Phí Onchain trung bình tăng hơn 50% – Altcoin Tin tức Bitcoin

Trong khi tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ethereum, đã tăng 27% so với đô la Mỹ trong hai tuần qua, phí gas trung bình và trung bình của mạng đã tăng hơn 50%. Vào ngày đầu tiên của năm 2023, phí trung bình để chi tiêu ether là khoảng 2,93 đô la cho mỗi lần chuyển, nhưng hiện nay, chi phí trung bình cao hơn 54% ở mức 4,52 đô la cho mỗi lần chuyển.

Tăng giá trị Ethereum dẫn đến tăng chi phí giao dịch trên chuỗi

Gửi ethereum (ETH) đang trở nên tốn kém hơn do giá trị của tài sản tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều trong 14 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, ether đang giao dịch ở mức 1.542 USD/đơn vị, sau khi đạt mức cao 1.606 USD/đơn vị trong cùng khoảng thời gian 24 giờ vào ngày 18 tháng 1 năm 2023.

Khi giá trị của ethereum tính bằng đô la Mỹ tăng lên, chi phí để di chuyển ether và vô số mã thông báo ERC20 cũng tăng lên. Dữ liệu từ bitinfocharts.com chỉ ra rằng vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, phí gas ether trung bình là 2,93 đô la cho mỗi lần chuyển. 18 ngày sau, phí trung bình để gửi ethereum cao hơn 54% ở mức 4,52 đô la cho mỗi giao dịch.

Phí gas Ethereum tăng đột biến khi giá trị ETH tăng: Phí onchain trung bình tăng hơn 50%

Biểu đồ phí ethereum cỡ trung bình của Bitinfocharts.com nêu bật một mô hình tương tự. 18 ngày trước, vào ngày đầu tiên của năm 2023, biểu đồ phí ethereum trung bình của bitinfocharts.com cho thấy chi phí là khoảng 1,06 đô la cho mỗi lần chuyển để gửi ethereum.

Vào thứ Tư, biểu đồ tương tự cho thấy chi phí đã tăng lên 0,0013 ETH cho mỗi lần chuyển hoặc khoảng 1,96 đô la sử dụng tỷ giá hối đoái ether hiện tại. Điều đó có nghĩa là phí ethereum quy mô trung bình đã tăng 84% kể từ ngày 1 tháng 1. Hơn nữa, trong khi phép đo gas thường được ước tính ở mức thấp hơn nhiều, thì “Gas Tracker” của etherscan.io cũng cho thấy mức tăng kể từ đầu năm.

Phí gas Ethereum tăng đột biến khi giá trị ETH tăng: Phí onchain trung bình tăng hơn 50%

Vào ngày hôm đó, công cụ theo dõi phí của cổng thông tin web chỉ ra rằng phí gas ether ưu tiên cao là khoảng 0,3 đô la cho mỗi lần chuyển hoặc 20 gwei. 18 ngày sau, phí ưu tiên cao vẫn là 20 gwei hoặc 1,14 đô la cho mỗi giao dịch ETH, tăng khoảng 280%. Vào ngày 1 tháng 1, chi phí giao dịch với Opensea ước tính là 1,12 đô la cho mỗi giao dịch và hôm nay con số này lên tới 3,99 đô la.

Một giao dịch hoán đổi trên nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) là 2,87 đô la và hiện tại, nó lên tới 10,28 đô la để thực hiện giao dịch trên một dex như Uniswap. Gửi mã thông báo ERC20 như USDT và USDC sẽ khiến người gửi mất khoảng 0,84 đô la cho mỗi giao dịch và hiện nay, khoảng 3,02 đô la để gửi ERC20.

Hơn nữa, chi phí của các giao dịch lớp hai (L2) cũng tăng lên. Ba ngày trước, vào ngày 15 tháng 1 năm 2023, Bitcoin.com News đã báo cáo về sự gia tăng của các giao dịch Arbitrum và Optimism. Vào ngày đó, phí chuyển mạng Arbitrum là khoảng 0,101 đô la cho mỗi lần chuyển và phí ngày nay là khoảng 0,188 đô la cho mỗi lần chuyển, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Phí gas Ethereum tăng đột biến khi giá trị ETH tăng: Phí onchain trung bình tăng hơn 50%

Tương tự, chi phí giao dịch mạng của Optimism là 0,1410 đô la cho mỗi lần chuyển ba ngày trước và vào ngày 18 tháng 1, chi phí để di chuyển tiền trên chuỗi L2 của Optimism là 0,3039 đô la cho mỗi giao dịch. Việc tăng phí gas ether cao hơn trong thời gian gần đây đã phá vỡ kỷ lục phí thấp trong nhiều tháng dài trên mạng Ethereum.

Thẻ trong câu chuyện này

Arbitrum, Phí trung bình, Bitinfocharts, chi phí mỗi lần chuyển, tài sản tiền điện tử, dữ liệu, Phi tập trung, DeFi, Nhu cầu, DEX, ERC20, Mã thông báo ERC20, ETH, Ethereum, Ethereum (ETH), Phí Ethereum, Trao đổi, biểu đồ phí, Phí, Gas, chi phí gas, mức độ ưu tiên cao, L2, Vốn hóa thị trường, phí quy mô trung bình, Chi phí mạng, giao dịch trực tuyến, Opensea, Sự lạc quan, tiền điện tử lớn thứ hai, hoán đổi, Giao dịch, chuyển khoản, đô la Mỹ, uniswap, USDC, USDT, giá trị tăng

Bạn nghĩ phí gas tăng sẽ có tác động gì đối với mạng Ethereum và người dùng của nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời