Quan chức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết các cơ quan quản lý nên chú ý đến rủi ro tiền điện tử khi đổi mới quy định – Tin tức quy định về Bitcoin

Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thúc giục các cơ quan quản lý xem xét rủi ro và gian lận tiền điện tử có thể dẫn đến thất bại của ngân hàng khi đổi mới quy định. Quan chức Trung Quốc nhấn mạnh sự sụp đổ gần đây của các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho khách hàng tiền điện tử là một ví dụ. Ông nhấn mạnh: “Triết lý về quy định, công nghệ và năng lực phải được nâng cấp để đảm bảo đổi mới tài chính không phải trả giá bằng sự ổn định tài chính”.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về rủi ro tiền điện tử và sự thất bại của ngân hàng

Xuan Changneng, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ngân hàng trung ương Trung Quốc, đã phát biểu tại Diễn đàn Boao hôm thứ Sáu về những nguy cơ tiềm ẩn của những đổi mới tài chính, bao gồm cả tiền điện tử, có thể khiến các ngân hàng và người cho vay phá sản. Ông đã được trích dẫn bởi Bloomberg như sau:

Rủi ro và gian lận liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả hai ngân hàng Mỹ gặp rắc rối sau khi cung cấp nhiều dịch vụ cho tiền điện tử từ nhận tiền gửi đến thanh toán, cho thấy các cơ quan quản lý nên tôn trọng các quy tắc khi đổi mới quy định.

Mặc dù quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc không đề cập đến các ngân hàng cụ thể, nhưng hai ngân hàng thân thiện với tiền điện tử ở Mỹ — Ngân hàng Chữ ký và Ngân hàng Silvergate — gần đây đã thất bại. Ngân hàng Chữ ký đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York tịch thu trong khi Ngân hàng Silvergate tiến hành thanh lý tự nguyện.

Trong khi tuyên bố rằng phải có đủ chỗ cho sự đổi mới, phó thống đốc PBOC nhấn mạnh rằng các cơ quan quản lý cần “xác minh và xác nhận các công nghệ mới áp dụng cho các mô hình và sản phẩm tài chính khác nhau, thay vì chỉ chấp nhận hoặc phê duyệt chúng”.

Hơn nữa, quan chức ngân hàng trung ương nhấn mạnh:

Triết lý điều tiết, công nghệ và năng lực phải được nâng cấp để đảm bảo đổi mới tài chính không phải trả giá bằng sự ổn định tài chính.

Tại cùng một diễn đàn vào thứ Sáu, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc và Phó Giám đốc Văn phòng Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương, Liao Min, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chính phủ Trung Quốc tham gia tích cực vào hợp tác quốc tế và điều phối các tiêu chuẩn. Ông tuyên bố rằng Trung Quốc cần tham gia “sâu sắc”.

Bạn nghĩ gì về tuyên bố của quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời