Polkadot DOT tiết lộ lộ trình mới – Đây là mọi thứ bạn cần biết

Nguồn: Polkadot

Các nhà phát triển của blockchain Polkadot đã phát hành một lộ trình mới mở đường cho một số thay đổi lớn đối với hoạt động của nó trong những tháng tới.

Rob Habermeier, người đồng sáng lập Polkadot, cho biết trong một tuyên bố rằng Parity Technologies, thực thể đằng sau blockchain, đã phát triển một số giải pháp được thiết kế để nâng cao hoạt động của Polkadot.

“Những thứ này là cầu nối cho một số hạng mục: khả năng mở rộng parachain, phát triển parachain, quản trị chuỗi chuyển tiếp, giao tiếp xuyên chuỗi, parachains chung-tốt, kết nối với các hệ sinh thái khác và đặt cược. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cung cấp mã cho các tính năng và nâng cấp này và mong muốn chúng được cộng đồng Polkadot chấp nhận ”, Habermeier nói.

Người đồng sáng lập của blockchain giải thích các sửa đổi theo kế hoạch sẽ cho phép Polkadot mở rộng hoặc có được các năng lực sau:

Parathreads / Lập lịch thế hệ tiếp theo

Parathreads là các parachains trả khi bạn di chuyển cho phép bắt đầu một chuỗi khối một cách dễ dàng để bắt đầu một hợp đồng thông minh. Parity Technologies ước tính rằng parathreads sẽ sẵn sàng để khởi chạy từ quý 1 đến quý 2 năm 2023.

XCMv3

Thông điệp đồng thuận chéo (XCM) của Polkadot, một ngôn ngữ chung được thiết kế cho giao tiếp xuyên chuỗi có thể được vận hành bên trong hoặc bên ngoài hệ sinh thái của blockchain, sẽ có bản phát hành chính thứ ba cho đến cuối năm 2022.

KHUNG: Trọng lượng V2

Trọng số, cơ chế mà các giao dịch và hành động của Chất nền được đo lường dựa trên dung lượng khối, sẽ được cập nhật lên phiên bản thứ hai của chúng, sẽ giới thiệu khái niệm về trọng số đa chiều. Theo Habermeier, những “thước đo này không chỉ đo thời gian thực hiện mà còn cả lượng trạng thái được truy cập bởi một hoạt động cụ thể”, theo Habermeier, người cho biết phiên bản mới sẽ sẵn sàng sử dụng vào giữa tháng 10 năm 2022.

Đại tu quản trị

Hệ thống quản trị của Polkadot dự kiến ​​sẽ phát triển với một bản cập nhật nhanh nhẹn sẽ loại bỏ hội đồng và các ủy ban kỹ thuật, giới thiệu Polkadot Fellowship, cũng như chuyển mọi quyết định trong Polkadot sang trưng cầu dân ý của cộng đồng blockchain. Hệ thống mới sẽ được triển khai vào đầu quý 4 năm 2022 sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng và sự chấp thuận của chủ sở hữu mã thông báo.

Sưu tầm Parachain

Nhóm Common Good Parachains của blockchain đang làm việc trong quá trình thử nghiệm cuối cùng cho Polkadot Collectives, một parachain mới, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Cầu trung tâm

Nhóm cầu nối của Parity đang làm việc để phát triển cầu Polkadot <> Kusama, với một trung tâm cầu nối được thiết kế để phục vụ như dịch vụ định tuyến tin nhắn trong mỗi mạng. Dự kiến ​​ra mắt nó cho đến cuối năm 2022.

Hồ bơi đề cử & Nhanh chóng hủy bỏ

Polkadot cũng đang tiếp tục hành trình hướng tới một tương lai đầy rẫy các blockchain bằng chứng cổ phần, với các nhóm Đề cử, cho phép người dùng phát triển các “nhóm” cổ phần mà những người khác có thể tham gia, là một phần của những nỗ lực này.

“Các nhóm đề cử sẽ được thêm vào Polkadot kể từ bản phát hành 0.9.28, nhưng với các thông số mặc định, không có nhóm nào có thể được tạo. Khi thời gian chạy này được ban hành, một đề xuất quản trị có thể thiết lập các cấu hình ban đầu, chẳng hạn như có thể tạo bao nhiêu nhóm, bao nhiêu thành viên có thể tham gia, v.v. ”, theo Habermeier.

Bảng điều khiển cố định

Ngoài công việc nâng cao năng lực của chính giao thức đặt cược, các nhà phát triển của Polkadot cho biết họ cũng nhận thấy sự cần thiết phải làm cho việc đặt cược có thể tiếp cận tối đa đối với người dùng cuối và những người thông thường. Là một phần của những nỗ lực này, Staking Dashboard sẽ sớm thoát khỏi phiên bản beta mở, nhưng nó đã hoàn thiện về tính năng và có thể được sử dụng, đồng sáng lập của blockchain cho biết.

Tranh chấp chém

Giao thức parachains của Polkadot đã hoạt động vào tháng 12 năm ngoái và việc cắt giảm tranh chấp sẽ được kích hoạt cho đến cuối năm nay. Do đó, những người xác thực “gửi các khối parachain không hợp lệ sẽ bị cắt toàn bộ số tiền đặt cọc của họ và những người xác thực tạo ra tranh chấp lỗi sẽ bị cắt một lượng nhỏ để ngăn chặn thư rác”, ông nói.

Trả lời