Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 đô la – Thị trường và giá cả Tin tức Bitcoin

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital, dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 đô la. Tuy nhiên, anh ấy nói: “Crypto vẫn ở đây để tồn tại vì có một số nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào nó.”

Dự đoán giá Bitcoin của Mark Mobius

Người sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius, đã chia sẻ dự đoán giá bitcoin mới nhất của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Hai.

Trước khi thành lập công ty riêng, Mobius đã dành hơn ba thập kỷ làm việc tại Franklin Templeton Investments. Trước đây, ông từng là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ USD danh mục đầu tư tại các thị trường mới nổi.

Nhà đầu tư kỳ cựu nói rằng mục tiêu tiếp theo của anh ấy đối với bitcoin là 10.000 đô la, lưu ý rằng tiền điện tử “quá nguy hiểm” để anh ấy đầu tư tiền mặt của mình hoặc tiền của khách hàng vào.

Bất chấp sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và các đợt bán tháo trên thị trường sau đó, Mobius nhấn mạnh:

Tiền điện tử vẫn ở đây để tồn tại vì có một số nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào nó… Thật ngạc nhiên là giá bitcoin đã tăng lên như thế nào.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu giám đốc điều hành Franklin Templeton đề cập đến 10.000 USD là mục tiêu giá bitcoin của ông. Vào tháng 5, ông khuyên các nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu giảm giá, cảnh báo rằng thị trường vẫn còn một số con đường để giảm. Vào tháng 11 năm ngoái, anh ấy nói rằng mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư mà hãy coi đó là “một phương tiện để đầu cơ và vui chơi”.

Mobius không đơn độc khi dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 đô la. Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach, hay còn gọi là vua trái phiếu, cho biết vào tháng 6: “Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu nó [bitcoin] đã lên tới 10.000 đô la. Con bọ vàng và nhà kinh tế học Peter Schiff cho biết trong tháng này rằng bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để giảm giá. Anh ấy định giá BTC ở mức 10 nghìn đô la. Hơn nữa, một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg MLIV Pulse cho thấy phần lớn trong số gần 1.000 nhà đầu tư đã trả lời rằng giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10 nghìn đô la.

Trong khi đó, một số người vẫn rất lạc quan về giá của BTC. Ví dụ, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã cho biết vào đầu tháng này rằng ông hy vọng giá bitcoin sẽ đạt 250 nghìn đô la vào giữa năm 2023.

Bạn có nghĩ rằng giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10 nghìn đô la không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời