Nhật Bản kêu gọi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử ở cấp ngân hàng – Tin tức Bitcoin theo quy định

Nhật Bản đã thúc giục các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ, điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử giống như họ làm với các ngân hàng. Một quan chức hàng đầu tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính giải thích rằng vụ nổ FTX gần đây không phải do công nghệ tiền điện tử gây ra mà do “quản trị lỏng lẻo, kiểm soát nội bộ lỏng lẻo và thiếu quy định và giám sát”.

Quy định về tiền điện tử cấp ngân hàng

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước, đã thúc giục các cơ quan quản lý trên toàn cầu buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo các quy định cấp ngân hàng, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai. Mamoru Yanase, phó tổng giám đốc của Cục Quản lý và Phát triển Chiến lược của FSA, được trích dẫn cho biết:

Nếu bạn muốn thực hiện quy định hiệu quả, bạn phải làm giống như khi bạn điều chỉnh và giám sát các thể chế truyền thống.

FSA đã kêu gọi quy định mạnh mẽ hơn về tiền điện tử sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và các cáo buộc gian lận sau đó được đệ trình chống lại cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF). Cuộc khủng hoảng FTX đã giáng một đòn nặng nề vào ngành công nghiệp tiền điện tử, làm nổi bật những lỗ hổng và sự khác biệt trong các quy định trên toàn thế giới.

Khung pháp lý cứng rắn của Nhật Bản đối với tài sản tiền điện tử đã cung cấp một biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư địa phương, vì họ dự kiến ​​​​sẽ có thể rút tiền vào tháng tới từ hai sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản được liên kết với FTX.

Nhận xét về sự thất bại của FTX, Yanase cho biết:

Điều gây ra vụ bê bối mới nhất không phải là bản thân công nghệ tiền điện tử… Đó là sự quản lý lỏng lẻo, kiểm soát nội bộ lỏng lẻo và thiếu quy định và giám sát.

Theo Yanase, FSA đã “bắt đầu thúc giục” các đối tác của họ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các khu vực khác buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo cùng mức độ giám sát của các tổ chức tài chính truyền thống, như ngân hàng và công ty môi giới.

Lưu ý rằng các quốc gia có thể cần thiết lập một cơ chế giải quyết đa quốc gia để phối hợp khi các công ty tiền điện tử lớn thất bại, Yanase nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được sự nhất quán trong các quy định trên toàn thế giới.

Quan chức của FSA nhấn mạnh rằng các quốc gia “cần kiên quyết yêu cầu” các biện pháp từ các sàn giao dịch tiền điện tử để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng, hạn chế rửa tiền và thực hiện quản trị, kiểm soát nội bộ, kiểm toán và tiết lộ mạnh mẽ. Ông nói thêm rằng các cơ quan quản lý cũng nên có quyền thực hiện các hành động thực thi, chẳng hạn như kiểm tra tại chỗ, để đảm bảo rằng các công ty tiền điện tử đang quản lý đầy đủ tài sản của khách hàng.

Bạn nghĩ gì về việc Nhật Bản kêu gọi các quốc gia khác điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử như ngân hàng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời