Những người ủng hộ bitcoin thảo luận về sứ mệnh bị cáo buộc của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm loại bỏ quyền truy cập vào tiền điện tử – Bitcoin News

Kể từ sự sụp đổ của ba ngân hàng Mỹ thân thiện với các doanh nghiệp tiền điện tử và sự khăng khăng của chính phủ Hoa Kỳ rằng tài sản tiền điện tử là “các khoản đầu tư rủi ro”, nhiều nhà đầu cơ tin rằng các quan chức đang cố tình đóng quyền truy cập vào tiền điện tử. Một số đề cập đến việc thực thi gần đây của chính phủ Hoa Kỳ là “Chiến dịch Chokepoint”, một sứ mệnh nhằm loại bỏ quyền truy cập vào hệ sinh thái tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Việc đóng cửa ngân hàng làm dấy lên mối lo ngại về lập trường của chính phủ Hoa Kỳ đối với tiền điện tử

Trong những tuần gần đây, những người ủng hộ tiền điện tử đã thảo luận về các hành động thực thi của chính phủ Hoa Kỳ đối với các dự án và doanh nghiệp tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như trao đổi tiền điện tử. Sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate, Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đã khiến nhiều người tin rằng chính phủ Hoa Kỳ đang đóng quyền truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử. Ví dụ, với việc Signature Bank đóng cửa, khán giả bối rối không hiểu tại sao nó lại xảy ra. Thêm vào suy đoán, thành viên hội đồng Chữ ký và cựu chính trị gia Barney Frank cho biết các cơ quan quản lý đóng cửa Chữ ký để gửi một tin nhắn “chống tiền điện tử”.

Các cơ quan quản lý từ New York và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) khẳng định việc đóng cửa không liên quan gì đến tiền điện tử. Tuy nhiên, khi tài sản và chi nhánh ngân hàng của Signature được mua lại, chủ sở hữu mới Flagstar Bank đã chọn không mua lại hoạt động kinh doanh tiền kỹ thuật số của Signature. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren của Massachusetts đã đổ lỗi cho rủi ro tiền điện tử đối với việc thanh lý Silvergate và nhiều chính trị gia Hoa Kỳ khác đã tham gia vào dàn hợp xướng của bà. Nhà Trắng cũng công bố báo cáo kinh tế và đánh giá thấp tài sản tiền điện tử, lưu ý rằng chúng không đáp ứng các đặc tính của tiền tốt và đã thất bại trong các mục tiêu có chủ đích của mình.

Tất cả những điều này và việc thực thi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã khiến mọi người tin rằng chính phủ Hoa Kỳ muốn lật đổ các doanh nghiệp tiền điện tử. Nhiều người ủng hộ tiền điện tử gọi sứ mệnh là “Hoạt động Chokepoint.” Vào ngày 13 tháng 3, bitcoiner Nic Carter đã tweet về nhiệm vụ bị cáo buộc và cho biết anh đã cảnh báo về điểm nghẽn một tháng trước. Carter nói: “Tôi không nghĩ rằng trong một triệu năm nữa, họ sẽ tiến xa hơn gấp 100 lần và thực sự hạ gục ba ngân hàng đối mặt với tiền điện tử hàng đầu. “Thật ngoạn mục. Và đây không phải là một tai nạn. Đó là một sự phá hủy.” Anh ấy cũng đã viết một bài đăng blog toàn diện về chủ đề này trên Pirate Wires. Bài đăng nêu chi tiết “nỗ lực liên tục, phối hợp của chính quyền Biden trên hầu hết mọi cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ nhằm từ chối các công ty tiền điện tử truy cập vào các dịch vụ ngân hàng.”

Đóng Lối ra

Người ủng hộ bitcoin Alistair Milne nói: “Việc Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn (‘Operation Chokepoint’) có nghĩa là họ lo sợ cho sự thống trị của USD. Các [U.S. dollar] đang bị xói mòn [three] các bên: Nguồn cung cố định của Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, không có khả năng/không muốn ngừng in hàng nghìn tỷ (MMT), [and] BRICS mở rộng giao dịch phi USD.” Nhà đầu tư mạo hiểm Balaji Srinivasan gần đây cho biết siêu lạm phát đang diễn ra và tin rằng bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la mỗi đồng trong 90 ngày. Srinivasan cũng đồng ý rằng quyền truy cập vào tiền điện tử đang bị đóng lại.

“Fed đang đóng các lối ra,” Srinivasan phản đối, đề cập đến quyết định tạm dừng chuyển ACH gần đây của Kraken. “Họ không thể làm như vậy trên toàn cầu. Hiện có đủ ngân hàng ngoài tầm kiểm soát của Fed. Nhưng nếu bạn ở miền Tây rộng lớn… Bạn có thể chỉ có vài tuần hoặc thậm chí vài ngày. Mua bitcoin và nhận tiền của bạn từ các sàn giao dịch.” Trong một tweet khác, Srinivasan nhấn mạnh rằng mọi người nên đến các điểm đến thân thiện với tiền điện tử vì có thể bitcoin có thể bị đặt ngoài vòng pháp luật như vàng ở Mỹ vào những năm 1930.

Nhiều người khác chia sẻ quan điểm của Srinivasan và của những người tin tưởng Chiến dịch Chokepoint. Tài khoản Twitter có tên Stack Hodler yêu cầu: “Bitcoin có ích lợi gì nếu họ đóng các đường dốc bật và tắt?” Cá nhân này tiếp tục bằng cách trả lời câu hỏi của chính mình: “Đóng cửa dốc đồng nghĩa với việc nhốt bạn trong căn phòng với khoản nợ trị giá 31,6 nghìn tỷ đô la. Đưa năng lượng tiền tệ của bạn ra ngoài hệ thống TRƯỚC KHI họ hạ giá/tịch thu toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của bạn. Khi bạn có năng lượng tiền tệ của mình trong một tài sản dự trữ trung lập, bạn có thể cần phải chuyển đến một khu vực tài phán thân thiện để hưởng lợi từ nó. Nhưng ít nhất bạn sẽ có tùy chọn.”

Người ủng hộ bitcoin Michael Ruiz đã viết: “Nền kinh tế tuần hoàn Bitcoin hoặc phá sản. Đường dốc bật và tắt đang ngừng hoạt động,” chia sẻ ảnh chụp màn hình tin tức Kraken ACH. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhiệt tình như một số người chơi bitcoin, những người tin rằng bitcoin sẽ cung cấp các lựa chọn tốt hơn. Với sự đàn áp của chính phủ và các cơ quan quản lý có hiệu lực đầy đủ, một số hoài nghi về các giải pháp mở rộng quy mô chưa hoàn thành và thực tế là việc áp dụng bitcoin chưa tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn. Hơn nữa, mọi người đã chất vấn Srinivasan và những người khác về việc chính phủ cấm ra khỏi đường dốc và mọi người nên làm gì nếu điều đó xảy ra.

“Vì vậy, tất cả chúng ta đều mua bitcoin và lấy nó ra khỏi các sàn giao dịch, nếu không có đường dốc bật tắt, chúng ta sẽ làm gì? Tương lai từ đây là gì? Làm thế nào để chúng ta giao dịch, làm thế nào để chúng ta tiêu nó?” một người yêu cầu Srinivasan trong chủ đề Twitter của mình.

Thẻ trong câu chuyện này

TRUY CẬP, Tiếp cận tiền điện tử, Alistair Milne, thông báo chống tiền điện tử, Balaji Srinivasan, ngân hàng, Barney Frank, Quản lý Biden, Quan chức, Doanh nghiệp, Chokepoint, Hệ sinh thái tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, Tiền điện tử, dự án tiền kỹ thuật số, hành động thực thi, FDIC, Siêu lạm phát, new york, nic carter, nút thắt hoạt động, Cơ quan quản lý, đầu tư rủi ro, ngừng hoạt động, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Silvergate, nhà đầu cơ, Chính phủ Hoa Kỳ, Hoa Kỳ

Bạn nghĩ gì về hành động của chính phủ Hoa Kỳ đối với các doanh nghiệp và tài sản tiền điện tử? Bạn có tin rằng họ đang cố tình đóng quyền truy cập vào tiền điện tử không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời