Nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra luật để loại bỏ Chủ tịch SEC do ‘Hàng loạt vi phạm kéo dài’ – Tin tức quy định về Bitcoin

Một nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thông báo rằng ông đang đưa ra luật để loại bỏ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhằm “sửa chữa một chuỗi dài các hành vi lạm dụng”. SEC, dưới thời Chủ tịch Gary Gensler, đã bị chỉ trích nặng nề vì cách tiếp cận tập trung vào việc thực thi để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhà lập pháp tìm cách loại bỏ Chủ tịch của SEC

Dân biểu Hoa Kỳ Warren Davidson (R-OH) đã tiết lộ rằng ông đang đưa ra luật để cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Nhà lập pháp từ Ohio đã tweet vào thứ Sáu:

Để sửa chữa một chuỗi dài các hành vi lạm dụng, tôi đang đưa ra luật loại bỏ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái và thay thế vai trò này bằng một Giám đốc điều hành báo cáo với Hội đồng quản trị (nơi có thẩm quyền). Chủ tịch cũ của SEC là không đủ điều kiện.

Dòng tweet của Dân biểu Davidson là phản hồi lại tuyên bố của Ủy viên SEC Hester Peirce, được công bố vào thứ Sáu, liên quan đến quy định về tiền điện tử sau khi cơ quan giám sát chứng khoán mở lại thời hạn lấy ý kiến ​​công khai 30 ngày để sửa đổi định nghĩa quy định về “trao đổi” để bao gồm tài chính phi tập trung ( defi) dưới sự kiểm soát của SEC.

Peirce viết: “Ủy ban hôm nay yêu cầu các doanh nhân đang cố gắng làm những điều mới trong thị trường của chúng ta hãy đến và đăng ký. “Khi các doanh nhân thấy rằng họ không thể, Ủy ban sẽ loại bỏ khả năng thực hiện các điều chỉnh thực tế đối với khuôn khổ đăng ký của chúng tôi để giúp các doanh nhân đăng ký và thay vào đó, họ sẽ thưởng cho thiện chí của họ bằng một hành động thực thi.” Ủy viên ủng hộ tiền điện tử, người còn được biết đến trong không gian tiền điện tử với tên gọi “Mẹ tiền điện tử”, nhấn mạnh thêm:

Hôm nay, Ủy ban coi quy trình lập quy tắc thông báo và nhận xét không phải là một cuộc trò chuyện, mà là một mối đe dọa.

Bên cạnh Ủy viên Peirce, nhiều người đã chỉ trích Chủ tịch SEC Gary Gensler vì cách tiếp cận tập trung vào thực thi của ông đối với quy định về tiền điện tử. Nghị sĩ Davidson và một số nhà lập pháp khác đã nhiều lần kêu gọi cơ quan quản lý chứng khoán ngừng kìm hãm sự đổi mới và làm tê liệt ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan giám sát chứng khoán gần đây đã tăng cường các hành động thực thi đối với các công ty tiền điện tử. Vào thứ Hai, SEC đã buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex vi phạm luật chứng khoán. Cơ quan này gần đây cũng đã buộc tội Kraken về chương trình đặt cược của mình và gửi thông báo Wells về các vi phạm tiềm ẩn tới Coinbase.

Bạn có nghĩ rằng chủ tịch SEC nên bị loại bỏ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời