Robert Kiyosaki cho biết nền kinh tế thế giới đang trên bờ vực sụp đổ — Cảnh báo về việc rút tiền của ngân hàng, tiền tiết kiệm bị đóng băng, tiền bảo lãnh – Tin tức kinh tế Bitcoin

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad, nói rằng nền kinh tế thế giới đang trên bờ vực sụp đổ. Ông cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro rút tiền từ ngân hàng, tiền tiết kiệm bị đóng băng và các khoản bảo lãnh có thể xảy ra tiếp theo.

Robert Kiyosaki về sự sụp đổ của nền kinh tế thế giới

Robert Kiyosaki, tác giả của Cha giàu cha nghèo, đã trở lại với những cảnh báo u ám hơn về nền kinh tế thế giới. Cha giàu cha nghèo là cuốn sách xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó đã nằm trong Danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán bằng hơn 51 ngôn ngữ trên hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki cho biết hôm thứ Ba rằng nền kinh tế thế giới đang trên bờ vực sụp đổ, cảnh báo về một số rủi ro có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư. Anh ấy đã tweet:

Nền kinh tế thế giới trên bờ vực sụp đổ. Chạy trên các ngân hàng tiếp theo? Tiết kiệm bị đóng băng? Bail-in tiếp theo?

Sau đó, ông kêu gọi các nhà đầu tư mua bạc. “Bạn có thể mua một đồng xu bạc thật với giá khoảng 25 đô la,” anh ấy lưu ý và nói thêm rằng anh ấy không kiếm được tiền khi mọi người làm theo lời khuyên của anh ấy và mua những đồng xu bạc. Tác giả nổi tiếng nhấn mạnh:

Tôi chỉ đơn giản muốn bạn chuẩn bị cho những gì sắp tới.

Trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, người gửi tiền có thể hoảng sợ và rút tiền cùng một lúc, điều này có thể khiến ngân hàng rút tiền và dẫn đến tài khoản tiết kiệm bị đóng băng. Ngoài ra, nếu một ngân hàng đối mặt với vấn đề mất khả năng thanh toán, thì ngân hàng đó có thể áp dụng biện pháp bảo lãnh, trong đó ngân hàng sử dụng tiền của người gửi tiền để duy trì hoạt động của mình. Tất cả những điều này có thể làm tổn thương các nhà đầu tư về mặt tài chính.

Kiyosaki thường nói rằng ông không tin tưởng vào chính quyền Biden, Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính và Phố Wall. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng hành động của Fed có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ và đồng đô la.

Tác giả Cha giàu cha nghèo cũng đã nhiều lần nêu lên mối lo ngại về những đổ vỡ thị trường sắp tới. Gần đây, ông đã cảnh báo không nên đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ hoán đổi danh mục (ETF), đồng thời lưu ý rằng bitcoin, vàng và bạc là những khoản đầu tư tốt nhất trong thời kỳ bất ổn. Ông gọi vàng và bạc là tiền của Chúa trong khi bitcoin là “tiền của mọi người”.

Kiyosaki dự đoán rằng vào năm 2025, giá bitcoin sẽ là 500.000 đô la trong khi vàng sẽ tăng lên 5.000 đô la và bạc sẽ tăng lên 500 đô la. Năm nay, ông dự đoán giá vàng sẽ đạt 3.800 đô la và bạc sẽ đạt 75 đô la. Ông cho biết những người nắm giữ vàng, bạc và BTC sẽ giàu hơn khi Fed xoay trục và in hàng nghìn tỷ đô la. Vào tháng 1, ông nói rằng chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái toàn cầu, cảnh báo về tình trạng phá sản, thất nghiệp và vô gia cư tăng vọt.

Bạn nghĩ gì về những lời cảnh báo của tác giả Cha giàu Cha nghèo Robert Kiyosaki? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời