Nhà kinh tế học Peter Schiff cảnh báo lạm phát sắp trở nên ‘tồi tệ hơn rất nhiều’ — Chi phí sinh hoạt của người Mỹ sẽ ‘tăng lên’ – Tin tức kinh tế Bitcoin

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn đáng kể và chi phí sinh hoạt của người Mỹ “sẽ tăng lên”. Trích dẫn rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tài trợ cho một “gói cứu trợ lớn” cho các ngân hàng, ông nhấn mạnh: “Điều này sẽ khiến người Mỹ tiêu tốn rất nhiều tiền.”

Cảnh báo lạm phát ở Mỹ của Peter Schiff

Nhà kinh tế học và con bọ vàng Peter Schiff đã giải thích lý do tại sao lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn ở Mỹ và chi phí sinh hoạt của người Mỹ sắp tăng đáng kể trong một số cuộc phỏng vấn trong tuần này. Nhận xét về những thất bại ngân hàng gần đây, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business:

Chính nhờ chính phủ mà Ngân hàng Thung lũng Silicon đã ở vị trí như vậy. Lý do nó sở hữu rất nhiều trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn, năng suất thấp và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp là vì Fed đã giữ lãi suất bằng 0 trong một thời gian dài.

Nhà kinh tế nói thêm rằng các cơ quan quản lý ngân hàng đã “đẩy các ngân hàng” vào những khoản đầu tư rủi ro đó “bởi vì họ dành cho họ sự đối xử thuận lợi về kế toán.” Anh giải thích thêm: “Họ không phải cắt tóc. Họ không cần phải đánh dấu chúng ra thị trường. Vì vậy, chính phủ đã tạo ra vấn đề.”

Schiff trình bày chi tiết trong một cuộc phỏng vấn với NTD News tuần này: “Nền kinh tế thực sự là một ngôi nhà xếp bằng các quân bài. Nó đang nổ tung. Nhưng lạm phát sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều vì Fed đã quay trở lại chính sách nới lỏng định lượng [QE]cho dù họ có thừa nhận hay không.”

Nhà kinh tế nói ‘Chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên’

Sau sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký – ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba ở Hoa Kỳ – chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang đã can thiệp và cung cấp vốn để đảm bảo tất cả các khoản tiền gửi của hai ngân hàng.

Schiff cảnh báo rằng bất kể chính quyền Biden và những người khác đang nói gì, người Mỹ sẽ trả tiền cho các gói cứu trợ ngân hàng. “Cách họ giải cứu tất cả các ngân hàng là in tiền mới và bổ sung vào nền kinh tế, đồng thời nhận các khoản thế chấp và nợ chính phủ trên bảng cân đối kế toán vốn đã phình to của họ,” ông mô tả và nói thêm:

Vì vậy, bảng cân đối kế toán của Fed sẽ tăng lên. Cung tiền sẽ tăng lên. Và điều đó có nghĩa là giá tiêu dùng sẽ tăng lên.

“Điều này sẽ khiến người Mỹ tốn rất nhiều tiền, không phải vì thuế của họ sẽ tăng, mà vì Cục Dự trữ Liên bang đang tài trợ cho gói cứu trợ khổng lồ này bằng cách tạo ra lạm phát cao hơn. Vì vậy, người Mỹ sẽ trả tiền cho việc này ở siêu thị, ở trạm xăng,” nhà kinh tế học nhấn mạnh:

Chi phí sinh hoạt của họ sẽ tăng lên. Nếu bạn nghĩ rằng lạm phát đã tồi tệ vào năm ngoái, thì nó sắp trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tuần này. Tuy nhiên, Schiff trước đây đã nói rằng “Việc tăng lãi suất trong tương lai giờ đây là vô nghĩa” bởi vì bất kỳ tác động nào cũng sẽ được bù đắp nhiều hơn bởi việc nới lỏng định lượng của Fed.

Bạn có đồng ý với nhà kinh tế học Peter Schiff rằng lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn ở Mỹ và chi phí sinh hoạt của người Mỹ sẽ tăng lên không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời