Nhà kinh tế học Peter Schiff cảnh báo về lạm phát đình đốn trong nền kinh tế Hoa Kỳ — Nói rằng ‘Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn’ – Tin tức kinh tế Bitcoin

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với lạm phát đình đốn và tình hình sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Ông nhấn mạnh: “Nền kinh tế không chỉ suy yếu mà lạm phát đang tăng lên,” ông nhấn mạnh: “Bạn đang gặp phải điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới”.

Kinh tế Hoa Kỳ và Stagflation

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Năm, nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng Peter Schiff đã cảnh báo về việc nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với thời kỳ lạm phát đình trệ, đặc trưng bởi lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao. Schiff giải thích:

Trong quý 1 năm nay, lạm phát thực tế đã mạnh hơn quý 4 năm ngoái. Vì vậy, không chỉ nền kinh tế đang suy yếu, mà lạm phát đang tăng lên. Bạn có điều tồi tệ nhất của cả hai thế giới. Đây là lạm phát đình trệ và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Bình luận về ý kiến ​​của người đoạt giải Nobel Paul Krugman, được xuất bản bởi tờ New York Times vào tuần trước, nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng tốt hơn so với hầu hết mọi người nhận ra và rằng “Mỹ đã trải qua quá trình phục hồi thị trường việc làm nhanh chóng và cơ bản hoàn chỉnh,” Schiff lập luận : “Nếu bạn nhìn vào những công việc đã được tạo ra, thì đó là những công việc được trả lương thấp trong lĩnh vực dịch vụ.”

Schiff nói thêm: “Vì vậy, những gì đã xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden là mọi người đã mất đi những công việc tốt – những công việc được trả lương cao kèm theo phúc lợi – và họ buộc phải thay thế chúng bằng hai hoặc ba công việc bán thời gian được trả lương thấp. Đó là nơi mà tất cả các công việc đang đến từ. Đó là những gì các con số cho thấy. Lý do duy nhất chúng ta tạo ra việc làm là vì chúng ta đang phá hủy quá nhiều công việc tốt, và bạn cần phải tập hợp hai hoặc ba công việc bán thời gian lại với nhau để cố gắng thay thế khoản thu nhập bị mất của mình.” Con bọ vàng cũng không đồng ý với quan điểm của Krugman rằng lạm phát đã “giảm đáng kể” và tình hình chung “không quá tệ”.

Nhiều người, ngoài Schiff, đã cảnh báo về tình trạng lạm phát đình đốn trong nền kinh tế Mỹ. Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers nói với Bloomberg hôm thứ Bảy rằng “Chúng ta đang có một chút vấn đề về lạm phát đình trệ”. Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu của LPL Financial, cho biết vào tuần trước: “Thị trường tài chính tiếp tục nghi ngờ quyết tâm của Jerome Powell trong việc khôi phục sự ổn định về giá mặc dù lập trường kiên định của ông rằng Fed không được phép để tình trạng lạm phát đình trệ kiểu những năm 1970 xảy ra với việc tạm dừng giữa các lần tăng lãi suất.”

Bạn có nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phải đối mặt với lạm phát đình trệ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời