Nhà kinh tế Peter Schiff cảnh báo Fed có thể đang chiến đấu với ‘sự sụp đổ kinh tế hoàn toàn’ – Tin tức kinh tế Bitcoin

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cuối cùng sẽ bỏ cuộc trong cuộc chiến lạm phát để đối đầu với “điều mà họ còn lo sợ hơn, đó là sự sụp đổ kinh tế hoàn toàn, một cuộc khủng hoảng tài chính khác hoặc khủng hoảng nợ công”. Ông nhấn mạnh, “Những tháng lạm phát giảm đang phản chiếu,” nhấn mạnh rằng bây giờ “chúng ta sẽ chứng kiến ​​lạm phát gia tăng.”

Peter Schiff về sự sụp đổ kinh tế tiềm năng

Nhà kinh tế học và cũng là người đam mê vàng Peter Schiff đã chia sẻ một số cảnh báo nghiêm trọng về hướng đi của nền kinh tế Mỹ và hậu quả của cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang trong một cuộc phỏng vấn với Greg Hunter trên chương trình USAWatchdog, được công bố hôm thứ Bảy.

Trích dẫn dữ liệu kinh tế gần đây, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng cá nhân tăng 0,6% trong tháng 1, Schiff cho biết: “Những tháng lạm phát giảm đang phản chiếu. Và bây giờ chúng ta sẽ thấy lạm phát gia tăng được đo bằng các chỉ số của chính phủ này.”

Khẳng định rằng cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn toàn không có hiệu quả, nhà kinh tế cho rằng:

Nếu Fed thực sự nghiêm túc trong việc chống lại lạm phát, điều mà tôi không tin là như vậy, nhưng nếu nó nghiêm trọng, thì nó sẽ phải chiến đấu khó khăn hơn nhiều so với hiện tại. Tỷ giá cần phải tăng lên nhiều hơn bất kỳ ai nghĩ.

Tuy nhiên, Schiff cho biết lãi suất cao hơn thôi sẽ không đủ. “Chúng ta cũng phải chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong tín dụng tiêu dùng. Chúng ta cần thấy các tiêu chuẩn cho vay tăng lên để người tiêu dùng không thể tiếp tục chi tiêu,” ông mô tả. “Mọi người đang tiêu tiền. Họ đang nợ thẻ tín dụng nhiều hơn. Đó là lạm phát… Chúng tôi cần người tiêu dùng ngừng chi tiêu.” Nhà kinh tế nhấn mạnh rằng mọi người cần phải làm việc, sản xuất và tiết kiệm – chứ không phải chi tiêu.

Hơn nữa, Schiff nhấn mạnh rằng chính phủ liên bang cần kiểm soát vấn đề chi tiêu của mình. Anh kể chi tiết:

Chúng ta cần cắt giảm đáng kể chi tiêu của chính phủ. Chính phủ không thể chỉ cho người dân tiền để chi tiêu, bởi vì đó là thứ đang đẩy giá lên cao. Và cuối cùng, họ sẽ buộc Fed quay trở lại chính sách nới lỏng định lượng.

Schiff dự đoán rằng cuối cùng Fed sẽ bỏ cuộc trong cuộc chiến lạm phát của mình, ông nói thêm:

Bởi vì nó sẽ phải chiến đấu với một thứ mà nó thậm chí còn lo sợ hơn, đó là sự sụp đổ kinh tế hoàn toàn, một cuộc khủng hoảng tài chính khác hoặc một cuộc khủng hoảng nợ công.

Ông cũng cảnh báo rằng Fed thậm chí có thể buộc chính phủ Hoa Kỳ xem xét việc cắt giảm An sinh xã hội và Medicare một cách hợp pháp “thay vì chỉ cắt giảm một cách bất hợp pháp bằng cách tạo ra lạm phát”.

Nhà kinh tế trước đây đã cảnh báo rằng hành động của Fed có thể gây ra khủng hoảng tài chính và suy thoái nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì ngân hàng trung ương nhận ra. Gần đây, ông cũng dự đoán rằng lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn nhiều và đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ.

Thẻ trong câu chuyện này

Nhà kinh tế, Con bọ vàng, Peter Schiff, Sự sụp đổ kinh tế của Peter Schiff, Peter Schiff Fed, Cục Dự trữ Liên bang Peter Schiff, Khủng hoảng tài chính Peter Schiff, Lạm phát Peter Schiff, Lãi suất Peter Schiff, Dự đoán của Peter Schiff, Suy thoái Peter Schiff, Khủng hoảng nợ công Peter Schiff

Bạn nghĩ gì về dự đoán sụp đổ kinh tế của Peter Schiff? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời