PayPal Doanh thu Quý 3 Đánh bại Ước tính

Nguồn: AdobeStock / Sundry Photography

Công ty thanh toán trực tuyến PayPal đã công bố doanh thu ròng 6,85 tỷ đô la trong quý thứ ba, đánh bại kỳ vọng của thị trường là 6,82 tỷ đô la. Doanh thu mạnh mẽ có nghĩa là các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số vẫn đang phát triển, đây có thể là một dấu hiệu tăng giá cho tiền điện tử.

Doanh thu của gã khổng lồ thanh toán đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng 26% lên 1,15 đô la, so với ước tính 0,96 đô la, theo báo cáo thu nhập của công ty.

PayPal cũng cho biết trong báo cáo thu nhập của mình rằng tổng khối lượng thanh toán đã tăng 9% so với quý trước lên 337 tỷ đô la trong giai đoạn này. Báo cáo cho biết, công ty con Venmo của PayPal chiếm 63,6 tỷ USD trong con số hàng quý.

Thu nhập và ước tính hàng quý của PayPal. Nguồn: TradingView

Bất chấp báo cáo thu nhập mạnh mẽ, cổ phiếu PayPal giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu, giảm hơn 5% trước khi sau đó cắt giảm một số khoản lỗ của họ. Vào thời điểm viết bài lúc 18:40 UTC, cổ phiếu được giao dịch ở mức 73,17 đô la, giảm mạnh so với mức 83 đô la chỉ ba ngày trước.

Giá cổ phiếu PayPal. Nguồn: TradingView

Hành động giảm giá đối với cổ phiếu PayPal trái ngược hẳn với hành động trên thị trường bitcoin, nơi giá đã tăng vào thứ Sáu lên hơn 21.300 đô la, trước khi giảm trở lại khu vực 20.800 đô la.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đã tăng mạnh 3,5% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 20,977 USD.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Sự khác biệt về hiệu suất giữa hai tài sản là đáng chú ý vì PayPal vẫn được coi là một cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu công nghệ trong những năm gần đây thường có mối tương quan với bitcoin. Tuy nhiên, với việc bitcoin hiện đang vượt trội so với các cổ phiếu như PayPal, câu hỏi về việc liệu một sự phân tách có đang được tiến hành giữa hai loại tài sản hay không.

Dù là gì đi nữa, việc giao dịch mạnh mẽ ở cả BTC và ETH vào thứ Sáu cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro trên thị trường tiền điện tử, bất chấp giọng điệu vẫn còn diều hâu từ Fed – có khả năng là một dấu hiệu rất lạc quan trong thời gian tới các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trả lời