Ron DeSantis thề sẽ cấm CBDC, ‘Đánh thức chính trị’ và ‘Giám sát tài chính’ ở Florida – Tin tức Bitcoin

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã nhắc lại lời kêu gọi cấm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong chuyến thăm Jacksonville vào thứ Ba. Tháng 3 năm ngoái, DeSantis đã thúc đẩy luật cấm CBDC ở Florida. Tại sự kiện hôm thứ Ba có tên “Chính phủ của pháp luật, chính trị không bị đánh thức”, ông tuyên bố rằng nếu Cục Dự trữ hoặc Kho bạc Liên bang Hoa Kỳ mã hóa một CBDC, tiểu bang của ông sẽ có “lệnh cấm” đối với nó.

DeSantis chỉ trích ‘Chính trị đã đánh thức’, khăng khăng ‘Họ không thích tiền điện tử vì họ không thể kiểm soát tiền điện tử’

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, Thống đốc bang Florida thuộc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis đã phát biểu về chính sách kinh tế của bang trong chuyến thăm Jacksonville vào ngày 2 tháng 5 năm 2023. Ông đã ký một dự luật nhằm chống lại các tiêu chuẩn quản trị xã hội môi trường (ESG) của chính phủ Hoa Kỳ, nói rằng ông muốn bảo vệ Floridian khỏi ESG. Dự luật cấm sử dụng quỹ của tiểu bang Florida cho các tiêu chuẩn và đầu tư ESG.

DeSantis nói: “Chúng tôi nhận ra những rủi ro với chương trình nghị sự này. “Đó không phải là chương trình nghị sự của bạn; nó không phải là chương trình nghị sự của Floridian trung bình hoặc người Mỹ trung bình. Đây là một chương trình nghị sự do giới thượng lưu áp đặt,” thống đốc nói thêm. Ngoài việc chỉ trích các tiêu chuẩn ESG, DeSantis cũng lên tiếng phản đối các ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của chính phủ liên bang. Anh ấy bày tỏ sự ủng hộ đối với các loại tiền điện tử không liên quan đến CBDC.

DeSantis nói: “Tôi nghĩ mối nguy hiểm của tiền kỹ thuật số là, một là, họ muốn biến nó thành loại tiền duy nhất, họ muốn loại bỏ tiền điện tử. “Họ không thích tiền điện tử vì họ không thể kiểm soát tiền điện tử. Vì vậy, họ muốn đặt mọi thứ vào một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

DeSantis chia sẻ quan điểm của một số quan chức Đảng Cộng hòa, những người đã chỉ trích ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Nghị sĩ bang Minnesota Tom Emmer đã giới thiệu Đạo luật Nhà nước chống giám sát tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), trong khi thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz đã tạo ra luật chống lại việc chính phủ phát triển CBDC. Đại diện của Georgia, Marjorie Taylor Greene cũng đã lên tiếng phản đối CBDC và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2024 Robert Kennedy Jr. đã cảnh báo rằng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể dẫn đến tình trạng nô lệ tài chính.

Trong chuyến thăm Jacksonville, DeSantis nhấn mạnh sự phản đối của ông đối với CBDC, nói rằng chúng sẽ không được chấp nhận ở Sunshine State. “Tôi không nghĩ Quốc hội sẽ cho phép điều đó, nhưng nếu Fed hoặc Bộ Tài chính cố gắng đơn phương làm điều đó – ở Florida, chúng tôi [will] có lệnh cấm đối với điều đó,” thống đốc nhận xét. “Điều đó đảm bảo sự độc lập về tài chính của bạn và đảm bảo rằng chúng tôi không có tình trạng giám sát tài chính nơi họ biết mọi giao dịch mà bạn đang thực hiện.”

Thẻ trong câu chuyện này

CBDC, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Quốc hội, Tiền điện tử, tiêu chuẩn ESG, Cục Dự trữ Liên bang, Độc lập tài chính, Giám sát tài chính, Florida, Đầu tư, Đảng Cộng hòa, Ron DeSantis, Kho bạc, đánh thức chính trị

Bạn nghĩ gì về lập trường của thống đốc Florida DeSantis chống lại CBDC và sự ủng hộ của ông ấy đối với tiền điện tử không liên quan đến ngân hàng trung ương? Bạn có đồng ý với mối quan tâm của mình về giám sát tài chính? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 7.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Trả lời