Nhu cầu về tiền điện tử làm phương thức thanh toán đã giảm mạnh – Tin tức Bitcoin nổi bật

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan nhận thấy rất ít nhu cầu về tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý rằng tiền điện tử đang ngày càng trở nên “lớn hơn và lớn hơn” trong lĩnh vực trò chơi, bao gồm cả trong metaverse.

JPMorgan nhận thấy nhu cầu nhỏ về tiền điện tử như một công cụ thanh toán

Người đứng đầu toàn cầu về thanh toán của bộ phận Ngân hàng Doanh nghiệp & Đầu tư của JPMorgan, Takis Georgakopoulos, đã nói về nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television tuần này. Anh ấy nói:

Chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhu cầu đối với khách hàng của mình, giả sử cho đến sáu tháng trước. Chúng tôi thấy rất ít ngay bây giờ.

Trong khi lưu ý rằng nhu cầu về tiền điện tử như một công cụ thanh toán đã giảm mạnh, Georgakopoulos nhấn mạnh rằng ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ những khách hàng muốn sử dụng tiền điện tử cho mục đích này.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử cũng đang trở nên “ngày càng lớn hơn” trong lĩnh vực trò chơi – cả trong trò chơi truyền thống và trong metaverse, nơi ông nhìn thấy nhiều cơ hội.

Tuần này, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cũng nhắc lại sự hoài nghi của mình về bitcoin và tiền điện tử. “Tôi là một người hoài nghi lớn về các token tiền điện tử mà bạn gọi là tiền tệ, như bitcoin. Chúng là các kế hoạch Ponzi phi tập trung, ”giám đốc điều hành cho biết. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng ông không hoài nghi về blockchain và tài chính phi tập trung (defi), gọi chúng là những đổi mới “thực sự”.

Một cuộc khảo sát gần đây do Deloitte phối hợp với Paypal thực hiện cho thấy hơn 85% người bán “đang dành ưu tiên cao hoặc rất cao cho việc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử”. Ngoài ra, “gần 3/4 trong số những người được khảo sát đã báo cáo kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử hoặc stablecoin trong vòng 24 tháng tới”.

Một cuộc khảo sát khác của Bank of America cho thấy “sự quan tâm ngày càng tăng” trong việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Ngân hàng mô tả: “39% và 34% người được hỏi đã báo cáo sử dụng tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán để mua hàng trực tuyến hoặc trực tiếp”. Ngoài ra, 49% và 53% người được hỏi bày tỏ quan tâm đến việc sử dụng tài sản tiền điện tử / kỹ thuật số để thực hiện mua hàng trực tuyến hoặc trực tiếp.

Bạn nghĩ gì về việc JPMorgan nói rằng có rất ít nhu cầu về tiền điện tử như một công cụ thanh toán? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời