua lỗ về mặt lợi nhuận.

Sự tập trung của những người nắm giữ lớn cho thấy 10 ví kiểm soát 93,22% nguồn cung FTT.

Mức độ tập trung của những người nắm giữ lớn đối với FTT là 97% và tương quan giá của FTT với bitcoin (BTC) là khoảng 0,9%. Trong bảy ngày qua, đối với các giao dịch lớn hơn 100 nghìn đô la bằng mã thông báo FTT, trị giá 2,4 tỷ đô la FTT đã được thanh toán trong tuần qua.

FTT đạt mức cao hàng tuần là 520 giao dịch lớn vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 và khoảng 21 giao dịch lớn trong 24 giờ qua. Giao dịch FTT trung bình trong tuần trước là $ 55.266,27 token FTT.

Hầu hết khối lượng giao dịch của FTT trong 24 giờ qua đến từ các sàn giao dịch như Binance, Gate.io, Hitbtc, Huobi và Kucoin. Hơn 60% giao dịch FTT chống lại tether (USDT), tiếp theo là BUSD, BTC, BNB và ETH tương ứng.

Bất chấp tất cả những tin xấu xung quanh sự sụp đổ của FTX và sự tập trung đông đảo của những người nắm giữ FTT, không giống như LUNC, mã thông báo đã không giảm mạnh về 0. Sau khi có tin tức về việc hợp đồng của người triển khai FTT mở khóa phần còn lại của mã thông báo FTT bị khóa, FTT đã giảm hơn 7% so với đô la Mỹ. Trong 24 giờ qua, FTT đã hoán đổi với giá từ 1,79 đô la đến 2,20 đô la cho mỗi đơn vị.

Thẻ trong câu chuyện này

alameda, Alameda Research, Altcoins, Bảng cân đối, Mức độ tập trung, vòng xoắn tử vong, Mã giao dịch, FTT, địa chỉ FTT 10, FTT giảm, FTT bán, Cung FTT, Cá voi FTT, FTX Token, IEO, LUNA, LUNC, giá giảm mạnh, Sam Bankman -Fried, Sam Bankman-Fried (SBF), sbf, Terra sụp đổ, tokenomics, sự tập trung của cá voi

Bạn nghĩ gì về mã thông báo trao đổi FTX FTT? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời