Rishi Sunak trở thành thủ tướng Vương quốc Anh – Anh ấy muốn đưa nước Anh trở thành trung tâm đầu tư tiền điện tử toàn cầu – Tin tức Bitcoin về quy định

Cựu Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã trở thành thủ tướng mới của đất nước, kế nhiệm Liz Truss, người đã từ chức sau 44 ngày tại vị. Lãnh đạo của Đảng Bảo thủ trước đây đã nói: “Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ mật mã”.

Rishi Sunak Nhậm chức Thủ tướng Vương quốc Anh

Rishi Sunak, người từng là thủ tướng Anh xuất sắc từ năm 2020 đến năm 2022 và thư ký chính của Bộ Tài chính từ năm 2019 đến năm 2022, đã trở thành thủ tướng của Vương quốc Anh. Ông kế nhiệm Liz Truss, người đã từ chức sau 44 ngày nhậm chức thủ tướng.

Sunak chính thức nhận vai trò mới của mình từ Vua Charles trong cuộc họp tại Cung điện Buckingham hôm thứ Hai sau khi giành được quyền lãnh đạo Đảng Bảo thủ.

Nhiều người đã gọi Sunak là người ủng hộ tiền điện tử vì những nỗ lực của anh ấy trong việc đưa nước Anh trở thành “trung tâm toàn cầu về đầu tư và công nghệ tiền điện tử”, như chính phủ Vương quốc Anh đã công bố vào tháng 4. Anh ấy nói vào thời điểm đó:

Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ mật mã và các biện pháp mà chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở quốc gia này.

Chính phủ Anh cũng khẳng định rằng họ sẽ “coi stablecoin được công nhận là một hình thức thanh toán hợp lệ như là một phần của các kế hoạch rộng lớn hơn để biến nước Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ và đầu tư tiền điện tử”. Hơn nữa, chính phủ lưu ý rằng họ “sẽ khám phá các cách nâng cao tính cạnh tranh của hệ thống thuế của Vương quốc Anh để khuyến khích sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền điện tử ở Vương quốc Anh” Sunak cũng ủy quyền cho Royal Mint tạo ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT).

“Chúng tôi muốn thấy các doanh nghiệp của ngày mai – và những công việc họ tạo ra – tại Vương quốc Anh, và bằng cách điều tiết một cách hiệu quả, chúng tôi có thể mang lại cho họ sự tự tin cần thiết để suy nghĩ và đầu tư lâu dài,” Sunak nhấn mạnh. “Đây là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm đảm bảo ngành dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về công nghệ và đổi mới.”

Sunak cũng cho biết vào tháng 1:

Cryptoassets có thể mang đến những cơ hội mới thú vị, cung cấp cho mọi người những cách mới để giao dịch và đầu tư – nhưng điều quan trọng là người tiêu dùng không bị bán sản phẩm với những tuyên bố gây hiểu lầm. Chúng tôi đang đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ, đồng thời hỗ trợ sự đổi mới của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, thủ tướng mới cũng là tiền tệ kỹ thuật số ủng hộ ngân hàng trung ương (CBDC), điều này đã gây ra lo ngại đối với một số người ủng hộ tiền điện tử. Vào tháng 10 năm ngoái, anh giải thích Làm thế nào để các CBDC có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng như G7 đã ban hành một báo cáo về chủ đề này. Sunak cũng thành lập một nhóm đặc nhiệm để lãnh đạo công việc của Vương quốc Anh về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Bạn nghĩ gì về việc Rishi Sunak trở thành thủ tướng Anh? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời