Những người đầu cơ giá lên Bitcoin trở nên phấn khích khi các chỉ số chính trên chuỗi có xu hướng cao hơn – Sắp tăng giá BTC hơn nữa?

biểu tượng bitcoin. Nguồn: Adobe

Những người đầu cơ giá lên bitcoin đang liếm môi khi họ xem xét các số liệu khác nhau về hoạt động trên chuỗi được theo dõi rộng rãi. Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 40% trong năm nay, nhưng đợt tăng giá đó có thể kéo dài trong những tháng tới nếu xu hướng on-chain tích cực tiếp tục, giả sử những cơn gió ngược vĩ mô do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. đừng quá nghiêm trọng.

Các chỉ số trên chuỗi có xu hướng tăng giá – Tổng quan

Theo dữ liệu được trình bày bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) trong 14 ngày của số lượng địa chỉ đang hoạt động tương tác với mạng Bitcoin là khoảng 975.000 vào thứ Tư, có xu hướng cao hơn một cách nhất quán kể từ khi kết thúc năm ngoái ở mức dưới 900.000. Nếu số liệu này có thể tiếp tục tăng và đẩy lên trên 982.000, địa chỉ hoạt động sẽ ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng có thể được coi là đại diện sơ bộ cho nhu cầu BTC.

Ở những nơi khác, đường EMA 14 ngày về số lượng giao dịch diễn ra trên mạng gần đây đã đạt gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2021 khi nó gần đạt 305.000 vào thứ Tư. Đó là mức tăng xấp xỉ 50.000 kể từ cuối năm 2022. Số lượng giao dịch tăng cũng có thể được sử dụng như một đại diện sơ bộ cho sự gia tăng nhu cầu BTC.

Tương tự như vậy, đường EMA 14 ngày của các địa chỉ Bitcoin mới được tạo gần đây đã tăng gần mức cao nhất kể từ giữa năm 2021, đạt mức 459.000. Con số này tăng khoảng 40.000 kể từ cuối tháng 12. Sự gia tăng số lượng địa chỉ mới tương tác với mạng Bitcoin cho thấy sự gia tăng “việc chấp nhận” Bitcoin, một đại diện khác cho nhu cầu.

Sự gia tăng tốc độ tạo địa chỉ mới cũng có thể được nhìn thấy trong sự gia tăng gần đây về số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác không, cuối cùng là 44,193 triệu vào thứ Năm, gần với mức cao nhất mọi thời đại. thiết lập tháng trước trên 44,2 triệu. Mặc dù các địa chỉ giữ số dư khác 0 đã tăng trong lịch sử ở cả thị trường giá lên và giá xuống, có nghĩa là mối tương quan ngắn hạn của nó với giá gần như không tồn tại, hầu hết vẫn giải thích số lượng địa chỉ số dư khác 0 tăng là một dấu hiệu tích cực trong dài hạn -thuật ngữ, vì nó ngụ ý tiếp tục “áp dụng” Bitcoin.

Danh sách các tín hiệu kỹ thuật tăng giá và trên chuỗi đang tăng lên

Các xu hướng tích cực trong các chỉ số kỹ thuật nêu trên xuất hiện khi một loạt các chỉ số kỹ thuật và on-chain thay thế đều cho rằng thị trường gấu năm 2022 có lẽ đã kết thúc. Như đã thảo luận trong một bài báo gần đây, phần lớn các chỉ báo kỹ thuật và on-chain được Glassnode theo dõi trong bảng điều khiển “Phục hồi từ một con gấu Bitcoin” của họ đều nhấp nháy màu xanh lá cây.

Bảng điều khiển theo dõi tám chỉ số để xác định xem Bitcoin có đang giao dịch trên các mô hình định giá chính hay không, động lực sử dụng mạng có tăng hay không, khả năng sinh lời của thị trường có quay trở lại hay không và liệu số dư tài sản Bitcoin bằng USD có ủng hộ những HODLer dài hạn hay không.

Về vị trí giao dịch của Bitcoin so với các mô hình định giá chính, BTC năm nay đã tăng trên mức Trung bình động 200 ngày và Giá thực tế, cả hai đều ở mức dưới 20.000 đô la, một dấu hiệu tăng giá kép trên mặt trận kỹ thuật. Một tín hiệu mua kỹ thuật khác gần đây khiến phe bò phấn khích là Bitcoin chỉ trải qua “điểm giao cắt vàng” thứ bảy trong 10 năm qua.

Các chỉ số on-chain khác được Glassnode theo dõi như Rủi ro dự trữ của Bitcoin, như đã thảo luận trong bài viết gần đây và điểm số MVRV-Z, “so sánh giá trị thị trường và giá trị thực để đánh giá khi một tài sản được định giá quá cao hoặc bị định giá thấp”, cũng đang kêu gọi tăng giá tín hiệu. Loại thứ hai gần đây đã tập hợp một sự phục hồi bền vững trở lại trên mức 0 sau một thời gian dài ở dưới mức này, điều này đã xảy ra trong lịch sử khi bắt đầu thị trường tăng giá.

Ở những nơi khác, một chỉ số sinh lời thị trường khác được theo dõi bởi CryptoQuant, một công ty phân tích tiền điện tử khác, lần đầu tiên đưa ra tín hiệu mua dứt khoát kể từ năm 2019.

Phân tích chu kỳ thị trường cũng báo hiệu thị trường tăng giá sắp tới

Những người đầu cơ giá lên cũng đang được an ủi từ việc phân tích các chu kỳ thị trường mà tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tuân theo trong lịch sử. Vào đầu tháng 1, tài khoản Twitter tập trung vào tiền điện tử @CryptoHornHairs đã xác định rằng Bitcoin đang đi theo gần như chính xác lộ trình của chu kỳ thị trường khoảng 4 năm đã được tuân thủ hoàn hảo trong hơn 8 năm qua.

Ở những nơi khác, một mô hình định giá Bitcoin được theo dõi rộng rãi đang đưa ra một câu chuyện tương tự. Theo mô hình định giá Bitcoin Stock-to-Flow, chu kỳ thị trường Bitcoin là khoảng bốn năm, cho thấy mức giá ước tính dựa trên số lượng BTC có sẵn trên thị trường so với số lượng được khai thác mỗi năm, giá hợp lý của Bitcoin đúng bây giờ là khoảng 55 nghìn đô la và có thể tăng lên trên 500 nghìn đô la trong chu kỳ thị trường sau halving tiếp theo. Đó là mức tăng khoảng 20 lần so với mức hiện tại.

Cuối cùng, Biểu đồ Cầu vồng Bitcoin phổ biến của Blockchaincenter.net cho thấy rằng, ở mức hiện tại, Bitcoin đang ở trong “MUA!” khu vực, gần đây đã phục hồi từ khu vực “Về cơ bản là một đợt bán tháo” vào cuối năm 2022. Nói cách khác, mô hình cho thấy rằng Bitcoin đang dần phục hồi sau khi bị bán quá mức. Trong đợt tăng giá gần đây nhất, Bitcoin đã có thể đạt đến mức “Bán. Nghiêm túc, BÁN!” vùng. Nếu nó có thể lặp lại kỳ tích này trong chu kỳ thị trường sau halving tiếp theo trong vòng một đến một năm rưỡi sau halving tiếp theo, thì mô hình cho thấy giá Bitcoin có thể nằm trong khu vực $200-$300K. Đó là mức tăng khoảng 8-13 lần so với mức hiện tại.

Trả lời